Bromma kyrka là một nhà thờ tròn ở quận Bromma ở Stockholm, Thụy Điển. Những phần lâu đời nhất của nhà thờ được xây dựng vào cuối thế kỷ 12 như một nhà thờ pháo đài, và nhà thờ nằm trong số những tòa nhà cổ nhất của Stockholm. Ngày nay nó có bảy phần: nhà tròn, gian giữa, dàn hợp xướng, nhà tế thần, dàn hợp xướng mộ, nhà chứa vũ khí và hầm mộ.

Ban đầu nhà thờ bao gồm ngôi nhà tròn và một dàn hợp xướng ở phía đông. Gian giữa và phòng thờ được xây dựng vào giữa thế kỷ 15, được xây dựng bằng đá. Trong những năm 1480, Albertus Pictor hoặc các học trò của ông đã vẽ hơn bốn mươi bức tranh trên tường nhà thờ trong Kinh thánh, được phục hồi từ các lớp sơn quá mức bằng cách phục chế vào năm 1905-1906. Mới đây vụ việc chuông cổ của nhà thờ bị mất đầy bí ẩn khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Chi tiết về vụ việc kỳ lạ này được chúng tôi cung cấp cho bạn đọc qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Chuông cổ bị đánh cắp một cách bí ẩn

Chuông cổ bị đánh cắp một cách bí ẩn

Một chiếc chuông cổ nặng khoảng nửa tấn bị đánh cắp khỏi một nhà thờ ở Stockholm, Thụy Điển. Chiếc chuông được đúc vào năm 1638. Nó được coi là một phần di sản văn hóa của Thụy Điển biến mất khỏi nhà thờ Bromma ở phía tây Stockholm vào cuối tuần trước. Suốt mười năm qua, quả chuông bị nứt này được đặt bên ngoài nhà thờ.

“Thật đáng trách khi nó biến mất. Nó là một phần quan trọng trong lịch sử của chúng tôi”, Torbjörn Gustavsson – mục sư nhà thờ biết. Hiện chưa rõ ai đã đánh cắp chiếc chuông nặng nửa tấn. Nhưng ông Gustavsson tin rằng kẻ trộm đã sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ như xe tải và cần cẩu vì quả chuông quá nặng. “Tôi thực sự không biết nó được làm bằng kim loại gì. Nhưng không phải là đồng nguyên chất. Bởi vậy cần phải có máy móc nào đó mới nâng được quả chuông đi”, ông cho hay.

Vị mục sư cho biết tên trộm hành động cực kỳ chuyên nghiệp. Vì đối tượng không để lại bất cứ dấu vết nào quanh khu vực đặt chuông. Vụ trộm đã được trình báo cho cảnh sát. “Chúng tôi hy vọng rằng chiếc chuông sẽ được trả lại cho nhà thờ”, vị mục sư chia sẻ. Theo RT, tên trộm có thể tìm tới thị trường chợ đen béo bở chuyển thu mua các đồ tạo tác lịch sử bị đánh cắp. Nhưng việc bán một chiếc chuông khổng lồ sẽ khó khăn hơn nhiều; so với việc tiêu thụ một bức tranh bị đánh cắp.

Kết luận chung

Kết luận chung

Nhà thờ Bromma Kyrka nằm ở ngoại ô phía tây thành phố, là một trong những nhà thờ cổ nhất thành phố Stockholm và đã được bình chọn là địa danh đẹp nhất của thành phố này. Nhà thờ có chứa rất nhiều bức họa thời trung cổ cuối thế kỷ 15. Thế nhưng vụ việc về việc mất chuông cổ khiến nhiều người bất ngờ.

Liệu có một sự dàn xếp nào cho việc này không? Có liên quan gì đến những vụ cướp buôn bán đồ cổ hay không? Hay như nhiều nhiều người nói có thế lực “ma quỷ” nào đó lấy đi chiếc chuông cổ này? Bạn nghĩ lý do nào sẽ hợp lý nhất? Để lại dưới phần bình luận để cùng trao đổi nhé! Đừng quên theo dõi những bài chia sẻ tiếp theo của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *