Điện thoại di động trong xã hội ngày nay đã trở thành một vật bất ly thân với hầu hết tất cả mọi người. Ngoài những nhu cầu chính dùng để liên lạc, kết nối với mọi người thì đây còn là thiết bị giải trí phục vụ con người với đa dạng mục đích khác nhau. Một trong những yếu tố được người mua cân nhắc nhiều nhất trước chọn lựa một chiếc điện thoại nào đó chính là thời lượng pin. Nhưng bạn có biết việc sạc điện thoại đúng cách cũng cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp lên độ bền của pin điện thoại. Hãy thay đổi thói quen cắm sạc gây hại cho pin để kéo dài tuổi thọ và tránh làm pin bị chai nhé!

Đừng mãi cắm sạc

Cơ chế của công nghệ Pin Lithium hiện tại cho phép bạn sạc pin bất cứ lúc nào bạn rảnh. Vì thế cho dù còn 40-60% bạn cũng có thể sạc, thay vì đợi pin cạn đến 0%. Lưu ý việc để pin cạn dưới 10% mới bắt đầu sạc sẽ khiến cho pin giảm tuổi thọ nhanh hơn. Tốt nhất bạn nên sạc khi pin khoảng 20-30%.

Tháo ốp lưng điện thoại

Tháo ốp lưng điện thoại

Ốp lưng là phụ kiện tuyệt vời để bảo vệ máy khỏi những trầy xước, va đập. Nhưng ốp lưng cũng góp phần làm điện thoại nóng lên. Điện thoại khi sạc luôn rất nóng, bạn không nên làm nó nóng hơn bằng những chiếc ốp lưng. Việc tháo ốp lưng khi sạc sẽ giúp tuổi thọ pin lâu hơn.

Sử dụng sạc chính hãng

Nếu bị mất sạc, bạn cố gắng tìm mua một cục sạc chính hãng (có thể khác thương hiệu điện thoại bạn đang dùng). Thay vì mua các loại sạc lô, sạc không có nguồn gốc. Loại sạc này không đảm bảo an toàn và không theo dõi được dòng điện. Sạc “xịn” sẽ có thể tự ngắt nếu như pin đầy nhờ chip theo dõi dòng điện. Sạc “rởm” thì không, và điều này làm tuổi thọ pin điện thoại của bạn giảm đi đáng kể.

Không sạc điện thoại khi nhiệt độ không ổn định

Việc sử dụng hoặc để điện thoại trong túi quần chạy xe khi thời tiết nắng nóng sẽ khiến điện thoại bạn nóng lên, hao pin và giảm tuổi thọ. Điều tương tự cũng xảy ra khi trời quá lạnh giá. Tốt nhất là bạn nên bỏ trong túi và để ở cốp xe khi đi đường.

Hạn chế vừa dùng vừa cắm sạc điện thoại

Kẻ thù lớn nhất làm chai pin điện thoại chính là việc vừa dùng vừa sạc. Đặc biệt, khi bạn sử dụng các tác vụ gây tốn pin như bật 3G hay chơi  game trong khi sạc sẽ khiến pin chai nhanh chóng. Do đó, trừ khi công việc quá cấp bách, bạn nên hạn chế tối đa việc vừa dùng điện thoại vừa sạc.

Không dùng đến khi sập nguồn mới sạc điện thoại

Bạn đừng cố dùng cho đến khi mức pin còn quá ít hay đã tắt hẳn nguồn rồi mới sạc. Điều này khiến các cell pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn. Hoặc bạn có thể sạc tùy ý bất cứ lúc nào có điện kiện chứ không cần chờ pin yếu mới sạc. Hãy yên tâm pin của bạn sẽ không bị tổn hại.

Tránh để điện thoại hết cạn pin trong thời gian dài

Tránh để điện thoại hết cạn pin trong thời gian dài

Khi hết sạch pin thì hiệu điện thế của pin sẽ xuống ở mức thấp. Và nếu cứ để tình trạng này kéo dài rất có thể nó sẽ không còn nhận sạc được nữa. Bởi thế để bảo vệ pin điện thoại thì  khi không sử dụng máy trong thời gian dài bạn nên sạc pin đầy và tháo pin ra khỏi máy nhé.

Không sạc điện thoại ở những nơi nguồn điện chập chờn

Thật bất ngờ nhưng chúng ta không sạc pin đầy đến mức 100 %. Vì dòng pin lithium-ion không cần tới điều đó. Nếu cứ kéo dài tình trạng đầy ắp pin, điện tích lúc nào cũng cao, Dẫn đến việc pin bị tải quá sức và tác động không tốt đến độ bền. Để bảo vệ pin điện thoại khi điện chập chờn, điện quá yếu chúng ta cũng không nên sạc. Vì sẽ kéo dài thời gian sạc và gây những ảnh hưởng tiêu cực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *