Vừa qua Microsoft đã chính thức ra mắt người dùng phiên bản Windows 11 với nhiều cải tiến đáng kể. Người dùng có thể trải nghiệm được những cấu hình cao hơn và mượt hơn so với những phiên bản trước. Được biết giao diện của Windows 11 gần như được thay đổi hoàn toàn. Đặc biệt mức cấu hình yêu cầu khi cài đặt không quá cao. Theo thông tin từ Microsofft thì tất cả mọi người dùng đang sử dụng hệ điều hành hiện tại là Windows 10 thì đều có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 11 nếu có nhu cầu. Nếu bạn đang muốn trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới này của Microsoft mà vẫn còn đang băn khoăn thì hãy tham khảo thông tin từ bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Một vài tính năng mới của Windows 11 người dùng nên biết

Tính năng Snap Groups và Snap Layout tăng hiệu quả làm việc

Hệ điều hành mới bao gồm các tính năng được gọi là Snap Groups và Snap Layout. Sẽ tập hợp các ứng dụng người dùng đang sử dụng trên thanh tác vụ. Giúp họ có thể mở ứng dụng, phóng to, thủ nhỏ, chuyển đổi qua lại một cách dễ dàng hơn đáng kể.

Các ứng dụng Android tích hợp

Các ứng dụng Android tích hợp

Các ứng dụng Android sẽ có mặt trên Windows 11 và có thể cài đặt từ trong Microsoft Store mới. Nhờ việc hợp tác với Amazon Appstore. Microsoft đã đưa được những ứng dụng Android lên nền tảng hệ điều hành của mình.

Các tiện ích được nâng cao

Bao gồm cả trong bản cập nhật Windows 10 gần đây. Giờ đây người dùng có thể truy cập các tiện ích trực tiếp từ Thanh tác vụ và cá nhân hóa chúng để xem bất kỳ thứ gì họ muốn.

Tích hợp Microsoft Teams

Dịch vụ gọi điện video Teams đang nhận được hàng loạt bản nâng cấp. Và sẽ được tích hợp trực tiếp vào thanh tác vụ của Windows 11 trong tương lai. Điều này giúp truy cập dễ dàng hơn (giống FaceTime của Apple). Dịch vụ gọi video này hiện cũng hoạt động đa nền tảng người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào Teams trên Windows, Mac, Android hoặc iOS.

Công nghệ Xbox để chơi game tốt hơn

Windows 11 sẽ có một số tính năng được nâng cấp, cập nhật trong bảng điều khiển Xbox. Như Auto HDR và ​​DirectStorage, để cải thiện việc chơi game trên PC Windows của bạn.

Cấu hình yêu cầu để cài được Windows 11

Theo trang web của Microsoft, cấu hình thấp nhất để cài đặt được Windows 11 là vi xử lý 2 lõi. Xung nhịp từ 1 GHz, RAM 4 GB. Dung lượng ổ cứng ít nhất 64 GB, card đồ họa phải tương thích với DirectX 12 trở lên, có trình điều khiển WDDM 2.0. Đồng thời, hệ điều hành mới còn yêu cầu màn hình hiển thị phải có độ phân giải HD. Từ 720p, lớn hơn 9 inch và đồ họa 8 bit màu.

Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt phần mềm PC Health Check. Để kiểm tra máy tính có cài được bản Windows mới nhất hay không. Ứng dụng này tiếp nhận thông tin phần cứng của máy và so sánh với cấu hình yêu cầu của nhà sản xuất Microsoft. Các vấn đề khác như dung lượng lưu trữ không đủ để cài đặt cũng được app thông báo trước.

PC Health Check hiện có trên web của Microsoft trong tab NEW Windows 11. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm với từ khóa “Check for compatibility”. Tuy nhiên, phầm mềm này đang gặp trục trặc và cần đợi bản vá lỗi từ các nhà phát triển để có kết quả kiểm tra khách quan nhất.

Người dùng có thể chưa sẵn sàng làm quen với Windows 11

Người dùng có thể chưa sẵn sàng để làm quen với Windows 11

Trong phiên bản Windows 11 bị rò rỉ. Giao diện mới cùng thanh tác vụ căn giữa đã nhận được không ít chỉ trích. Theo nhận định của tờ Digital Trends, người dùng có thể chưa sẵn sàng để làm quen với các thay đổi về diện mạo mới của Taskbar. Trong sự kiện khi vừa ra mắt, Microsoft tuyên bố Windows 11 sẽ là hệ điều hành tối ưu game tốt nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, thời gian phát hành bản cập nhật chính thức của Windows 11 vẫn chưa được công ty này công bố.

Làm cách nào để tải xuống Windows 11 sau khi nó được phát hành?

Sau khi phiên bản Windows 11 chính thức được phát hành vào dịp nghỉ lễ ở Mỹ. Tức là vào cuối năm 2021, người dùng có thể tải xuống như những bản cập nhật trên Windows 10.

Người dùng chỉ cần đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update và nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật. Nếu thiết bị của bạn được hỗ trợ máy sẽ hiện lên thông báo Cập nhật tính năng cho Windows 11. Nhấp vào Tải xuống và Cài đặt. Thiết bị của bạn sẽ tự động tải xuống, giải nén và khởi động lại. Khi đó máy tính của bạn sẽ được chay trên phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *