Khi chiếc iphone của bạn gặp phải những lỗi hỏng nào đó về phần mềm thì việc restore là một cách giải quyết nhanh gọn luôn được nhớ đến. Thậm chí là khi máy bị chậm do quá tải các tệp rác thì việc khôi phục lại cài đặt cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nhiên, việc restore lại cũng sẽ khiến cho các bạn bị mất hết mọi dữ liệu đã lưu trữ trong máy. Do đó, cần phải xem xét các tình trạng sự cố và tìm ra nơi lưu trữ dữ liệu khác trước khi muốn khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại của bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách để khôi phục cài đặt gốc một cách hiệu quả.

Khi nào cần restore iPhone?

Restore iPhone hay còn được gọi là khôi phục cài đặt gốc. Đây là cách để đưa iPhone về với trạng thái ban đầu trước khi bắt đầu sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các dữ liệu, ứng dụng mà bạn đã cài đặt trước đó đều sẽ bị xoá bỏ hoàn toàn. Chỉ còn lại các ứng dụng mặc định của điện thoại như tình trạng xuất xưởng.

Khi nào cần restore iPhone?

Bạn đã nâng cấp điện thoại hay vừa mua mới đồng thời cập nhật lên iOS mới nhất. Xin chúc mừng, điện thoại của bạn đang ở trạng thái tốt và việc restore iPhone không thật sự cần thiết. Chỉ cần đảm bảo rằng các lưới an toàn được cài đặt sẵn cho thiết bị của bạn. Hãy nhớ rằng bạn cần đảm bảo dữ liệu của mình được sao lưu thường xuyên. Để nếu bạn gặp rắc rối sau này, những dữ liệu quan trọng này không bị thất lạc.

Việc khôi phục cài đặt lại máy chỉ nên được thực hiện khi máy bạn bị dính phải các phần mềm gián điệp. Chúng gây rối ảnh hưởng đến trải nghiệm máy. Những lỗi hỏng hóc từ phần mềm hay hệ thống trong quá trình sử dụng cũng có thể khắc phục qua biện pháp này.

Tác dụng của việc restore iphone

Như đã nói ở trên,trong quá trình sử dụng, chắc chắn bạn sẽ phải tiến hành Restore iPhone ít nhất một lần. Việc restore iPhone sẽ mang đến tác dụng hiệu quả trong những trường hợp sau:

– Máy chạy chậm, ì ạch: Cũng như các thiết bị khác, sau một thời gian dài sử dụng sẽ khiến iPhone xuống cấp, chạy chậm mỗi khi khởi động hoặc truy cập vào ứng dụng. Lúc này bạn cần nghĩ đến việc “bảo dưỡng” iPhone. Thực tế cho thấy, sau khi Restore iPhone thì hấu hết các thiết bị sẽ hoạt động tốt hơn. Chúng trơn tru, mượt mà và ổn định hơn nhiều so với lúc chưa restore.

– Lỗi phần mềm: Gặp lỗi trong khi sử dụng máy là trường hợp hay xảy ra. Nhất là với những người thường xuyên “vọc vạch”. Các lỗi thường gặp như máy không nhận sim, không vào được ứng dụng, không kích hoạt được ứng dụng hay xung đột phần mềm… Sau khi Restore lại máy thì khoảng hơn 50% các lỗi trên sẽ được giải quyết.

Tác dụng của việc restore iphone

– iPhone bị treo táo: Vì lý do nào đó mà chiếc iPhone của bạn không thể nào khởi động được. Chẳng hạn như không lên màn hình, màn hình bị treo táo… Khi đó bạn nên tiến hành Restore lại máy để giải quyết những vấn đề trên.

– Nâng cấp/ hạ cấp iPhone: Đơn giản là bạn muốn nâng cấp, hoặc hạ cấp hệ điều hành iOS, thì bạn cũng sẽ cần đến việc Restore. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Apple. Hoặc hạ cấp xuống các phiên bản thấp hơn nếu muốn.

Một số lưu ý trước khi restore iPhone

– Việc restore iPhone của bạn sẽ xoá hết dữ liệu cũ trong máy. Do đó, nếu không muốn bị mất hoàn toàn các ứng dụng, hình ảnh, video, danh bạ hay một số thông tin cá nhân quan trọng khác, thì điều trước tiên phải làm là sao lưu dữ liệu. Có một số cách phổ biến để sao lưu và khôi phục lại dữ liệu iPhone sau khi restore bạn có thể tham khảo tại đây.

– Trước khi tiến hành restore, hãy đảm bảo thiết bị của bạn phải còn ít nhất 50% dung lượng pin. Để không bị gián đoạn trong quá trình thực hiện.

– Bạn cũng cần phải nhớ tài khoản iCloud đang được đăng nhập trên thiết bị. Vì khi khởi động lại máy sẽ yêu cầu bạn nhập lại tài khoản iCloud đó.

Hướng dẫn restore iPhone

Bước 1: Trên iPhone, truy cập vào Cài đặt – Cài đặt chung.

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng và chọn vào mục Đặt lại.

Bước 3: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Hướng dẫn restore iPhone

Tại đây cũng có nhiều tuỳ chọn khôi phục khác tuỳ vào tình trạng mà bạn mong muốn:

– Đặt lại tất cả cài đặt: Điều này sẽ xóa toàn bộ các thiết lập cài đặt trên iPhone của bạn. Nhưng không xóa dữ liệu bên trong máy.

– Xóa tất cả nội dung và cài đặt: Xóa toàn bộ dữ liệu của máy. Cài đặt về trạng thái ban đầu.

– Đặt lại cài đặt mạng: Khi máy bị lỗi mạng, mất sóng, không có dịch vụ thì hãy chọn tính năng này.

– Đặt lại từ điển bàn phím: Điều này áp dụng khi bàn phím đang có vấn đề. Giúp bạn đặt lại bàn phím của bạn như ban đầu.

– Đặt lại bố cục màn hình chính. Điều này sẽ đặt lại bố cục màn hình chính về trạng thái ban đầu.

– Đặt lại vị trí và quyền riêng tư. Khi bạn không muốn các ứng dụng truy cập vào vị trí và các cài đặt riêng tư của máy.

– Sau khi chọn Xoá tất cả nội dung và cài đặt, máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu iPhone để bắt đầu. Sau đó máy sẽ hoàn tất quá trình khôi phục sau ít phút. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *