Một hóa thạch Dực Long mới được khám phá tại Anh. Trước đó, chúng được biết đến là một loài khủng long mới và chưa từng xuất hiện tại đất nước này. Hóa thạch của chúng cho thấy, niên đại của các loài khủng long này không hề nhỏ. Và đặc biệt, dù khác hơn nhiều so với các mẫu phát hiện trước đó. Tuy nhiên lại mở ra rất nhiều tài liệu cho nghiên cứu khoa học. Thông qua những phát hiện này, càng minh chứng rõ hơn về sự đa dạng của loài khủng long. Trên thế giới, giống loài này đã tuyệt chủng và không còn xuất hiện nhiều. Chi tiết về thông tin tìm kiếm được nguồn hóa thạch Dực Long này mời các bạn cũng theo dõi trong bài viết của chúng tôi.

Phát hiện về loài Dực Long mới được tìm thấy

Các nhà khảo cổ học cho biết vừa tìm thấy hoá thạch của một loài Pterosaur (Dực long). Chúng chưa từng được biết đến trước đây ở Anh. Đây được xem là một trong những phát hiện mới lạ. Trước đó, phổ biến nhất về hóa thạch khủng long được tìm thấy ở Brazil và Trung Quốc. Tapejaridae là một họ của các loài động vật biết bay sống trong thời kỳ kỷ Phấn trắng. Tuy nhiên, lần đầu tiên, một thành viên của gia đình này đã được phát hiện ở Anh.

Hóa thạch của loài khủng long quý hiếm

Hóa thạch của loài Dực Long mới được phát hiện

Một mảnh xương hàm nhỏ đã được khai quật ở Vịnh Sandown trên Đảo Wight, Anh. Hóa thạch này đã được chuyển cho các nhà nghiên cứu tại Đại học Portsmouth. Các nhà nghiên cứu sau đó thu hẹp nguồn gốc của nó nằm trong một gia đình Pterosaur khá kỳ quái. Chúng chưa từng thấy ở nước này.

“Mặc dù chỉ là một mảnh xương hàm, nó có tất cả các đặc điểm của hàm băng, bao gồm nhiều lỗ nhỏ chứa các cơ quan cùng một cái mỏ nhọn”. Megan Jacobs, một sinh viên Cổ sinh vật học ở Đại học Portsmouth, cho biết. Dù không phải là số lượng lớn hóa thạch, xong việc tìm và phát hiện ra giống loài này đã cho thấy sự mới mẻ trong nghiên cứu.

Bên ngoài Brazil và Trung Quốc, những hoá thạch kiểu này còn lại là những thứ cực kỳ hiếm hoi. Mẫu vật mới, được đặt tên là Wightia Decivirostris chỉ là một trong số ít hoá thạch khác được tìm thấy ở châu Âu, bao gồm cả ở Tây Ban Nha.

Trước đó, năm 2019, một nhóm nghiên cứu từ Đại học Portsmouth cũng đã phát hiện ra một mẫu vật tương tự ở Morocco, được gọi là Afrotapejara. Phát hiện đã mở rộng khu vực địa lý của loài khủng long này.

Mặc dù có rất nhiều sự khác biệt. Hình dạng của hóa thạch từ Vương quốc Anh làm cho nó khác biệt so với các mẫu trước đó. Nhưng so sánh với các bộ phận khác cho thấy nó có liên quan chặt chẽ hơn với loài ở Trung Quốc, hơn là các mẫu Brazil.

>> Xem thêm: Dấu tích cá mập hóa thạch hơn 350 triệu năm tuổi cực hiếm

Kết luận

Một số loài khủng long được phát hiện trước kia

“Các ví dụ hoàn chỉnh từ Brazil và Trung Quốc cho thấy chúng có những cái đầu lớn. Các con có mào có thể được sử dụng trong thu hút bạn tình và có thể có màu sắc rực rỡ”. Megan Jacobs nhấn mạnh.

Sinh vật mới này có giá trị rất lớn. Bởi nó làm tăng thêm sự đa dạng của khủng long và các loài bò sát thời tiền sử khác được tìm thấy ở Anh. Nơi đây hiện là một trong những nơi quan trọng nhất đối với khủng long kỷ Phấn trắng trên thế giới. Giáo sư David Martill, đồng tác giả nghiên cứu từ Đại học Portsmouth cho hay.

Mời các bạn quan tâm theo dõi các chuyên mục, bài viết khảo cổ học của chúng tôi. Hi vọng, bạn sẽ phát hiện thêm những điều thú vị. Tìm hiểu thêm về nguồn gốc các loài động vật hóa thạch trong nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *