Nhà vệ sinh thông thường chỉ có nhiệm vụ là giải quyết nhu cầu sinh lý của con người. Tuy nhiên, tại một đại học ở Hàn Quốc, căn phòng này đã có một công dụng quan trọng. Không chỉ thân thiện với môi trường hơn mà cón thể tạo ra năng lượng. Thậm chí là quy đổi thành tiền ảo và có thể thua sắm nhu yếu phẩm. Điều này không có gì bất ngờ bởi chúng ta đã từng được chiêm ngưỡng các lò năng lượng từ khí sinh học. Chỉ có điều, ở quy mô nhỏ như thế này thì lại chưa từng xuất hiện mà thôi. Vậy là một nhà vị giao sư đã biến ý tưởng này thành hiện thực. Nếu được nhân rộng thì con người sẽ có nguồn năng lượng vô tận, miễn phí để sử dụng.

Nhà vệ sinh có thể tạo ra năng lượng sạch

Tại một trường đại học ở Hàn Quốc, chất thải của con người đang được sử dụng để cung cấp năng lượng. Đủ đế đáp ứng cho hoạt động của một tòa nhà. Thậm chí để mua cà phê hoặc chuối. Cho Jae-weon, giáo sư kỹ thuật đô thị và môi trường tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST). Ông đã thiết kế một nhà vệ sinh thân thiện với môi trường kết nối với một phòng thí nghiệm sử dụng phân để sản xuất khí sinh học.

Nhà vệ sinh có thể tạo ra năng lượng sạch

Nhà vệ sinh BeeVi – một từ ghép của từ ong (Bee) và tầm nhìn (Vision). Sử dụng một máy bơm chân không để đưa phân vào một bể chứa dưới lòng đất. Và giảm việc sử dụng nước. Ở đó, các vi sinh vật phân hủy chất thải thành mêtan. Trở thành nguồn năng lượng cho tòa nhà. Cung cấp năng lượng cho bếp gas, nồi hơi nước nóng và pin nhiên liệu oxit rắn.

“Nếu chúng ta nghĩ rằng phân có giá trị quý giá để tạo ra năng lượng. Tôi đã đưa giá trị này vào tuần hoàn sinh thái”, giáo sư Cho nói. Theo ông, một người trung bình đào thải khoảng 500g chất thải mỗi ngày. Từ đó có thể chuyển hóa thành 50 lít khí methane. Khi này có thể tạo ra 0,5 kWh điện để hoặc dùng để vận hành 1,2 km cho một chiếc xe điện.

Nhà vệ sinh tạo ra được tiền ảo?

Ông Cho đã phát minh ra một loại tiền ảo gọi là Ggool, có nghĩa là mật ong trong tiếng Hàn. Mỗi người sử dụng nhà vệ sinh thân thiện với môi trường sẽ kiếm được 10 Ggool một ngày. Sinh viên có thể sử dụng tiền ảo này để mua hàng hóa trong khuôn viên trường. Từ cà phê mới pha đến mì ly ăn liền, trái cây và sách. Sinh viên có thể chọn sản phẩm mình muốn tại cửa hàng. Và quét mã QR để thanh toán bằng Ggool.

Nhà vệ sinh tạo ra được tiền ảo?

“Tôi đã từng nghĩ rằng phân là bẩn, nhưng bây giờ nó là một kho báu có giá trị lớn đối với tôi. Tôi thậm chí còn nói về phân trong giờ ăn để nghĩ về việc mua bất kỳ cuốn sách nào tôi muốn”. Sinh viên sau đại học Heo Hui-jin sử dụng Ggool cho biết.

Tiền ảo từ “Phân” đã có giá trị hơn bao giờ hết

Rõ ràng, việc sử dụng ShitCoins theo nghĩa đen để bồi thường cho sinh viên. Vì đã trở thành một phần của dự án này đang mang lại hiệu quả. Một sau đại học tại Viện nói với Reuters rằng cô ấy “từng nghĩ rằng phân là bẩn”, nhưng giờ đây chúng là “một kho báu có giá trị lớn” đối với cô ấy. “Tôi thậm chí còn nói về phân trong giờ ăn để suy nghĩ về việc mua bất kỳ cuốn sách nào tôi muốn,” cô nói thêm.

Tin xấu là ít nhất hiện tại, Ggool chỉ có thể được đổi tại một quán cà phê ở trường đại học này từ việc sử dụng một nhà vệ sinh tại một trường đại học của Hàn Quốc. Nhưng nếu sinh viên tiếp tục say sưa về dự án, có lẽ chúng tôi sẽ bắt đầu đưa nó vào một vòng xoay của tiểu bang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *