Tảo Spirulina có DHA gấp 4,5 lần dầu cá tốt cho não trẻ nhỏ. Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian không lâu. Nhưng tảo xoắn Spirulina lại đang nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người bởi những lợi ích của loại tảo này đối với sức khỏe. Nhiều bậc phụ huynh muốn thêm siêu thực phẩm này vào chế độ ăn để tăng cường sức khỏe cho con. Nhưng vẫn còn thắc mắc không biết loại thực phẩm này có phù hợp với bé hay không. Tảo Spirulina đã được chứng minh rất tốt đối với sức khỏe con người. Và với trẻ em, ích lợi của tảo xoắn cũng được đánh giá rất cao nếu bố mẹ cho con dùng đúng cách.

Tảo Spirulina có DHA gấp 4,5 lần dầu cá tốt cho não bộ

Được mệnh danh là “Siêu thực phẩm xanh” nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao vượt trội. Tảo Spirulina được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận trở thành thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt cho sức khỏe trong thế kỷ 21. Tảo Spirulina có tên khoa học là Arthrospira Platensis. Có cấu trúc tế bào ở dạng sợi xoắn màu xanh lục. Chủ yếu sinh trưởng tự nhiên tại những khu vực khí hậu cận nhiệt đới. Sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Tảo xoắn Spirulina mang lại nhiều lợi ích đối với sự phát triển của não bộ nhờ hàm lượng DHA gấp 4,5 lần dầu cá. Vitamin, axit béo không no omega 3. Ngoài ra hàm lượng protein có trong tảo xoắn chiếm khoảng 65-70%. Hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch và có lợi cho sức khỏe.

Tảo Spirulina có DHA gấp 4,5 lần dầu cá tốt cho não bộ

Tảo xoắn Spirulina đã được chứng minh. Là một trong những loại thực phẩm an toàn và có lợi cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Đặc biệt hàm lượng DHA tinh khiết được tìm thấy ở tảo xoắn đạt tiêu chuẩn khuyến cáo của WHO. Theo các chuyên gia, sản phẩm có chứa DHA chiết xuất từ tảo Spirulina nuôi trồng trong hệ sinh thái. Sẽ không chứa các kim loại độc hại. Giúp cơ thể bổ sung lượng DHA theo tiêu chuẩn của WHO. Sau thời gian các con được bổ sung sản phẩm từ tảo Spirulina và phương pháp giáo dục phù hợp. Có thể cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung và tiếp thu.

Ý kiến chuyên gia về tảo cho trẻ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại tảo này an toàn 100% cho trẻ nhỏ. Không những vậy, nó còn đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe với hàm lượng protein dồi dào. Tuy nhiên, khi cho bé ăn. Bạn hãy chọn loại tảo xoắn hữu cơ bởi các loại khác có thể có chứa những chất phụ gia có hại như hợp chất nitrat. Có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe bé yêu. Ngoài cung cấp protein tảo còn cung cấp nhiều vitamin. Một số loại khoáng chất như sắt, kali, canxi, và lợi khuẩn cho hệ miễn dịch.

Ý kiến chuyên gia về tảo cho trẻ

Khi chọn mua tảo xoắn cho bé và cả gia đình. Bạn nên mua từ những địa chỉ an toàn, uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể bắt đầu cho trẻ dùng trong giai đoạn ăn dặm nhưng chỉ nên cho trẻ ăn một lượng nhỏ. Với trẻ ở độ tuổi tập đi, bạn có thể cho trẻ uống khoảng 1g nước ép tảo xoắn mỗi ngày. Khi trẻ được 1 tuổi, mỗi ngày, trẻ có thể dùng 3 – 4g. Nếu cho trẻ ăn chay, bạn có thể cho trẻ uống nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *