Nấu ăn vốn là việc hằng ngày mà các chị em nội trợ phải làm. Tuy nhiên, trong lúc nấu nướng sẽ có đôi lúc gặp sự cố hay gặp khó khăn. Khiến cho việc nấu nướng của chị em thêm phần vất vả, mất nhiều thời gian hơn. Nhưng cái gì cũng có những cái mẹo nhỏ của nó. Nấu ăn cũng vậy, luôn có những mẹo nhỏ giúp sửa chữa lại những bước đi sai lầm của chị em nội trợ. Hôm nay, chuyên mục Mẹo vặt làm bếp sẽ chia sẻ cho các chị em nội trợ 12 mẹo vặt chữa cháy. Giúp cho chị em không còn phải vất vả khi nấu nướng như trước.

Giảm vị mặn, chữa cơm bị khê

Chữa cơm bị khê

Nếu có lỡ cho quá nhiều muối khi nấu canh hoặc súp. Đừng lo lắng quá vì chỉ cần cho vào một củ khoai tây đã bóc vỏ. Nó sẽ hấp thụ phần muối dư thừa, giúp món ăn nhạt hơn rất nhiều. Chẳng may cơm nấu bị quá lửa, bị khê có mùi khó chịu. Hãy đặt một miếng bánh mì vào nồi cơm từ 5-10 phút. Bánh mì sẽ hút hết mùi cháy, cơm sẽ trở nên ngon lành ngay. Lưu ý là nó chỉ làm giảm bớt mùi khê, phần cơm cháy bên dưới bắt buộc chị em phải vứt bỏ.

Hạn chế bắp rang bơ còn sống

Nếu tự làm bắp rang bơ tại nhà, chị em nên ngâm hạt bắp trong nước khoảng 10 phút trước khi rang. Độ ẩm bổ sung từ nước sẽ giúp hạt bắp được nở nhiều và đều hơn, hạn chế rất nhiều hạt còn sống.

Chữa nước sốt quá lỏng

Nếu lỡ tay cho nước vào nhiều quá khi làm nước sốt khiến nó quá lỏng. Hãy cho một miếng mỳ lasagna (mỳ Ý dạng tấm hoặc lá rất dày) vào. Nó sẽ hấp thụ hết phần chất lỏng dư mà không làm thay đổi đi hương vị của nước sốt. Khi nước sốt đạt đến độ như ý muốn, chỉ cần vớt mỳ ra là xong.

Loại bỏ lớp băng trên kem tự làm

Khi tự làm kem tại nhà, chị em thường gặp rắc rối là sẽ có một miếng băng đóng bên hỗn hợp kem. Chỉ cần trước khi cho vào tủ lạnh thêm một mảnh giấy sáp bên trên thay vì là nắp. Nó sẽ ngăn chặn lớp băng không mong muốn xuất hiện.

Ngăn chặn khoai tây mọc mầm, rã đông thịt

Rã đông thịt

Chỉ cần cho một quả táo vào túi hoặc giỏ cất giữ khoai tây. Táo sẽ ngắn ngừa khoai tây mọc mầm.Chị em có thể rã đông thịt nhanh chóng bằng cách đổ một ít giấm trắng lên bề mặt thịt. Giấm sẽ làm giảm nhiệt độ đóng băng của thịt, làm cho nó tan nhanh hơn.

Loại bỏ chất béo dư thừa

Khi nấu các món như hầm, súp, canh, nếu có váng mỡ hoặc dầu nhiều quá, chỉ cần quấn một viên đá vào trong khăn rồi thả vào nồi, đá lạnh sẽ hút váng dầu lại và chị em sẽ dễ dàng vớt bỏ chúng ra ngoài.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, làm trứng về nhiệt độ phòng

Muốn bánh không dính vào khuôn, khi bánh vừa mới ra lò hãy đặt nó trên khăn ẩm trong vài phút, sau đổ ngay ra đĩa. Lưu ý là chỉ làm cách này khi dụng cụ nướng bánh là gốm hoặc kim loại, không dùng cho thủy tinh. Khi làm bánh nếu cần trứng và bơ ở nhiệt độ phòng. Hãy đặt 2 thứ này vào một bát nước ấm từ 5-10 phút.

Tái sử dụng đồ bọc thực phẩm

Thay vì bọc thức ăn thừa bằng màn bọc thực phẩm, chị em có thể sử dụng mũ tắm để thay thế. Không giống như màn bọc, mũ tắm sử dụng rất dễ dàng, có thể rửa sạch và tái sử dụng nhiều lần. Chỉ cần để màn bọc nhựa vào tủ lạnh. Nhựa được làm lạnh sẽ dễ dàng xử lý hơn so với ở nhiệt độ phòng.

Mũ tắm

Những mẹo vặt trên có thể sẽ giúp bạn hoàn thiện món ăn hay công việc nếp núc nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian, công sức thậm chí là cả chi phí. Không chỉ vậy, những mẹo nấu ăn được chia sẻ trong mỗi bài viết còn giúp món ăn thêm ngon, đậm đà, bảo toàn được giá trị dinh dưỡng vốn có của thực phẩm. Bạn đừng bỏ qua chuyên mục Mẹo vặt gia đình sẽ thường xuyên cập nhật các mẹo hay trong nhà bếp và nấu ăn để giúp bạn nấu được nhiều món ăn ngon nhưng lại tốn ít công sức và thời gian hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *