Nhiều người đã tận mắt thấy sự xuất hiện của một quái vật ở hồ Bala trong Vườn quốc gia Snowdonia, với kích thước to lớn. Teggie of Llyn Tegid được người dân bắt gặp và đưa vào tầm ngắm nhiều năm nay. Giả thuyết cho rằng, con quái vật này sẽ săn mồi vào ban đêm và có thể lên bờ bất cứ khi nào. Con quái vật này được cho là rất giống con quái vật đã từng xuất hiện có tên là Nessi. Nessi xuất hiện ở hồ Loch Ness, biến nơi đây trở thành địa điểm du lịch khá nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch mỗi năm. Tới nay, nguồn gốc của các con quái vật bí ẩn xuất hiện này vẫn chưa có đáp án chính xác.

Xuất hiện quái vật giống Nessi

Tác giả Andy McGrath của cuốn sách Beasts of Britain đã nghiên cứu kỹ từ 7 nhân chứng tận mắt chứng kiến một loài động vật lưỡng cư dài tới 12ft ở hồ lớn nhất và sâu nhất xứ Wales, hồ Bala trong Vườn quốc gia Snowdonia. Những lần nhìn thấy “quái vật” có tên gọi Teggie of Llyn Tegid, có từ năm 1975. Tất cả đều báo cáo đó là một sinh vật trông giống quái vật hồ Loch Ness “Nessie” song kích thước nhỏ hơn Nessie.

Nessi, quái vật hồ Loch Ness, được xuất hiện lần đầu tiên trên truyền thông đại chúng năm 1933. Kể từ sau khi bức ảnh “thủy quái” được chụp vào tháng 8/1934 được công bố. Người ta bắt đầu tin vào sự tồn tại của loài sinh vật này. Hàng ngàn người, tự nhận là nhân chứng cho rằng đã trông thấy loài sinh vật có nhiều đặc điểm tương tự với Nessi. Từ đó thêu dệt nên nhiều câu chuyện huyền bí xung quanh.

Nessi - Quái vật từng xuất hiện ở hồ Loch Ness

Chính những điều này đã biến điều bí ẩn của quái vật hồ Loch Ness trở thành một huyền thoại của Scotland. Là một trong ba bí ẩn lớn nhất trên trái đất mà cho đến nay vẫn chưa có lời giải. Tổng hợp mô tả từ các nguồn tin, Nessi có hình dáng trông giống một loài bò sát biển khổng lồ đã tuyệt chủng. Nó có thân hình to lớn với chiếc cổ dài, thanh mảnh và một chiếc đầu nhọn, thuôn gọn.

Đặc điểm của Teggie of Llyn Tegid

Teggie of Llyn Tegid được mô tả là có màu nâu xám hoặc đen, thường dài từ 8 đến 12ft. Loài động vật bí ẩn được cho là có một hoặc hai bướu. Có cái cổ dài và đầu tròn cỡ quả bóng với mõm cá sấu. “Đột nhiên tôi nhìn thấy một vật thể màu xám di chuyển trong nước. Dù là gì đi nữa, nó cũng dài 8 feet và có một cái bướu nhỏ ở giữa. Nó đang di chuyển về phía bờ biển Llanycil (phía đông)”, Dewi Bowen, một người từng trông coi hồ ở Llyn Tegid cho biết vào năm 1975.

“Tôi nhảy xuống xe của mình và lái đến điểm mà nghĩ rằng sinh vật này sẽ vào bờ. Nhưng tôi không thể định vị hoặc nhìn thấy nó lần nữa. Khi mọi người ép tôi sau đó để mô tả về vật thể mà tôi nhìn thấy. Tôi đã nói với họ rằng nó trông giống một con cá sấu hơn bất kỳ sinh vật nào khác”. Andy cũng ghi lại lời kể của một cặp đôi tuyên bố rằng khi họ đang bơi. Họ đã bị một sinh vật to lớn bên dưới làm khiếp sợ.

Giả thuyết về quái vật hồ Bala

Những con quái vật này đến nay vẫn còn là bí ẩn

Những người bạn nói rằng họ quay trở lại hồ Bala vào ngày hôm sau và tìm thấy một con cá vồ rất lớn. Đã chết trên bờ với những vết cắn lớn mà họ tin là do quái vật Teggie để lại. Khi xem xét khả năng tồn tại một sinh vật như vậy ở Vương quốc Anh. Andy đã đưa ra một số kết luận có thể giải thích bằng cách nào mà Teggie. Nhiều sinh vật gần giống thế có thể sống sót gần như hoàn toàn trong tầm ngắm trong nhiều năm.

Andy nói: “Tôi có giả thuyết rằng những sinh vật này cư trú ở hầu hết các hồ, đầm, sông và đường nước ven biển ở Vương quốc Anh. Và rằng, là động vật lưỡng cư, chúng có thể di chuyển trên đất liền khi cần thiết. Để kiếm ăn hoặc sinh sản ở các vùng nước khác hoặc sử dụng các con sông”. Kết nối với các hồ khác và biển, để tìm nơi kiếm ăn mới hoặc bạn tình. “Có lẽ chúng cũng có thể là những kẻ săn mồi về đêm. Được bảo vệ bởi bóng tối và ánh sáng ban đêm tối thiểu thường thấy ở các vùng nông thôn của Vương quốc Anh. Điều kiện hoàn hảo cho một loài động phát triển và ẩn náu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *