Lốp xe không hơi liệu có giúp phương tiện giao thông vận hành được như bình thường không nhỉ? Nếu đã không có hơi thì liệu lốp có bị xì hơi hay xịt lốp không? Có lẽ đây là những thắc mắc nảy ra trong đầu rất nhiều người nếu được hỏi về lốp xe không hơi. Có thể hầu như mọi người trong chúng ta chưa từng được chiêm ngưỡng hay trải nghiệm loại lốp xe này. Tuy nhiên trên thực tế, một công ty starup của Mỹ đã bắt tay với NASA đang dần hoàn thiện công nghệ sản xuất loại lốp đặc biệt này rồi.

Nếu bạn chưa tượng được việc đi trên những chiếc lốp không hơi như thế nào thì hãy đọc ngày bài viết sau nhé! bạn sẽ phải trầm trồ vì những lợi ích mà những chiếc lốp không cần dùng hơi này mang lại cho đời sống của chúng ta đấy!

Cấu tạo và hoạt động của lốp xe không hơi Metl

Startup Mỹ phát triển công nghệ do NASA phát triển cho robot sao Hỏa. Công nghệ này được ứng dụng vào sản xuất lốp xe đạp dưới mặt đất. Việc nghiên cứu này nhằm tăng độ bền và tính hiệu quả của lốp xe đạp. Trong nghiên cứu này, NASA hợp tác với SMART Tire. Đây là một công ty startup có trụ sở tại Los Angeles. Các nhà khoa học sử dụng công nghệ lốp xe không hơi siêu đàn hồi cho xe đạp. Thông tin này được tờ Telegraph đưa tin vào hôm 17/3.

Lốp xe không hơi có thể dễ dàng được uốn theo các dạng địa hình khác nhau.

Lốp xe Metl được làm bằng hợp kim ghi nhớ hình dạng (SMA). Nó được cấu tạo gồm những sợi mảnh đan vào nhau để tạo thành cấu trúc dẻo dai. Lốp xe không hơi có thể dễ dàng được uốn theo các dạng địa hình khác nhau. Nó không cần bơm hơi mà cũng không bị thủng lốp.  Đặc biệt, lốp xe thông minh có độ ma sát tốt hơn lốp cao su bơm hơi thông thường.

SMA hoạt động giống như một bộ giảm xóc. Nó cho phép các phương tiện đi qua địa hình nhiều sỏi đá dễ dàng hơn. Ban đầu, NASA phát triển công nghệ này để đảm bảo bánh xe nhôm của Curiosity. Đây là một loại robot hoạt động trên sao Hỏa. Đặc điểm của nó là luôn bền và khó hư hỏng. “Nhờ khả năng chuyển pha ở cấp độ phân tử dưới áp lực, SMA không giống bất cứ vật liệu nào. Nó thể hiện sự ghi nhớ hình dạng một cách hoàn hảo qua thời gian. Kết quả là chúng ta sẽ có những chiếc xe đạp tân tiến, nhẹ, bền và không bao giờ xịt lốp”. Ông Earl Cole, CEO của SMART Tire, cho biết.

Công nghệ lốp xe không hơi có thể ứng dụng cho nhiều loại xe

SMART Tire dự định bán lốp Metl vào năm sau. NASA khẳng định công nghệ này có thể sử dụng cho rất nhiều loại phương tiện. Ví dụ như xe scooter, xe tải và xe ô tô con trong tương lai. “Chúng tôi hiểu rằng cần phát triển và thử nghiệm Metl nhiều hơn. Trước khi nó sẵn sàng cho thị trường phương tiện 4 bánh. Chiến lược ban đầu của chúng tôi là tập trung bán cho những khách hàng đặc biệt. Và thị trường ban đầu mà chúng tôi nhắm đến là xe hai bánh”. Đại diện của công ty cho biết.

Công nghệ lốp xe không hơi có thể ứng dụng cho nhiều loại xe

NASA chọn SMART Tire để trao công nghệ lốp xe không bơm hơi qua chương trình Startup Studio. Đây là chương trình của NASA nhằm kết nối doanh nghiệp với công nghệ vũ trụ cho các mục đích thương mại. Sự hợp tác với SMART Tire mang lại tiềm năng lớn. Harvey Schabes, giám đốc đơn vị chuyển giao công nghệ tại trung tâm nghiên cứu Glenn thuộc NASA cho hay. NASA muốn tiếp tục phát triển công nghệ này để tạo ra một vật liệu chất lượng tốt. Với mong muốn giúp cải tiến đáng kể lốp xe cho các robot thám hiểm khoa học vũ trụ trong tương lai.

Ích lợi lớn nhất của lốp METL là nó không thể xì hơi

Vậy thì lốp METL sẽ được ứng dụng vào những lĩnh vực nào nữa? Những điểm trên cho thấy một điều mà chính Young cũng công nhận. Đó là ứng dụng đầu tiên của loại lốp này không phải là xe đạp đua hay xe địa hình. Mà là dành cho các dịch vụ xe đạp công cộng (bikeshare). Ích lợi lớn nhất của lốp METL là nó không thể xì hơi. Đặc điểm này rất hợp lý nếu bạn phải quản lý nhiều xe cùng một lúc.

Người dùng các dịch vụ xe đạp công cộng có lẽ không quan tâm tới trải nghiệm đạp xe. Học cũng không để ý các vấn đề liên quan là mấy so với những người yêu xe đạp . Đặc điểm này của người dùng đem lại lợi thế cho Smart trong việc ứng dụng sản phẩm nà. Và giúp công ty thu thập dữ liệu giúp giải quyết các vấn đề tồn đọng. Công ty hiện đã có hợp đồng với dịch vụ chia sẻ phương tiện vận tải Spin.

Công nghệ sản xuất lốp xe không hơi đã gần hoàn thiện

Vậy tại sao công ty lại nhắm đối tượng tới thị trường xe đạp? Calvin Young – một người yêu thích đạp xe và loại lốp này là một ý tưởng xuất phát vì đam mê. Ý tưởng sản xuất lốp xe không hơi nảy sinh khi anh đang làm thực tập viên cho NASA. “Từ góc độ của công ty, xe đạp là một ứng dụng khả thi cho ý tưởng này” – Young nói. Nói theo cách khác, xe đạp là phương án ít rủi ro để hiện thực hóa ý tưởng. Và một khi đã hoàn thiện thì mở rộng ra các lĩnh vực khác sẽ dễ hơn.

Công nghệ sản xuất lốp xe không hơi đã gần hoàn thiện

“Đây không phải là một tương lai quá xa vời. Công nghệ này đã gần hoàn thiện và vấn đề chỉ là đưa nó vào thực tiễn. Cuối cùng là làm sao để giới thiệu tới người tiêu dùng. Rất có khả năng bạn sẽ thấy loại lốp này trên xe đạp phổ thông trong một vài năm tới”. Nhưng nếu bạn muốn thử loại lốp này trước, đừng tìm kiếm trong hội chơi xe đạp. Mà hãy tìm ở những dịch vụ chia sẻ xe đạp công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *