Trong thời đại công nghệ số, điện thoại thông minh ngày càng được đại đa số người dân biết đến và sử dụng. Thậm chí có người còn đầu tư những chiếc smartphone với mức giá siêu khủng. Cũng chính vì muốn kéo dài tuổi thọ chiếc điện thoại của mình mà mọi người thường có thói quen tắt nguồn khi sạc pin hoặc khi không sử dụng. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu tắt nguồn như vậy có đúng không, có ảnh hưởng gì đến các tính năng của điện thoại hay không? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp tấn tần tật trong bài viết này, mong rằng chúng sẽ hữu ích cho bạn.

Tắt nguồn điện thoại thường xuyên

Các lợi ích

Thao tác tắt nguồn trên thường khá đơn giản và quen thuộc với người dùng smartphone. Việc tắt nguồn điện thoại có thể mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Cũng như tốt cho thiết bị trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên bên cạnh đó thì việc tắt khi không sử dụng điện thoại thường xuyên trong thời gian dài cũng dẫn đến một số hạn chế nhất định. Để sử dụng điện thoại hiệu quả hơn, người dùng cần nắm được lợi ích và hạn chế của việc tắt nguồn điện thoại nhiều lần.

Tắt nguồn điện thoại thường xuyên

Việc tắt điện thoại khi không sử dụng sẽ cho phép thiết bị được nghỉ ngơi. Mọi hoạt động trên máy đều được dừng lại trong một khoảng thời gian nhất định. Khi tắt nguồn, các tính năng, bộ phận trên điện thoại đều không phải làm việc. Điều này vừa giúp tiết kiệm pin, vừa gia tăng tuổi thọ thiết bị.

Các hạn chế

Tuy đem lại lợi ích thiết thực nhưng đôi khi việc tắt nguồn điện thoại thường xuyên sẽ làm gián đoạn quá trình sử dụng thiết bị, cũng như liên lạc. Trong thời gian máy tắt nguồn có thể bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thông tin. Chẳng hạn cuộc gọi, tin nhắn hay các thông báo quan trọng gửi đến điện thoại của bạn. Từ đó gây ảnh hưởng đến cả công việc và cuộc sống của bạn. Sẽ ra sao nếu chỉ vì tắt nguồn điện thoại mà bạn bỏ lỡ mất một cuộc gọi quan trọng từ khách hàng hay người thân, bạn bè?

Bên cạnh đó, việc thao tác tắt và mở nguồn thiết bị bằng phím cứng trên điện thoại thường xuyên mỗi ngày cũng tăng khả năng làm hư hỏng các phím vật lý trên máy. Các phím cứng trên điện thoại đều đóng vai trò quan trọng trên thiết bị. Nếu chẳng may các phím này bị hư hỏng sẽ gây không ít bất tiện cho người dùng.

Khi nào nên tắt nguồn điện thoại?

Từ những phân tích ở trên có thể rút ra một số kết luận luận liên quan đến việc có nên tắt nguồn thường xuyên không như sau:

– Người dùng nên tắt nguồn khi thấy thiết bị có dấu hiệu bị nóng. Hoặc trường hợp hoạt động quá tải, bị giật, lag hay lỗi phần mềm. Đồng thời nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng máy trong thời gian dài thì cũng có thể tắt nguồn thiết bị trước khi cất giữ.

Khi nào nên tắt nguồn điện thoại?

– Việc tắt nguồn nhiều có sao không? Câu trả lời cho thắc mắc này là “CÓ”. Bởi việc tác động thường xuyên lên các phím cứng khi thao tác tắt nguồn. Dù lực thao tác không quá lớn nhưng việc lặp lại nhiều lần cũng làm tăng nguy cơ hư hỏng các phím cứng.

– Với những điện thoại chỉ nghỉ ngơi không dùng trong khoảng thời gian ngắn thì cũng không cần tắt nguồn thiết bị. Người dùng chỉ cần kích hoạt chế độ máy bay. Hoặc cps thể ngắt các kết nối không cần thiết khác trên điện thoại. Để tránh bị làm phiền, cũng như tiết kiệm pin cho máy.

Có nên tắt nguồn smartphone khi sạc?

Việc sạc pin sao cho không bị chai và giữ tuổi thọ pin luôn khiến nhiều người đau đầu. Nhiều tín đồ công nghệ đã truyền tai nhau tắt nguồn điện thoại khi sạc. Như vậy sẽ giúp tăng nhanh thời gian sạc pin cho máy. Đồng thời giúp tuổi thọ pin bền hơn. Vậy có nên tắt nguồn điện thoại khi sạc không? Để trả lời câu hỏi này, ta sẽ cùng phân tích những ưu và nhược điểm của việc tắt nguồn smartphone khi sạc nhé!

Có nên tắt nguồn smartphone khi sạc?

– Ưu điểm: Tăng nhanh thời gian sạc đáng kể. Vì trong thời gian này mọi hoạt động hao pin trên điện thoại đều đã dừng lại. Giúp cho thời gian sạc trở nên nhanh hơn lúc mở máy. Giảm nóng máy khi sạc. Cùng với đó là việc vừa sạc pin vừa dùng điện thoại sẽ không còn nữa sẽ giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại.

– Nhược điểm: Mất liên lạc với mọi người. Bạn sẽ không nhận được mail, tin nhắn hay bất kỳ cuộc gọi nào khi tắt nguồn thiết bị di động khi sạc. Song song với việc mất liên lạc với mọi người thì việc tắt nguồn khi sạc cũng sẽ khiến bạn ngứa ngáy, khó chịu. Vì không được dùng điện thoại trong quảng thời gian chờ pin đầy.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây hy vọng đã có thể giúp người dùng giải đáp cho thắc mắc “Tắt nguồn smartphone nhiều có sao không?”. Nhìn chung người dùng chỉ nên tắt nguồn điện thoại trong một số trường hợp cần thiết. Còn trong trường hợp khác thì không nên tắt nguồn thường xuyên. Bạn có thể để máy nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian ngắn. Tránh gián đoạn liên lạc cũng như việc sử dụng thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *