Kinh nghiệm giúp bé tập ăn rau bổ sung khoáng chất. Hiện tại bé nhà bạn có ghét ăn rau không. Và nếu có bị tình trạng như vậy, những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm rau xanh vào bữa ăn của bé. Dù bé nhà bạn không muốn ăn rau nhưng không vì thế mà bạn được bỏ qua, chế độ dinh dưỡng và khoáng chất có trong rau củ nhé. Lời khuyên cho bạn nên kiên trì chế độ ăn lành mạnh bổ sung đầy đủ rau xanh. Để đảm bảo con bạn phát triển mạnh khỏe và chống trọi được bệnh tật. Dưới bài viết cũng sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp cho bé tập ăn rau.

Tại sao phải bổ sung rau cho bé

Đối với các bé bắt đầu ăn cơm hạt. Bạn sẽ phải đương đầu với khó khăn khi phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất trong một bữa ăn. Có một số bé thích ăn rau, nhưng một số bé thích ăn thịt, cá… thậm chí có bé chỉ thích ăn cơm nhạt hoặc chan nước rau với một ít nước mắm. Chính vì bé không ăn đủ rau, nên sẽ dẫn đến tình trạng thiếu muối khoáng, vitamin và bị táo bón. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn và bé khắc phục được tình trạng này:

Kinh nghiệm giúp bé tập ăn rau

Cho bé ăn rau xay nhuyễn trong thời gian đầu. Cho bé ăn rau xay nhuyễn trong thời gian đầu để bé ăn đủ lượng rau cần thiết và giúp bé giữ thói quen ăn rau. Bạn có thể nấu súp rau, các loại nấu chín rồi xay nhuyễn cho bé ăn trước hoặc sau các bữa ăn. Cắt nhỏ và nấu nhừ các loại rau. Thông thường, các bé không thích ăn rau bởi rau khó nhai. Vì vậy, bạn nên cắt nhỏ và luộc nhừ các loại rau nếu có thể. Biến đĩa rau của con trở nên vui mắt. Thông thường, các bé sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.

Kinh nghiệm giúp bé tập ăn rau

Nếu bạn làm cho đĩa rau của con nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Ví dụ, bạn có thể luộc chút rau muống cắt nhỏ rồi để thêm bên cạnh một vài miếng cà rốt tỉa hoa đã luộc nhừ. Hoặc vài hạt đỗ ninh nhừ xếp làm nhụy và rải rau sung quanh để làm cánh hoa. Làm gương. Bé thường hay thích bắt chước các nhân vật hoạt hình và người khác. Nếu được, bạn có thể cho bé xem phim hoạt hình Popeye để xem chú Popeye ăn rau và chóng lớn như thế nào.

Thức ăn dùng để bốc. Bạn có thể chuẩn bị các loại rau củ quả để bé nhón bằng tay hoặc chuẩn bị rau, củ, quả cho bữa phụ. Bổ sung thêm hoa quả. Một số bé không thích ăn rau nhưng lại thích ăn hoa quả. Bạn nên tận dụng cho con ăn thêm hoa quả vào sau các bữa ăn hoặc ăn thành một bữa phụ trong ngày.

Nên thoải mái khi cho bé ăn

Đối với các bé không thích ăn thịt, cá… bạn có thể áp dụng tương tự. Và bạn nhớ rằng, bạn không cô đơn. Đa số các bà mẹ phải đánh vật với giờ ăn của con. Bạn cố gắng, tạo không khí bữa ăn thật thoải mái và đừng nên ép bé phải ăn hết khẩu phần. Người lớn chúng ta có bữa ngon miệng sẽ ăn nhiều, có bữa không ngon miệng sẽ ăn ít. Vậy thì vì cớ gì chúng ta phải ép con phải ăn hết khẩu phần ăn mỗi bữa.

Nên thoải mái khi cho bé ăn

Giai đoạn này bé cũng dần hình thành thói quen “bắt chước” những hành động của người lớn. Chính vì thế, ba mẹ và các thành viên khác trong gia đình cũng nên tích cực ăn rau, củ quả nhiều trong mỗi bữa ăn để “làm mẫu” cho bé. Tuy nhiên, không nên ép buộc bé phải ăn rau. Điều này sẽ khiến bé có tâm lý sợ các loại rau củ và càng ép bé sẽ càng kháng cự lại. Hãy để bé quan sát một cách tự nhiên. Khi thấy người lớn ăn một cách ngon lành như các loại thức ăn khác. Tự nhiên bé sẽ hình thành thói quen và ăn rau như mọi người.

Đừng quên khen ngợi và tán dương bé mỗi khi bé ăn rau củ. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy hạnh phúc và phấn khởi hơn để tiếp tục duy trì thói quen tốt này. Khi ăn cùng bé có thể giải thích cho bé ăn rau sẽ giúp mau lớn và học giỏi hơn. Hoặc khuyến khích bé bằng một phần quà bé yêu thích nếu ăn rau, củ thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *