Bạn có thường xuyên sử dụng mạng xã hội instagram? Nếu có thì chắc hẳn bạn cũng sẽ gặp một số trường hợp mắc lỗi dẫn đến việc phải xóa tài khoản hoặc vô hiệu hóa tạm thời. Nhìn chung thì các bước để giải quyết vấn đề cũng khá đơn giản nhưng do nhiều người không nắm rõ các thao tác thực hiện nên sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn. Vì thế, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản instagram vô cùng nhanh chóng và dễ dàng qua bài viết này. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành thao tác một cách ổn thỏa thì bạn nên ghi nhớ kỹ các vấn đề cần lưu ý để không bị phạm lỗi.

Trước khi xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản cần chú ý

Việc vô hiệu hóa tài khoản:

– Có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn.

– Người khác sẽ không thể nhìn thấy dòng thời gian của bạn. Cũng như không thể tìm kiếm được tài khoản của bạn.

– Tuy nhiên, có một số thông tin có thể vẫn hiển thị với người khác (ví dụ như: tin nhắn).

Trước khi xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản cần chú ý

Việc xóa tài khoản:

– Không thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản sau khi xóa.

– Hệ thống sẽ trì hoãn việc xóa tài khoản vài ngày sau khi bạn yêu cầu. Yêu cầu xóa sẽ bị hủy ngay lập tức nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình trong khoảng thời gian này.

– Một số thông tin như lịch sử nhắn tin, sau khi bạn xóa tài khoản, bạn bè có thể vẫn xem lại được những tin nhắn mà bạn đã gửi.

– Bản sao của một số tài liệu có thể vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của Instagram.

Xóa tài khoản Instagram trên điện thoại

Các bước thực hiện

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Instagram của bạn. Nếu bạn liên kết tài khoản với Facebook thì chỉ cần nhấn vào Tiếp tục dưới tên.

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy tên tài khoản Instagram của bạn. Bên dưới sẽ có một mục hỏi Tại sao muốn xóa tài khoản. Sau khi bạn đã chọn lý do, bạn hãy nhập lại mật khẩu tài khoản của bạn. Chọn vào mục Xóa tài khoản. Thật đơn giản phải không nào?

Lưu ý khi muốn xóa nhanh

Khi muốn xóa tài khoản instagram hiệu quả và nhanh chóng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Thực hiện đúng theo các bước đã hướng dẫn chi tiết ở trên. Kể cả là điện thoại Android hay hệ iOS đều cũng tiến hành như vậy. Bởi hầu hết các bước tiến hành đều là sau khi đăng nhập tài khoản nên không lo phân biệt điện thoại.

– Một khi đã xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn là bạn sẽ không lấy lại tài khoản. Đồng thời tất cả dữ liệu trong tài khoản như ảnh và các video đã đăng lên cũng sẽ mất hết. Do đó bạn nên tải dữ liệu Instagram xuống điện thoại hay máy tính trước khi xóa tài khoản. Tránh tình trạng sau khi đã xóa xong lại hối hận vì không lấy lại được dữ liệu trước đó.

Xóa tài khoản Instagram trên điện thoại

– Bên cạnh đó bạn nên cân nhắc trước khi xóa, bạn muốn tạm thời dừng hay là xóa vĩnh viễn. Nếu như chỉ muốn tạm dừng một thời gian thì không nhất thiết phải xóa tài khoản vĩnh viễn. Thay vào đó có thể vô hiệu hóa tài khoản tạm thời là được. Sau 1 thời gian nếu bạn muốn dùng lại thì chỉ việc bật lại tài khoản cũ rồi đăng nhập vào là được.

Vô hiệu hóa Instagram tạm thời

Nếu bạn muốn tạm thời bỏ qua mạng xã hội để tập trung cho công việc thì vô hiệu hóa tài khoản tạm thời được xem là một cách tối ưu nhất. Trong khi khóa tài khoản tạm thời, mọi thông tin hình ảnh và video sẽ bị vô hiệu hóa và không còn xuất hiện. Bạn có thể mở lại tài khoản và sử dụng bình thường bất cứ khi nào bạn cần. Mọi thông tin, dữ liệu sẽ vẫn được giữ nguyên.

Để vô hiệu hóa tài khoản tạm thời, bạn làm theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Instagram trên máy tính rồi nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện > Chọn vào Trang cá nhân.

– Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, bạn chọn vào mục Chỉnh sửa trang cá nhân.

– Bước 3: Tại mục chỉnh sửa trang cá nhân, bạn kéo xuống dưới cùng. Sau đó nhấn vào mục Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.

– Bước 4: Tại đây, bạn hãy lựa chọn lý do khóa tài khoản tại mục Tại sao bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình. Sau đó bạn hãy nhập mật khẩu Instagram vào khung bên dưới. Nhấn vào nút Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.

Bạn hãy yên tâm rằng các dữ liệu trong tài khoản Instagram của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên và được khôi phục khi bạn đăng nhập lại vào Instagram. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết được cách xóa tài khoản Instagram hoặc vô hiệu hóa tạm thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *