Trái đất nóng lên và hậu quả chúng ta phải nhận lấy thời gian qua là vô cùng tệ. Hàng loạt sự biến đổi của môi trường làm cho con người gặp vô số vấn đề. Và để tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề nóng lên toàn cầu hay hiệu ứng nhà kính từ có rất nhiều. Và việc sự dụng các nguồn nhiên liệu và thải ra môi trường lượng chất thải quá lớn. Vì vậy các nhà khoa học mới nghiên cứu ra năng lượng tái tạo. Thật lãng phí nếu chúng ta bỏ qua năng lượng mà trời đất ban tặng cho cuộc sống này. Nhiều tổ chức ra đời để đầu tư và mở rộng phát triển cho mô hình này. Và mới đây Quỹ Ikea và Rockefeller thông báo kế hoạch thành lập một quỹ chung phát triển năng lượng tái tạo.

Quỹ Ikea và Rockefeller thông báo kế hoạch thành lập một quỹ chung

Ngày 21/6, Quỹ Ikea và Rockefeller thông báo kế hoạch thành lập một quỹ chung. Và quỹ có trị giá 1 tỷ USD. Dùng để hỗ trợ các chương trình năng lượng tái tạo ở các nước đang phát triển. Theo một tuyên bố chung, quỹ này sẽ ra mắt trong năm nay với mục tiêu cắt giảm 1 tỷ tấn khí thải gây hiệu ứng nhà kính và mang lại cơ hội cho 1 tỷ người được tiếp cận với năng lượng tái tạo.

Quỹ Ikea và Rockefeller thông báo kế hoạch thành lập một quỹ chung

Ikea và Rockefeller mỗi bên sẽ đóng góp 500 triệu USD tiền vốn và hy vọng sẽ huy động thêm khoảng 10 tỷ USD từ các cơ quan phát triển quốc tế, trước khi mở cửa cho các tổ chức khác trong nỗ lực mở rộng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo ở các nước như Ấn Độ, Nigeria và Ethiopia.

Theo tờ Financial Time, Quỹ Ikea và Rockefeller đã ký các thỏa thuận với Tập đoàn Tài chính quốc tế, một tổ chức liên kết với Ngân hàng Thế giới và Công ty Phát triển tài chính Mỹ. Thuộc tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới Ikea (Thụy Điển), Quỹ Ikea do tập đoàn INGKA – chủ sở hữu đa số các cửa hàng của tập đoàn nội thất Ikea, tài trợ. Nhưng hoạt động độc lập với ngành bán lẻ của tập đoàn.

Cạm kết giảm lượng khí thải xuống mức thấp so với những năm trước

Ikea cam kết đến năm 2030 giảm 15% lượng khí thải của tập đoàn. So với mức của năm 2016 cũng như tiến tới mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Tháng Tư vừa qua, tập đoàn INGKA thông báo dành 4 tỷ euro (4,75 tỷ USD). Họ sẽ dùng để đầu tư vào các dự án năng lượng xanh.

Cạm kết giảm lượng khí thải 

Trong khi đó, Quỹ Rockefeller là một tổ chức phi chính phủ do “đại gia” dầu mỏ John Davison Rockefeller thành lập năm 1913 tại Mỹ. Nhằm tạo cơ hội phát triển kinh tế, xã hội và môi trường. Và dành cho những cộng đồng nghèo trên thế giới.

Với quỹ này ra đời sẽ giúp đỡ phần nào những hoạt động tiến triển tốt cho môi trường. Với minh chứng tham gia đầu tiên thì các quốc gia có thể tận dụng được nguồn năng lượng vốn có của mình. Nếu bạn là người tò mò về môi trường thì có thể tìm đến trang của chúng tôi. Bạn sẽ tìm được những bài viết hay không chỉ năng lượng tái tạo mà còn nhiều vấn đề khác. Chúng tôi luôn mong rằng bạn sẽ có thể tìm được những tin tức thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *