Khu vực hồ và công viên Yên sở là lá phổ xanh điều hòa không khí cho thành phố Hà Nội. Nơi đây trở thành khu sinh thái được nhiều người tới thư giãn. Đặc biệt bờ hồ Yên Sở mát mẻ nhiều người thường lui tới. Họ tổ chức các hoạt động ngoài trời, cắm trại, thả diều trong bầu không khí trong lành. Tuy nhiên thời gian gần đây khu vực này ít người lui tới hơn. Một phần có thể do dịch bệnh cấm tụ tập đông người. Tuy nhiên phần khác là do người dân khu vực phản ánh cá ở hồ chết hàng loạt. Cá chết nổi lên trôi vào bờ và bốc mùi hôi thối. Trước tình trạng cá chết hàng loạt gây ô nhiễm tại hồ Yên Sở chính quyền địa phương đã lên tiếng. Cùng tìm hiểu nguyện nhân để khắc phục tìm lại một môi trường sống trong lành.

Tình trạng cá chết hàng loạt được người dân phản ánh ở hồ Yên Sở

Hơn 2 tuần nay, người dân mỗi khi đi qua khu vực hồ Yên Sở (P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) vô cùng ngao ngán. Họ đã thấy cảnh cá chết nổi trắng nhiều góc hồ, bốc mùi nồng nặc. Nhiều khu vực hồ Yên Sở cá chết dày đặc. Cá chết chủ yếu là rô phi, cá mè và cả cá dọn bể.

Tình trạng cá chết hàng loạt được người dân phản ánh ở hồ Yên Sở

Thường xuyên đi tập thể dục quanh khu vực hồ Yên Sở, ông Lê Tuấn Trung (62 tuổi, trú P.Yên Sở) cho biết, khu vực hồ điều hoà này vốn là nơi người dân đi bộ, tập thể dục quanh năm. Thế nhưng, những ngày vừa qua, cá chết hàng loạt. Điều đó khiến người dân thấy ngột ngạt, khó chịu.

“Hồ điều hoà Yên Sở bình thường rất mát, dễ chịu. Mỗi ngày 2 buổi sáng – chiều người dân tới tập thể dục, hít thở không khí trong lành. Thế nhưng, cá chết bốc mùi quá nồng nặc nên mấy ngày gần đây, mọi người cũng không đến nhiều nữa. Tôi được biết, khu vực này không được phép nuôi thả cá nhưng không hiểu sao có rất nhiều loài cá nuôi như cá mè, cá trôi, cá chim… chết với số lượng rất lớn, cũng lên đến cả tấn cá”, ông Trung cho hay.

Lãnh đạo nói gì về vấn đề này

Một lãnh đạo UBND P.Yên Sở mới phát biếu về vấn đề này. Ông cho biết phường đã nắm được tình hình cá chết tại hồ Yên Sở vài ngày nay. Lực lượng chức năng cũng đã chỉ đạo dọn dẹp, vớt cá chết để bớt mùi hôi thối. Theo vị lãnh đạo này, qua xác định nguyên nhân ban đầu, cá chết hàng loạt là do thay đổi thời tiết bất thường.

Hồ Yên Sở

“Trước đó, Hà Nội trải qua những ngày nắng nóng gay gắt rồi mưa. Theo chúng tôi tìm hiểu, nguyên nhân có thể là do thay đổi thời tiết bất thường dẫn đến hiện tượng cá chết”, lãnh đạo UBND P.Yên Sở thông tin.

Dù bất kể nguyên nhân là dì thì những nhà chức trách cần làm rõ vấn đề này. Từ đó đưa ra những giải pháp để trị dứt điểm. Nơi đây vốn là một nơi trong lành, là nơi thu hút vốn đầu tư. Đồng thời là nơi xây dựng được kinh tế cho thành phố. Đừng để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh khi họ liên tục phải ngửi mùi hôi thối. Và làm mất đi một địa điểm vui chơi cho người dân thành phố. Nếu bạn muốn biết thêm tin tức về môi trường hơn thì có thể tìm bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *