Ở vùng hẻo lánh của bang Utah, Mỹ , các nhân viên bất ngờ phát hiện một khối kim loại bí ẩn khi đang đếm cừu từ trực thăng. Thuộc Cơ quan an toàn công cộng bang Utah, trong đó có phi công và hành khách trên trực thăng phát hiện ra vật thể này. Theo đó, họ di chuyển bằng trực thăng để đếm những con cừu sừng lớn ở phía đông nam Utah. Họ làm việc này để giúp cơ quan tài nguyên động vật hoang dã. Vật thể lạ bí ẩn giống như một khối kim loại đã từng xuất hiện trong “2001: A Space Odyssey” là bộ phim giả tưởng. Theo một phi công, khối kim loại này giống như được một người nào đó dựng lên. Chứ không giống như khối kim loại này ngẫu nhiên rơi xuống đất.

Bất ngờ phát hiện khối kim loại bí ẩn

Khối kim loại trông như mọc lên từ trong lòng đất, cao tới khoảng 3 m. Nó cấu tạo từ kim loại nên màu sắc tương phản với những khối đá đỏ bao quanh. Đội tuần tra của Cục Hàng không Utah đã chia sẻ hình ảnh về đàn cừu và khối kim loại trên mạng xã hội. “Trong lúc đếm cừu sừng lớn, chúng tôi đã bắt gặp cảnh tượng này, ở giữa hư không, vùi sâu trong đá. Xin hỏi có ai biết đó là cái gì không?”, họ viết.

Đây không phải là vật thể từ người ngoài hành tinh

Phi công lái trực thăng Bret Hutchings nói với kênh tin tức địa phương KSLTV: “Đó là điều kỳ lạ nhất mà tôi đã chứng kiến trong suốt những năm tháng bay của mình”. Hutchings đang phục vụ Cục Hàng Không Utah, cơ quan giúp các nhân viên quản lý động vật hoang dã. Đếm những con cừu sừng lớn ở phía nam của bang, theo Guardian.

“Một trong những nhà sinh vật học (trên trực thăng) đã phát hiện khối kim loại khi chúng tôi tình cờ bay qua”, phi công kể lại. “Anh ấy đã thốt lên ‘Whoa, whoa, whoa, quay lại, quay lại! Có thứ gì đó ở đằng kia, chúng ta phải xem nó là gì!’”. Hutchings mô tả khối kim loại có vẻ là nhân tạo và dường như bám chắc vào đất chứ không phải từ trên trời rơi xuống.

Vị trí của khối kim loại bí ẩn chưa được tiết lộ

“Tôi tưởng tượng có người nào đó, bạn biết đấy, hâm mộ bộ phim Space Odyssey năm 2001”, ông Hutchings nhắc tới bộ phim khoa học viễn tưởng đình đám. Trong đó một nhóm vượn người chạm trán với phiến đá khổng lồ bí ẩn. Sau khi phát hiện khối kim loại, phi hành đoàn trực thăng đã hạ cánh để xem xét kỹ hơn. Video từ mặt đất do KLTV thu được cho thấy các thành viên phi hành đoàn trèo lên vai nhau để chạm đến đỉnh của khối kim loại.

Khối kim loại bí ẩn được phát hiện ở giữa vùng nông thôn Utah, Mỹ

“Chúng tôi đã nói đùa rằng nếu một người trong chúng tôi đột nhiên biến mất. Thì những người còn lại sẽ bỏ chạy”, ông Hutchings nói. Cừu sừng lớn sống ở khu vực xa xôi và hiểm trở nhất của Utah với khí hậu khắc nghiệt. Do lo ngại các nhà thám hiểm nghiệp dư có thể mắc kẹt trong vùng hoang dã. Khi tìm đến khối kim loại, tổ bay vẫn chưa tiết lộ vị trí chính xác của nó.

Theo phi công, khối kim loại này có khả năng được một nghệ sĩ nào đó đặt ở đây. Chứ không phải là vật thể từ người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, việc lắp đặt các cấu trúc hoặc tác phẩm nghệ thuật mà không được phép trên các vùng đất công cộng. Việc này được cho là bất hợp pháp, theo cơ quan an toàn công cộng Utah. Theo CNN, hiện vị trí của khối kim loại vẫn chưa được tiết lộ. Và vẫn chưa rõ cá nhân nào, hoặc cái gì, đã đặt khối kim loại ở đó. Kể từ 23.11, cơ quan quản lý đất đai sẽ quyết định xem có cần điều tra thêm hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *