Các dạng vitamin cần bổ sung dành cho trẻ nhỏ. Trong thời kì ngày hè nắng nóng và dịch bệnh kéo dài. Lo lắng về chế độ ăn của trẻ đang thiếu hụt dinh dưỡng vì con không chịu ăn rau hoặc lạm dụng đồ ăn vặt quá nhiều. Bạn có thể bổ sung vitamin cho con cái để yên tâm. Trong thời gian phát triển của trẻ nhỏ. Việc đảm bảo trẻ hấp thụ đủ Vitamin và khoáng chất rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Hầu hết những đứa trẻ đều có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết từ chế độ ăn lành mạnh. Tuy Vậy một số trẻ lại cần có chế độ bổ sung vitamin hợp lý.

Các dạng vitamin cần bổ sung tăng sức đề kháng

Nhu cầu bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ tăng lên khi vào hè. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Để đạt hiệu quả tăng cường sức khỏe tối ưu. Các bậc phụ huynh cần hiểu đúng và biết cách chọn loại vitamin tổng hợp an toàn, phù hợp với nhu cầu hàng ngày của trẻ.

Các dạng vitamin cần bổ sung tăng sức đề kháng

Sản phẩm bổ sung vitamin dạng viên thường được phân liều chính xác nhưng khó nuốt. Có thể khiến trẻ hóc hoặc cảm thấy khó chịu. Nếu chọn sản phẩm này, bố mẹ có thể nghiền nhỏ để con dễ uống hơn. Nhưng lực nghiền cần vừa đủ để các vi chất không bị biến đổi. Làm giảm tác dụng của vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, cần lưu ý cho trẻ uống đủ nước khi dùng vitamin dạng này. Nếu không, niêm mạc ống tiêu hóa của trẻ có nguy cơ bị tổn thương. Do viên vitamin có đặc tính hút nước rất mạnh.

Tuy nhiên tất cả các loại dược phẩm bổ sung. Đều không thể thay thế cho thực phẩm toàn phần tự nhiên. Không được lạm dụng chất bổ sung vitamin để bù đắp hoặc cân bằng chế độ ăn nghèo nàn, kém dinh dưỡng. Nếu trẻ ăn không ngon miệng, phải kết hợp đồng thời việc uống vitamin. Với thực hiện các bước để cải thiện thói quen ăn uống của trẻ. Mục tiêu cuối cùng là thực đơn phải trở nên bổ dưỡng và lành mạnh hơn, chứ không phải uống nhiều vitamin hơn.

Vitamin kẹo gôm và dạng siro

Vitamin dạng kẹo gôm được nhiều gia đình có con ưa chuộng. Vì dường như đây là giải pháp “một công đôi việc”: vừa cho con ăn kẹo, vừa bổ sung vitamin. Tuy nhiên, chính vì kẹo có hương vị hấp dẫn và hình thù dễ thương. Trẻ thường đòi ăn với liều lượng vượt quá mức khuyến cáo. Những thành phần phụ gia như đường, alcohol, … cũng khiến nhiều các bậc phụ huynh băn khoăn. Con bổ sung vi chất, nhưng bố mẹ gánh thêm nỗi lo trẻ thừa năng lượng, tăng nguy cơ béo phì, chán ăn và sâu răng.

Vitamin kẹo gôm và dạng siro

Vì những lý do trên, sản phẩm này phù hợp cho những trẻ không quá hảo ngọt và đã có thói quen chăm sóc răng miệng. Ưu điểm của siro bổ sung vitamin là dễ sử dụng cho trẻ nhỏ. Siro có vị ngọt đậm đà, lại ở dạng lỏng nên bé dễ nuốt, không cần nhiều nỗ lực dỗ dành của bố mẹ.

Tuy nhiên, các phụ huynh gặp khó khăn khi phân liều chính xác mỗi lần cho con uống vitamin. Việc này càng khó khăn hơn khi bố mẹ cần nhờ ông bà hay người quen cho trẻ uống. Chưa kể những sản phẩm này thường chứa hàm lượng đường khá cao, không chỉ dễ gây sâu răng, mà còn làm trẻ sớm mê đồ ngọt, dẫn đến chán ăn. Một số sản phẩm để lâu ngày bị lắng cặn nên bố mẹ không yên tâm sử dụng.

Dạng sủi và vitamin loại ống hút

Vitamin tổng hợp dạng siro là lựa chọn phù hợp cho trẻ nhỏ tuổi, trẻ hay hóc, oẹ và khó thích nghi với các dạng thực phẩm mới. Vitamin dạng sủi có lợi thế nhanh chóng hấp thu vào cơ thể sau khi đã hòa tan trong nước. Tuy nhiên, viên sủi có thể gây đầy hơi, khiến dạ dày trẻ ậm ạch, khó chịu. Hệ tiêu hoá có thể gặp phải những trục trặc không đáng có như tiêu chảy hoặc táo bón. Nếu chọn sản phẩm này, bố mẹ cần lưu ý về cách bảo quản vì viên sủi dễ bị ẩm mốc.

Phụ huynh cũng cần canh chừng để tránh trường hợp con bỏ nguyên viên sủi vào miệng. Khi đó, một lượng lớn khí carbon dioxide tạo ra trong khoang miệng có nguy cơ làm trẻ ngạt thở. Vitamin dạng ống hút khắc phục hầu hết nhược điểm của các dạng vitamin khác. Dạng vitamin này được chia liều sẵn, không chứa đường hay phụ gia. Chỉ với một ly nước cùng ống hút vitamin, trẻ có thể bổ sung các vi chất hàng ngày một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Tóm lại, nếu bạn lo lắng con mình không đáp ứng được chế độ ăn uống cân bằng. Thì có thể bổ sung vitamin tổng hợp hoặc khoáng chất hàng ngày cho bé. Điều này không thể gây hại nếu dùng trong giới hạn cho phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *