Trái đất đang ngày một nóng lên dẫn đến các vấn đề về biết đối khí hậu. Nghiêm trọng hơn là thủng tầng ozon và nhờ khí carbon tầng lớp bảo vệ này ngày càng mỏng. Khí carbon thải ra từ mọi hoạt động đều là một trong những nguyên nhân chính xảy ra vấn đề này. Nó sẽ làm môi trường thay đổi và tác động xấu đến con người. Nhiều quốc gia đã khuyến cáo người dân về tình hình tồi tệ hiện tại. Mỗi người lại thực hiện theo mỗi cách thức khác làm sao để chống thải khí carbon. Và mới đây khí carbon ở Tây Ban Nha đã giảm đi đáng kể nhờ năng lượng tái tạo.

Đây là loại hành động tốt, giúp chúng ta bảo vệ môi trường. Đây chính là xu thế trong tương lai mà nhiều quốc gia đặt ra mục tiêu hướng tới. Dẫu biết còn nhiều khó khăn nhưng động thái của Tây Ban Nha giúp ta làm chủ cuộc chơi. Chúng ta hãy tìm hiểu rõ hơn về lệnh giảm lượng khí thải Carbon.

Khí thải carbon ở Tây Ban Nha giảm xuống nhờ năng lượng tái tạo

Ngày 1/7, Bộ Môi trường Tây Ban Nha thông báo lượng khí thải carbon thải ra môi trường của nước này trong năm 2020 đã giảm xuống dưới các mức ghi nhận vào năm 1990. Nhờ tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo. Làm giảm sử dụng điện sản xuất từ than đá. Đồng thời các hoạt động kinh tế hạn chế hơn do đại dịch COVID-19.

Khí thải carbon ở Tây Ban Nha giảm xuống nhờ năng lượng tái tạo

Theo thông báo, lượng khí thải carbon tại Tây Ban Nha trong năm 2020 đã giảm 13,7% so với mức ghi nhận vào năm 2019. Con số đã giảm rất nhiều xuống 272 triệu tấn. Và con số này được khẳng định ít hơn khoảng 6,4% so với mức ghi nhận trong năm 1990.

Tổng sản lượng điện tại quốc gia Tây Nam Âu này đã giảm 3,6% trong năm 2020. Do hệ quả của các biện pháp hạn chế được áp đặt đối với các doanh nghiệp và nhiều ngành nghề kinh doanh nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Tuy nhiên, lượng khí thải carbon đã giảm tổng cộng 35% khi tỷ lệ sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo tăng 13%. Còn việc sử dụng than đá đang từng bước được loại bỏ.

Những cơ hội phát triển năng lượng tái tạo ở Tây Ban Nha

Với nguồn ánh nắng dồi dào, những sườn đồi đầy gió và những đồng bằng rộng lớn. Tây Ban Nha đang chuyển đổi hệ thống năng lượng của nước này. Cụ thể bằng việc chuyển sang việc khai thác các nguồn năng lượng có thể tái tạo. Và kỳ vọng đạt mục tiêu trở thành nền kinh tế trung hòa carbon vào năm 2050.

Những cơ hội phát triển năng lượng tái tạo ở Tây Ban Nha

Cũng theo kế hoạch quốc gia về khí hậu do Tây Ban Nha trình lên Liên minh châu Âu (EU) hồi năm ngoái. Nước này dự kiến sẽ giảm dần tỷ lệ sử dụng than đá xuống mức 0 vào năm 2030.

Với việc đặt ra mục tiêu của Tây Ban Nha đã đi đầu trong việc trị dứt điểm vấn đề môi trường này. Sẽ có rất nhiều quốc gia thực hiện theo lối đi mới của Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn biết về các vấn đề bất động sản bạn có thể tìm tới trang tin tức của chúng tôi. Chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất để đem tới cho bạn học. Mong rằng tương lai chúng ta sẽ thấy môi trường sống khỏe mạnh và giảm đi sự nóng lên của trái đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *