Bổ sung chế độ dinh dưỡng giúp trẻ tăng hệ miễn dịch. Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển đối với người và trẻ nhỏ. Giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và giảm nguy cơ dính bệnh. Sức đề kháng của trẻ là khả năng chống lại sự tác động các yếu tố gây bệnh như virus, vi khuẩn, ký sinh trùng, vào cơ thể. Nếu hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Sức đề kháng còn kém cộng với sự thay đổi từ môi trường dẫn đến trẻ dễ bị ốm vặt, trẻ biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng. Và nếu trẻ có sức đề kháng đủ khỏe. Cơ thể sẽ phát triển tốt.

Bổ sung chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng

Làm thế nào để giúp trẻ em có cách tăng sức đề kháng tốt nhất phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Nhất là virus corona hiện nay. Khi trẻ sinh ra cơ thể còn non nớt, hệ miễn dịch vẫn chưa được hoàn thiện, sức đề kháng còn kém. Để có sức đề kháng tốt cho trẻ thì cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Đa dạng, cân đối và hợp lý theo nhu cầu lứa tuổi. Tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em. Sẽ gây nên các vấn đề chậm tăng trưởng và hạn chế khả năng hoạt động thể lực. Ở mức độ suy dinh dưỡng nặng còn ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ. Trí thông minh, khả năng giao tiếp nhận thức, tăng khả năng mắc nhiều bệnh tật ở trẻ.

Bổ sung chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng

Một chế độ dinh dưỡng tốt theo từng giai đoạn phát triển giúp tăng cường sức đề kháng như sau: Trong 6 tháng đầu nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Sau 6 tháng cho ăn bổ sung đúng độ tuổi. Ăn bổ sung là quá trình trẻ từ từ làm quen. Tiếp xúc với các thức ăn như người lớn, đồng thời bú mẹ ngày càng ít hơn. Là quá trình bé chuyển dần từ thức ăn tinh (sữa mẹ) sang thức ăn thô (4 nhóm thực phẩm). Vì vậy, nguyên tắc cho trẻ ăn bổ sung là ăn từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc. Bất kỳ một thức ăn bổ sung nào cho trẻ ăn cũng phải được bảo quản và chế biến. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bổ sung dinh dưỡng tùy theo độ tuổi

Bữa ăn bổ sung của trẻ, tùy theo độ tuổi. Phải đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu từ 4 nhóm thực phẩm: Nhóm glucid, protein, lipid, vitamin và chất khoáng. Cho ăn đủ nhu cầu, cân đối các chất dinh dưỡng giúp cho trẻ phát triển tốt. Ngược lại nếu trẻ ăn thiếu hoặc dư thừa sẽ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi, thể thừa cân béo phì. Đồng thời với chế độ ăn nhiều chất đạm. Khiến hệ tiêu hóa phải làm việc mệt mỏi, dễ rối loạn tiêu hóa, gây phân sống, tiêu chảy…

Bổ sung dinh dưỡng tùy theo độ tuổi

Như đã nói ở trên, tăng đề kháng vô cùng quan trọng giúp cơ thể trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Chống lại được những tác nhân gây bệnh và hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, ngay từ những năm tháng đầu đời. Cha mẹ nên quan tâm đến vấn đề tăng sức đề kháng cho con. Ngoài chế độ chăm sóc như trẻ ngủ đủ giấc, tập luyện thể dục thể thao, môi trường sống trong lành và dinh dưỡng hợp lý thì cách nhanh nhất và hiệu quả hơn cả là mẹ hãy bổ sung các hoạt chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *