Rác thải đặc biệt là bằng nhựa rất khó để phân hủy. Tuy nhiên ngày nay con người thường chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt. Dùng các sản phẩm nhựa một lần và nghĩ rằng chúng tiện lợi. Tuy nhiên đừng vì cái lợi trước mắt mà phá hủy đi môi trường sống của chúng ta. Và một trong những bãi rác lớn trên thế giới là biển cả. Bởi vì mỗi năm nơi này phải chịu không biết lượng rác khổng lồ như thế nào thải ra môi trường. Rác thải nhựa không chỉ làm ô nhiễm mô trường biển, nó còn khiến cho các sinh vật biển chết hàng loạt do ăn phải chúng. Chính vì vậy nhiều quốc gia đang đặt cao vấn đề bảo vệ môi trường biển. Và mục tiêu của Hàn Quốc sẽ không có rác thải trên biển vào năm 2025.

Mục tiêu không có rác thải trên biển vào năm 2050 của Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc đã đạt được nhiều kết quả trong việc giảm lượng rác thải trên biển; đã tăng cường thu gom, kiểm soát và tái chế rác thải với mục tiêu giảm lượng chất thải trên biển 60% vào năm 2030. Cũng như đã có và thực hiện thành công các chính sách. Để đạt được mục tiêu không có rác thải trên biển vào năm 2050.

Mục tiêu không có rác thải trên biển vào năm 2050 của Hàn Quốc

Ông Moon Seong-Hyeok, Bộ trưởng Ngư nghiệp và Đại dương Hàn Quốc sáng 18/6 tại bãi biển Nongo-bawi, thành phố Incheon trong lễ phát động Tuần lễ dọn rác biển trước mùa mưa bão đã cho biết: Chính phủ nước này đang nỗ lực để giảm lượng rác thải trên biển. Do các hoạt động đánh bắt cá trên đại dương. Với việc thay thế loại phao thông thường bằng loại phao thân thiện với môi trường. Và phân phối các ngư cụ đánh bắt có thể phân hủy sinh học.

Chính phủ xây dựng các biện pháp ngăn chặn rác thải biển vào đất liền

Bên cạnh đó, để ngăn chặn rác thải trên biển tràn vào đất liền. Chính phủ Hàn Quốc đã cho xây dựng các rào chắn rác. Và phân bổ thêm ngân sách cho việc thu gom và xử lý các mảnh rác vụn trên biển. Quan chức này cho biết thêm các chính sách nhằm giảm thiểu lượng rác thải trên biển của Chính phủ Hàn Quốc đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân địa phương và báo chí.

Chính phủ xây dựng các biện pháp ngăn chặn rác thải biển vào đất liền

“Từ năm 2019, chúng tôi đã cử 1.000 người đi thu gom rác trên biển. Hiện những lời phàn nàn về vấn đề rác thải trên biển đã giảm đáng kể trong khi các cơ quan truyền thông lớn đã có những phản hồi tích cực,” ông Moon Seong-Hyeok cho biết.

Theo ông, để có được sự ủng hộ nhiều hơn nữa của người dân địa phương, Bộ Ngư nghiệp và Đại dương Hàn Quốc đã tổ chức nhiều cuộc tham vấn những người có liên quan hơn trong quá trình ra quyết sách trước khi thực hiện.

Những dấu hiệu khả quan của môi trường biển Hàn Quốc cho thấy quyết tâm của chính phủ. Việc đặt ra mục tiêu như vậy giúp cho những người thực hiện nghiêm túc thực hiện hơn. Bảo vệ môi trường biển là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Mong rằng không chỉ ở Hàn mà nhiều quốc gia khác cũng thực hiện được như vậy. Thế thì môi trường biển sẽ rất tốt đối với sinh vật biển. Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu về các hoạt động môi trường có thể tìm đến trang tin tức của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *