Phenikaa-X là chú Robot thông minh được sử dụng vào việc hộ trợ phòng chống COVID. Sản phẩm đến từ Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa của CTCP Phenikaa-X, thuộc Đại học Phenikaa. Chiếc máy này có khả năng khử khuẩn thông minh triệt để đối với con người và đồ vật. Nhờ hoạt động với độ chính xác cao nên việc ngăn ngừa mầm bệnh lây lan hiệu quả hơn bao giờ hết. Trong quá trình vận hành, chú Robot này có thể chủ động tránh va chạm trên đường di chuyện. Như vậy, quá trình hỗ trợ công tác phòng chóng dịch tại các trại cách ly sẽ an toàn hơn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm về sản phẩm ưu việt này nhé!

Phenikaa-X hỗ trợ phòng chống bệnh dịch

Nhằm góp phần hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa, Công ty Cổ phần Phenikaa-X. Thuộc Trường Đại học Phenikaa đã nghiên cứu phát triển thành công robot khử khuẩn Phenikaa-X.

Phenikaa-X hỗ trợ phòng chống bệnh dịch

Robot có khả năng tự hành hoàn toàn. Và tránh được các va chạm nhờ sử dụng công nghệ LiDAR. Khả năng di chuyển linh động của robot còn được thực hiện thông qua điều khiển từ xa. Hoặc lập trình sẵn cung đường. Hệ thống phải có các khả năng: Hoạt động theo chương trình nạp sẵn. Hoặc theo chỉ thị trực tiếp của người dùng. Tự di chuyển an toàn vào/ra khu vực được chỉ định để thực hiện nhiệm vụ. Có khả năng phát hiện và tránh vật cản tĩnh. Và động để đến được các vị trí được xác định trước.

Robot khử khuẩn Phenikaa-X có khả năng khử khuẩn với 2 chế độ khác nhau là bằng UVC và hóa chất. Bên cạnh đó, nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo nên robot này còn có khả năng nhận diện. Và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, đo thân nhiệt. Vận chuyển các nhu yếu phẩm. Thậm chí là giám sát người bệnh và người được cách ly thông qua các camera theo dõi…

Phenikaa-X còn hỗ trợ vận chuyển hàng hóa

Được biết, cách đây chưa lâu, tháng 2/2021 nhận thấy việc tiếp xúc thường xuyên với những ca F1 nghi ngờ mắc Covid-19, có thể làm gia tăng khả năng lây nhiễm chéo, nhóm cán bộ, giảng viên Trường Đại học Sao Đỏ đã nghiên cứu, chế tạo thành công robot chuyên thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm. Robot hoạt động rất hiệu quả, di chuyển linh hoạt, có thể di chuyển trên bề mặt có độ dốc. Đặc biệt, với bộ điều khiển bằng tay, người sử dụng có thể điều khiển robot tiến, lùi, rẽ phải, rẽ trái tùy ý trong bán kính 200 m.

Phenikaa-X còn hỗ trợ vận chuyển hàng hóa

Với mỗi lượt làm việc, robot có thể vận chuyển được hơn 100 kg nhu yếu phẩm như: quần áo, nước sát khuẩn và các vật dụng y tế phục vụ trong bệnh viện hoặc có thể vận chuyển trên 60 suất cơm cho các bệnh nhân. Trên thân robot được trang bị đèn báo, bộ tín hiệu bằng âm thanh, giúp các bệnh nhân nhận biết khi robot vận chuyển nhu yếu phẩm, đồ ăn đến nơi. Việc sử dụng robot tiếp phẩm phục vụ các bệnh nhân trong thời gian cách ly điều trị sẽ giúp giảm bớt khối lượng công việc cho các nhân viên y tế, hơn nữa còn giúp ngăn ngừa, giảm lây lan cũng như đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ y tế trong công tác phòng chống dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *