Đối với hầu hết chúng ta, âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống. Trước đây khi internet chưa phổ biến thì chúng ta thường nghe nhạc MP3, MP4 nhưng hiện nay lại phổ biến loại nhạc Lossless. Do chất lượng nhạc khác tốt nên được rất nhiều ngươi ưa chuộng, tuy nhiên việc dowload vẫn còn hạn chế. Hơn nữa, các ứng dụng để hiển thị tốt loại nhạc này vẫn còn là con số ít. Nhưng không phải là không có, dưới đây là những ứng dụng nghe nhạc Lossless tốt nhất dành cho các tín đồ Android, hãy tận hưởng những khúc nhạc chất lượng trên các ứng dụng này nhé!

Nhạc Lossless là gì?

Nhạc Lossless là gì?

Nhạc Lossless không phải là một thể loại âm nhạc mà nó là một thuật ngữ dùng cho các định dạng file nhạc tương tự như Lossy (MP3, WMA, AAC…). Tuy nhiên, đây là một tập hợp các định dạng nén âm thanh chất lượng cao hơn so với Lossy, bao gồm FLAC, ALAC, APE, WavPack. Nhờ phương pháp nén lossless compression (nén bảo toàn dữ liệu), một bản nhạc “chuẩn” Lossless sẽ có thể giữ lại tất cả dãy âm và những chi tiết nhỏ. Cung cấp trải nghiệm âm thanh gần bằng CD gốc.

Các định dạng nhạc Lossless

Lossless Compression

Lossless Compression là các định dạng cho phép dữ liệu được nén trong một file Rar hoặc zip để dễ dàng trong việc gửi chúng đi. Khi người nhận muốn xem được file, họ phải thực hiện giải nén. Sau khi giải nén, tất cả các file nhỏ bên trong đều được bảo toàn. Không  hề thất thoát đi một đơn vị dữ liệu nào. Trong âm thanh, việc nén bảo toàn dữ liệu vô cùng cần thiết và quan trọng. Một file nhạc được bảo toàn dữ liệu sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin đến người nghe.

– Ưu điểm: Dữ liệu vừa được thu gọn vừa không bị gây ảnh hưởng. Bằng cách tìm ra những đoạn dữ liệu giống nhau rồi thu gọn chúng lại.

– Nhược điểm: Tỷ lệ nén rất thấp, chỉ thu gọn được khoảng 30% kích thước dữ liệu. Một số dạng Lossless Compression: FLAC, ALAC, APE,…

Lossy Compression

Lossy Compression là định dạng nén không bảo toàn dữ liệu. Bởi nó sẽ làm mất đi một phần dữ liệu không cần thiết trong quá trình nén để giảm bớt dung lượng của file nhạc. Mặc dù dạng nén này chỉ cho phép phục hồi lại một phần dữ liệu gốc Compression: FLAC, ALAC, APE,…

Các ứng dụng nghe nhạc Lossless tốt

Ứng dụng PowerAMP

Nhạc Lossless là gì?

PowerAMP là một ứng dụng nghe nhạc Lossless. Với khả năng phát rất nhiều các định dạng âm thanh phổ biến nhất hiện nay. Bao gồm WAV, FLAC, AIFF, ALAC, APE… Giao diện trình phát nhạc cũng rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Nhờ hệ thống cân bằng 10 dải tần, việc tối ưu âm thanh trở nên triệt để hơn rất nhiều so với ứng dụng nghe nhạc gốc của điện thoại. PowerAMP cũng cung cấp hỗ trợ tìm kiếm lời bài hát qua mạng. Đồng thời chỉnh sửa lời bài hát, tạo hàng phát, bổ sung plugin musiXmatch… Ứng dụng còn có thể mã hóa và phát nhạc với tỉ lệ lấy mẫu cao hơn ở chuẩn đầu ra Hi-Res. Hơn nữa còn hỗ trợ nhiều giao diện tuyệt đẹp.

Ứng dụng VLC for Android

Đây là một trong những ứng dụng nghe nhạc Android phổ biến nhất hiện nay. Với hơn 100 triệu lượt tải xuống. VLC for Android dễ dàng trở thành sự thay thế tuyệt vời cho trình phát nhạc gốc của thiết bị. Nhờ khả năng phát nhiều định dạng nhạc Lossless khác nhau và cả video nữa. Hơn nữa, nó còn miễn phí để sử dụng. Bên cạnh một giao diện dễ sử dụng, VLC còn nổi bật với tính năng không thu phí. Ngoài ra còn không quảng cáo, không thu thập thông tin người dùng.

Ứng dụng AIMP

Ứng dụng AIMP

AIMP không có nhiều người dùng như hai ứng dụng Android kể trên. Tuy nhiên nó vẫn là một trong những ứng dụng nghe nhạc Lossless rất chất lượng. Quan trọng hơn, nó hoàn toàn miễn phí. Do chỉ tập trung duy nhất vào một mục tiêu là phát nhạc Lossless, AIMP có giao diện khá dễ sử dụng và giao diện tương tác trực quan. Bạn có thể nhanh chóng cân bằng dải âm theo ý muốn, truy cập danh sách phát. Thậm chíc chọn hiệu ứng âm thanh, hẹn giờ tắt… chỉ bằng một vài thao tác.

Ứng dụng Pulsar Music Player

Sau vài năm xuất hiện trên CH Play, Pulsar Music Player đã chiếm được cảm tình của người dùng để trở thành một trong những ứng dụng nghe nhạc Lossless tốt nhất. Ứng dụng hoàn toàn không có quảng cáo phiền phức. Hỗ trợ đa ngôn ngữ và chơi được nhiều định dạng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài giao diện phẳng tuyệt đẹp và hợp xu hướng, Pulsar còn cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích như hiển thị lời bài hát, chỉnh sửa danh sách yêu thích, ChromeCast… Ứng dụng cũng miễn phí tải về ở trên CH Play.

Ứng dụng BlackPlayer EX

BlackPlayer EX cũng là một ứng dụng nghe nhạc Lossless miễn phí ở trên CH Play. Ứng dụng không có quảng cáo bên trong, hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh chất lượng cao (FLAC, APE và ALAC) và trông tuyệt đẹp với thiết kế Material Design tối giản hiện đại. Hình ảnh động xuất hiện trên toàn bộ giao diện khi bạn phát bất kỳ bản nhạc nào. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh giao diện BlackPlayer EX theo ý thích. Các thao tác cử chỉ cũng được áp dụng triệt để khi điều hướng các bài hát. Ứng dụng tích hợp bộ cân bằng 5 dải khá chi tiết và không có quảng cáo bên trong để người dùng luôn đắm chìm trong âm nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *