Họ nói cai họ nhìn thấy giống như ai đó đã bật đèn sân vận động. Tôi nhìn lên và có ánh sáng màu xanh lục này. Nó gần giống như ánh sáng ban ngày. Nó kéo dài như vài giây. Đó là những người dân Florida nói về cảnh gần nửa đêm. Lần thứ hai bộ não của chúng tôi muốn tôi nói ‘cái gì vậy?’. Đó là những gì người dân Florida chia sẻ sau khi chứng kiến một quả cầu lửa khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên bầu trời.

Những gì họ nhìn thấy thực sự là một sao băng hoặc sao băng sọc ngang bầu trời và có thể nhìn thấy trên một vùng rộng lớn ở Nam Georgia và Bắc Florida. Quả cầu lửa đã được ghi lại bởi những con cú đêm, camera hành trình và video giám sát khắp khu vực. Bạn có tò mò hay thắc mắc về những bí ẩn này hay không? Cùng chúng tôi khám phá ngay qua phần tóm tắt dưới đây ngay nhé!

Xuất hiện quả cầu lửa vụt qua bầu trời ở Florida

Xuất hiện quả cầu lửa vụt qua bầu trời ở Florida

Hơn 200 cư dân Florida, Mỹ báo cáo việc chứng kiến một quả cầu lửa vụt qua bầu trời. Các nhà khoa học vẫn đang tranh cãi về bản chất của hiện tượng này. Hình ảnh một quả cầu lửa với chiếc đuôi cháy sáng vụt qua bầu trời Florida đã bị các camera an ninh và camera hành trình ghi lại. Sự kiện này có thể quan sát được từ Florida tới Bahamas.

Theo Guardian, quả cầu trên bay cách Trái đất khoảng 15.000 km vào lúc 22h19. Vật thể này cũng bay ngang qua bầu trời khi một êkíp đang ghi hình. Nhiều người khác đăng tải cảnh họ quay lại lên cơ sở dữ liệu của Hiệp hội Sao băng Mỹ (AMS). Trong khi đó, cư dân ở Grand Bahama cho biết họ nghe thấy tiếng nổ siêu thanh. Một số người tin rằng quả cầu lửa là một mảnh của tiểu hành tinh.

Đối với AMS, họ gọi hiện tượng này là Sự kiện 2281-2021. Tranh cãi về bản chất của quả cầu lửa trên đã nổ ra. Một số chuyên gia tin rằng đó là tiểu hành tinh 2021 GW4, được các nhà thiên văn học tại Mount Lemmon SkyCenter ở Arizona phát hiện lần đầu 5 ngày trước.

Tiểu hành tinh này đã được dự đoán sẽ bay qua các vệ tinh xung quanh Trái đất với khoảng cách rất gần vào ngày 12/4. Vệ tinh gần nhất trong số đó cách Trái đất chỉ 1.900 km. 2021 GW4 có kích thước gần bằng một chiếc ôtô nhỏ và có thể đã bốc cháy trong khí quyển Trái Đất.

Phân tích của các nhà thiên văn học

Phân tích của các nhà thiên văn học

Trong khi đó, nhà thiên văn học Jonathan McDowell thuộc Trung tâm Vật lý Thiên văn Harvard-Smithsonian cho biết vật thể này không liên quan gì đến GW4. Hơn 200 người đã gửi báo cáo và video cho AMS; biến đây trở thành một trong những sự kiện được nhiều người chứng kiến nhất trong cơ sở dữ liệu năm 2021 của tổ chức này. Tháng trước, một “trận mưa sao băng” tuyệt đẹp xuất hiện trên bầu trời Seattle. Hóa ra, đó là các mảnh vỡ rơi xuống từ tên lửa SpaceX Falcon 9. Nó được phóng vào đầu ngày từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida. Mỹ không thực hiện vụ phóng tên lửa nào. Do đó, quả cầu lửa trên gần như chắc chắn là do một thiên thể gây ra.

Sự việc này một lần nữa tạo nên làn sóng tranh luận cho mọi người. Hiện tượng thiên nhiên luôn có nhiều bí ẩn mà nhiều nhà khoa học chưa giải đáp được. Để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất, các bạn hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi nhé! Chúng tôi luôn mang đến những thông tin về những câu chuyện bí ẩn kỳ lạ trên toàn thế giới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *