Trên cánh đồng ngũ cốc ở Đức, một vòng tròn khổng lồ lại đột nhiên xuất hiện, trước đó một vòng tròn từng xuất hiện ở đây vào năm 2014. Một điểm khá thú vị được phát hiện là các vòng tròn bí ẩn này chỉ thường xuất hiện trùng thời điểm nông dân vào mùa thu hoạch nông sản. Trên cánh đồng như lúa gạo, ngô, đậu, yến mạch, lúa mỳ, thuốc lá hay cỏ dại chúng điều có thể xuất hiện. Đặc biệt, những vòng tròn này chỉ sau 1 đêm sẽ bất ngờ xuất hiện một cách thật hoàn chỉnh. Không ít người đã khẳng định chính người ngoài hành tinh hay một nền văn minh bí mật đã tạo ra những họa tiết trên cánh đồng. Trong khi đó, các nhà khoa học lại coi đây là hiện tượng thiên nhiên như lốc xoáy.

Vòng tròn khổng lồ tại cánh đồng ngũ cốc

Thời gian gần đây, nhiều du khách đã đổ xô tới chiêm ngưỡng một vòng tròn khổng lồ. Xuất hiện bí ẩn trên cánh đồng ngũ cốc nằm giữa các thị trấn Raisting, Fischen và Diessen am Ammersee ở Bavaria (Đức). Vòng tròn bí ẩn này xuất hiện vào thời điểm cuối tháng 7 vừa qua chỉ sau một đêm mưa. Đặc biệt ở chỗ không hề có dấu hiệu nào của con người khi xuất hiện vòng tròn này. Đây là vòng tròn bí ẩn với đường kính khoảng 100m. Điều này khiến nhiều du khách tò mò và tới tận nơi để chứng kiến. Nhiều người còn cho rằng, đây là một dấu hiệu bí ẩn.

Phát hiện vòng tròn khổng lồ đột nhiên xuất hiện bí ẩn

Trước đó vào năm 2014, một vòng tròn khổng lồ tương tự cũng xuất hiện đầy bí ẩn giữa một cánh đồng lúa mì rộng lớn ở nước Đức. Đó là vòng tròn có đường kính 75m, có hình thù đẹp mắt. Một người đi khinh khí cầu phát hiện thấy nó từ trên cao và đã báo lại sự việc với chính quyền địa phương.

Trong khi đó, ông Christoph Huttner, người nông dân sở hữu cánh đồng lúa mì này cho biết ông không hề tạo ra vòng tròn này. Sự bí ẩn khiến nhiều du khách tới thăm cánh đồng tỏ ý nghi ngờ. Về việc liệu con người có tạo ra vòng tròn với hình thù phức tạp có độ chính xác cao. Những dấu hiệu bí ẩn từng xuất hiện ở một số nơi trên thế giới như cánh đồng nước Anh, Pháp hay Indonesia.

Vẫn chỉ là bí ẩn chưa có lời giải đáp

Lần đầu tiên các vòng tròn kỳ lạ trên cánh đồng đã được mô tả vào cuối thế kỷ 17. Trong cuốn sách của giáo sư Đại học Oxford Robert Plot “Lịch sử tự nhiên của Staffordshire” (Natural History of Staffordshire). Kể từ đó, hiện tượng này đã được đề cập đến nhiều lần. Đã có cả một bài khoa học được đăng tải trên tạp chí The Nature trong năm 1880. Đến đầu thế kỷ 21 trên thế giới đã có hơn chín nghìn báo cáo. Về các vòng tròn đột nhiên xuất hiện trên cánh đồng. Hơn nữa, 90% thông tin đến từ Vương quốc Anh.

Vòng tròn được tạo nên như thế nào vẫn còn là một bí ẩn lớn

Không chỉ riêng Đức, những vòng tròn bí ẩn từng được phát hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới. Như Anh, Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ trong một thời gian dài. Theo Wikipedia, 26 quốc gia đã báo cáo về khoảng 10.000 vòng tròn vào trong 30 năm cuối của thế kỷ 20. Khoảng 90% trong số này nằm ở miền nam nước Anh.

Các nhà khoa học gọi hiện tượng này là “Crop Circle”. Thuật ngữ dùng để chỉ những vòng tròn trên cánh đồng. Với những hoa văn, họa tiết có kích thước khổng lồ trải rộng đến hàng trăm mét. Tạo nên một công trình nghệ thuật khổng lồ nhưng hoàn hảo đến lạ thường. Nhưng Crop circle thật sự được tạo nên như thế nào vẫn còn là một bí ẩn lớn. Mà cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích nào thật sự thỏa đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *