Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của tập đàon, Samsung luôn cho ra những sản phẩm công nghệ vô cùng đa dạng và phong phú. Đặc biệt là các dòng điện thoại thuộc phân khúc tầm trung trở lên với giá cả và các tính năng phù hợp yêu cầu của người dùng, trong số đó phải kể đến là các dòng A, S, Galaxy Note,…Hiện nay, Samsung đã phân bố rộng khắp 73 quốc gia với hơn 200 chin nhánh. Bạn đã hiểu rõ về chiếc điện thoại Samsung của mình chưa? Nếu chưa thì hãy thử bật chế độ tùy chọn nhà phát triển đi, bạn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị đang tiềm ẩn trong chiếc smartphone của bạn đấy!

Đôi nét về tập đoàn Samsung

Samsung là tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có tổng hành dinh được đặt tại khu phức hợp Samsung Town, quận Seocho-gu, thành phố Seoul. Samsung là tập đoàn tài phiệt đa ngành. Có quy mô và tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế lớn nhất tại Hàn Quốc nói riêng. Đồng thời cũng là một trong những thương hiệu công nghệ đắt giá bậc nhất trên thế giới hiện nay. Tính đến năm 2019, Samsung có giá trị thương hiệu toàn cầu lớn nhất châu Á và đứng thứ 4 trên thế giới. Samsung hiện có hơn 100 công ty con. Bao gồm 59 công ty chưa niêm yết và 19 công ty đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán của Hàn Quốc.

Đôi nét về tập đoàn Samsung

Samsung hiện tại có hơn 320.000 nhân viên trên toàn thế giới ở 73 quốc gia. Bao gồm Hàn Quốc và hơn 216 chi nhánh trên toàn cầu và trụ sở Samsung tại Hàn Quốc. Các công ty con nổi bật của Samsung phải được kể đến như:

– Samsung Electronics (công ty điện tử lớn nhất thế giới).

– Samsung Heavy Industries (công ty đóng tàu lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Hyundai Heavy Industry).

– Samsung Engineering và Samsung C&T (công ty xây dựng lớn thứ 12 và 36 thế giới).

– Samsung Life Insurance (công ty bảo hiểm lớn thứ 14 Thế giới).

– Samsung Everland (quản lý Everland Resort, công viên chủ đề lâu đời nhất ở Hàn Quốc).

– Samsung Techwin (công ty không gian vũ trụ, thiết bị giám sát và bảo vệ).

– Cheil Worldwide (công ty quảng cáo lớn thứ 15 Thế giới).

Mẹo tùy chọn nhà phát triển Samsung

Mật khẩu sao lưu và chế độ demo

Tính năng mật khẩu sao lưu vào máy tính này cho phép anh em thực hiện chuyển những mật khẩu trên điện thoại vào máy tính nhanh chóng với nhiều sự tiện lợi. Anh em truy cập vào mục Tùy chọn nhà phát triển > Mật khẩu sao lưu vào máy tính > Đặt mã dự phòng và bắt đầu sao lưu. Lưu ý tính năng này còn nhiều lỗ hổng anh em hạn chế sao lưu tài khoản ngân hàng.

Chế độ demo sẽ cho phép anh em thử nghiệm nhiều giao diện mới của Samsung dành cho người dùng. Với bộ theme mới hay nhiều thay đổi vẻ bề ngoài của giao diện. Để bật tính năng này anh em truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển > Chế độ demo > Bật Chế độ trình diễn.

Cài đặt nhanh

Trong chế độ nhà phát triển có rất nhiều tính năng mà anh em thực sự không thể nào nắm hết. Vì chúng dành cho những Developer hay những chuyên gia. Anh em có thể sàng lọc nhanh những gì mình cần với Ô nhà phát triển Cài đặt nhanh. Anh em truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển > Ô nhà phát triển Cài đặt nhanh > Bật những tính năng mình cần và AI máy sẽ tự động kiểm tra cho hợp lý nhất.

Kích thước bộ nhớ đệm

Kích thước bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm trên điện thoại cũng tương tự như bộ nhớ đệm trên CPU của máy tính. Các bộ nhớ đệm này đảm nhận việc lưu trữ luồng dữ liệu cho CPU xử lý. Cache càng lớn luồng xử lý được của CPU càng nhiều nhưng sẽ gây hao pin nhiều hơn. Anh em vào mục Tùy chọn nhà phát triển > Kích thước bộ nhớ đệm của trình ghi nhật ký > Tăng dung lượng lên.

Điều khiển đồ họa

Đây là tính năng cho phép Samsung thử nghiệm Driver của mình vào các ứng dụng hệ thống. Việc sử dụng Driver của Samsung sẽ gây ra tình trạng ‘ngốn’ pin nhiều hơn. Hãy lựa chọn những tựa game để phát huy hết sức mạnh còn lại thì vẫn sử dụng như cũ sẽ ổn định hơn. Anh em chọn vào Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Trình điều khiển đồ họa > Bật Driver đồ họa cho game. Anh em thấy những tính năng trên đây như thế nào? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *