Trải qua nhiều thập kỷ, thì các nhà nghiên cứu đã đưa ra một số đề xuất về nhiều vấn đề có liên quan đến công trình xây dựng kim tự tháp. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến Kim tự tháp Giza. Trong hàng trăm năm qua, bí ẩn về những người xây dựng kim tự tháp. Số lượng người xây dựng đã là đề tài nghiên cứu và thảo luận của các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu, trong đó có nhiều giả thuyết đã được đưa ra. Trong đó có có những con hầm được cho là sẽ đi đến thiên đường. Trên con đường hầm đó có xây dựng những trục sao mà vẫn chưa tìm ra được mục đích của chúng. Hãy cùng khám phá con đường này dưới bài viết này nhé

Công trình nhân tạo Đại Kim tự tháp Giza

Đại Kim tự tháp Giza – một trong bảy kỳ quan thế giới. Là công trình nhân tạo vĩ đại nhất mọi thời đại. Khiến các nhà khoa học hàng đầu ở tất cả các lĩnh vực đều phải thán phục. Vì những bí ẩn mà tới tận ngày nay nhân loại vẫn chưa có lời giải. Đại Kim tự tháp Giza (còn gọi là Kim tự tháp Khufu hay Kheops) được xây dựng từ khoảng 2,3 triệu khối đá vôi và đá granite có khối lượng từ 2 – 50 tấn. Các khối đá được chạm khắc, tạo hình, mài nhẵn bề mặt. Rồi xếp chồng lên nhau tới độ cao 146,5m (trải qua năm tháng đến hiện nay còn 138,8m).

Mặc dù ý kiến cho rằng các kim tự tháp mang tính biểu tượng của Ai Cập thực sự thẳng hàng với các vì sao có vẻ hợp lý. Nhưng nó được coi là một điều ngoại lệ trong khảo cổ học. Theo nghiên cứu năm 2009, một trong ba công trình kiến trúc, Kim tự tháp Menkaure nhỏ hơn nhiều và nằm xa hơn một chút. Chỉ ra khoảng cách giữa các di tích không có mối liên hệ nào với khoảng cách giữa ba ngôi sao của Vành đai Orion.

Đại Kim tự tháp Giza - một trong bảy kỳ quan thế giới

Đây không phải là lý do duy nhất tại sao Lý thuyết tương quan Orion thường gặp phải sự phản đối và chỉ trích. Do nó thường chứa đầy những tuyên bố gây tranh cãi khác. Đặc biệt, những người bảo vệ ý tưởng một cách hăng hái nhất. Thường là những người thúc đẩy suy đoán về người ngoài hành tinh cổ đại và các nền văn hóa công nghệ tiên tiến bị lãng quên.

Con đường dẫn đến thiên đường

Ví dụ, tác giả Graham Hancock cho rằng các kim tự tháp, cùng với các kỳ quan khác của thế giới cổ đại. Thực sự là di sản của một nền văn minh cổ đại tiên tiến bị lãng quên. Lý thuyết tương quan Orion phát triển từ cách giải thích của các nhà nghiên cứu về hai trục bí ẩn được phát hiện trong Đại kim tự tháp Giza bắt nguồn từ cái gọi là “Phòng của Vua” và đi sâu hơn vào các bức tường của kim tự tháp. Nhiều người tin rằng đây là những trục không khí. Mặc dù vẫn chưa rõ chúng được xây dựng phục vụ mục đích gì.

Là công trình nhân tạo vĩ đại nhất mọi thời đại

Tuy nhiên, những người khác cho rằng những đường hầm này biểu thị những con đường dẫn đến thiên đường. Vì đây là nơi đặt lăng mộ của các pharaoh đã chết. Do đó có liên hệ đặc biệt với thế giới bên kia và những quan niệm cổ xưa về nó. Trở lại những năm 1960, nhóm các nhà Ai Cập học cho rằng đây thực sự là những trục sao. Chúng được xây dựng để hướng đến các ngôi sao và chòm sao nổi bật nhất. Vì ý tưởng về thiên đường là chủ yếu trong thế giới quan của người Ai Cập cổ đại.

Một số giả thuyết của các nhà nghiên cứu

Hai nhà nghiên cứu, Virginia Trimble và Alexander Badawy, cho rằng một trong các trục dường như nhắm vào hướng chung của vị trí sao Bắc Cực khi các kim tự tháp được dựng lên. Phần còn lại của hai phần lớn hướng về phía Vành đai của Orion. Được biết đến là rất quan trọng trong thần thoại Ai Cập cổ đại. Vì các ngôi sao của nó tượng trưng cho Sah, cha của các vị thần Ai Cập. Các ngôi sao cực, bao gồm cả sao Bắc Cực. Được mệnh danh là những ngôi sao bất khả xâm phạm. Hay những ngôi sao không thể phá hủy, gắn chặt với niềm tin về thế giới bên kia.

Kim tự tháp Ai Cập thực sự thẳng hàng với các vì sao

Ngoài các trục, còn có những cách sắp xếp khác có thể được tính đến. Ví dụ, hoàng hôn trong ngày đông chí trùng với vị trí trên Kim tự tháp Menkaure. Như được nhìn thấy từ Đại nhân sư ở Giza, trong khi các góc của Đại kim tự tháp cũng tương ứng chính xác với các hướng cơ bản: Bắc, nam, đông và tây. Có chủ đích là kết quả của việc các nhà xây dựng xem xét kỹ lưỡng chuyển động Mặt trời.

“Với tác phẩm nghệ thuật, có khả năng trục phục vụ một mục đích lớn hơn là hoạt động như một lỗ thông khí. Bí ẩn của Kim tự tháp lớn vẫn tiếp tục”, Rob Richardson, giáo sư tại Đại học Leeds nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *