Bạn phải làm việc 8 tiếng mỗi ngày và không thể nào tỉnh táo để nhanh chóng thoát khỏi cám dỗ của chiếc giường êm ái? Bạn phải thường xuyên thức khuya để chạy deadline, đến nỗi cà phê cũng dần trở nên vô tác dụng? Vậy thì mắt kính chống mất ngủ sẽ chính là vị cứu tinh của bạn đấy! Đây là một sản phẩm mới được nghiên cứu bởi các nhà khoa học người Nga. Loại kính đặc biệt này sẽ phát ra ánh sáng giống như ánh sáng mặt trời. Và từ đó nó các tác dụng điều chỉnh nhịp sinh học của người dùng sao cho phù hợp. Tức là bạn sẽ không cảm cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức giấc vào mỗi buổi sáng. Đồng thời nó sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng buồn ngủ mỗi đêm để có thể hoàn thành công việc.

Ở bài viết trước các bạn đã được tìm hiểu về kính nhìn xuyên đêm tối, vậy thì trong bài viết này, hãy cùng khám phá loại kính chống mất ngủ đặc biệt này nhé!

Mắt kính chống mất ngủ giúp điều chỉnh nhịp sinh học của người dùng

Những nhà khoa học ở thành phố Samara của Nga đang chế tạo một loại kính đặc biệt. Loại kính này được gọi là kính chống mất ngủ. Thiết bị này có khả năng giúp con người thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của múi giờ. Ngoài ra, nó còn có thể giúp con người chiến thắng được trạng thái trầm cảm. Loại kính đặc biệt này có tên gọi Blue Sky Pro. Nó dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà máy điện cơ của Tập đoàn Rostec của Nga.

Mắt kính chống mất ngủ giúp điều chỉnh nhịp sinh học của người dùng

Kính Blue Sky Pro được các nhà khoa học của thành phố Samara phối hợp phát triển cùng trường Đại học y quốc gia Nga. Tác dụng của thiết bị thông minh này phải kể đến một số ưu điểm nổi bật như sau. Đó là chống mất ngủ, và phòng ngừa rối loạn giấc ngủ. Khi sử dụng kính, nhịp sinh học hàng ngày của của người dùng được phục hồi nhanh chóng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu như trong nhà hoặc văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên.

Kính chống mất ngủ phát ra ánh sáng tương tự ánh sáng mặt trời

Nguyên tắc làm việc của sản phẩm này tương đối đơn giản. Khi người dùng đeo kính, mắt kính sẽ phát ra ánh sáng. Và loại này thực chất tương tự như ánh sáng mặt trời. Ánh sáng này tác động lên võng mạc, kích thích hoạt động của các tế bào não. Như vậy, nếu người dùng đeo kính này trong khoảng thời gian của buổi sáng từ 6 đến 10 giờ. Và đeo kính từ 2 giờ đến 6 giờ của buổi chiều, với mỗi lần đeo khoảng 30 phút. Duy trì như vậy thì chu kỳ giấc ngủ sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Ông Vasily Mukhin, giám đốc nhà máy của Tập đoàn Rostec cho biết. “Ánh sáng mà kính thông minh phát ra sẽ tác động lên hoạt động của não bộ. Đồng thời kính chống mất ngủ cũng có tác động lên hoạt động của đồng hồ sinh học. Nếu sử dụng kính vào buổi sáng thì nó có tác dụng giúp người dùng giải phóng trạng thái buồn ngủ. Ngược lại, còn nếu đeo vào buổi tối thì nó giúp người dùng có thể “gác sang một bên” trạng thái buồn ngủ tới 23 giờ”.

Kính chống mất ngủ còn giúp cải thiện tình trạng trầm cảm

Ban ngày, nếu bạn thấy xuất hiện trạng thái buồn ngủ, bạn có thể sử dụng kính Blue Sky Pro. Đeo kính chống mất ngủ khoảng 15 phút sẽ có tác dụng chuyển nhịp sinh học ban đêm sang ban ngày. Điều này có nghĩa là nhịp sinh học chueyern sang những khoảng thời gian đầu của buổi sáng. Đồng thời nó sẽ làm chậm lại trạng thái buồn ngủ đến sớm vào buổi tối. Cụ thể là những khoảng thời gian đầu của buổi tối.

Kính chống mất ngủ còn giúp cải thiện tình trạng trầm cảm

Khi phải làm việc ca đêm, kính Blue Sky Pro sẽ giúp bạn trở lại với nhịp sinh học bình thường. Điều này giúp cho trong giờ nghỉ giữa ca chúng ta không bị hành hạ bởi trạng thái thiếu ngủ. Ngoài những tác dụng kể trên, các chuyên gia còn khẳng định sản phẩm mới này còn có khả năng đặc biệt khác nữa. Đó chính là giúp cải thiện đáng kể tình trạng trầm cảm, trạng thái bị mất tập trung và các bệnh thần kinh nội tiết. Sản phẩm này đã được thử nghiệm ở Bắc cực trong điều kiện ban đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *