Thế giới của các loài sinh vật vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều loại thực vật có màu sắc, hình dáng, công dụng khác nhau. Nhắc đến sự đa dạng của các loại thực vật thì không thể không nhắc đến các loại nấm khác nhau. Có nhiều loại nấm khi được tìm thấy đã gây rất nhiều sự ngạc nhiên lẫn sợ hãi cho con người bởi hình dáng và màu sắc kì lạ của chúng. Những loại nấm tuy được xem là kỳ quặc nhưng chúng đều có những cấu tạo riêng vô cùng đặc biệt khiến nhiều người phải trầm trồ. Hãy cùng khám phá một số loại nấm có hình dạng bên ngoài vô cùng đặc biệt khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên qua bài viết sau đây.

Nấm lồng đỏ – Clathrus Ruber

Clathrus Ruber là một loại nấm thuộc chi Clathrus. Loại nấm này còn được gọi là nấm lồng đỏ. Đây là loài nấm có hình dáng kỳ dị như những sinh vật lạ trong bộ phim người ngoài hành tinh. Nó cũng được người ta miêu tả giống một con quái vật xốp mọc ra từ những những khối nấm trắng có hình giống quả trứng. Chúng là loại nấm hôi và hình dáng kì lạ của nó sẽ khiến bạn “sởn gai óc”. Nấm Clathrus Ruber thường có hình cầu và to như một quả bóng. Điều đặc biệt là những lỗ lớn trên thân chúng khiến người xem không khỏi sợ hãi. Loài nấm này có thể ăn được, nhưng mùi vị kinh khủng của chúng khiến không ai muốn nếm thử.

Nấm lồng đỏ có hình dáng kì dị

Thực tế thì mùi hôi của loại nấm này không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đây cũng chính là lợi thế của chúng. Mùi hôi này có thể giúp nấm Clathrus Ruber chiêu dụ ruồi và các loại côn trùng khác đến để giúp chúng phát tán đến những nơi khác.

Nấm tổ chim – Nidulariaceae

Mọi người vẫn hay gọi đây là nấm tổ chim. Loại nấm này thuộc họ Agaricales. Nấm tổ chim có hình giống như cái bát. Bên trong cái bát sẽ có các vỏ nhỏ như hình của một quả trứng. Đây cũng chính là lý do mà người ta gọi nấm Nidulariceae là nấm tổ chim.  Loài nấm này rất nhỏ, vì vậy chỉ cần mưa lớn một chút thì chúng sẽ rụng xuống và được phát tán đi khắp nơi.

Nấm răng chảy máu – Hydnellum Peckii

Loại nấm này có hình dạng khá kinh dị. Những giọt chất lỏng dính và có màu đỏ chảy ra từ loài nấm này khiến người ta liên tưởng đến những giọt máu. Nó thuộc loài nấm hổ. Loại nấm kinh dị này đa phần sống bám trên thân các loại cây khác. Các nhà khoa học gọi chúng với cái tên dễ hiểu hơn là nấm “răng chảy máu” hay nấm “dâu và kem” . Cái tên này sẽ tùy thuộc vào cách mà người ta nhìn thấy được ở nó. Chúng được tìm thấy trong các rừng mưa ở Bắc Mỹ và châu Âu. Mặc dù không mang độc tố nhưng đây là loại nấm không thể ăn được.

Nấm tôm hùm – Hypomyces Lactifluorum

Người ta vẫn hay gọi chúng là nấm “hùm” hay nấm “tôm hùm”. Thực chất chúng không phải là nấm mà chỉ là một loại cây ký sinh. Chúng sống phụ thuộc hoàn toàn vào những cây nấm khác để sinh trưởng. Loại nấm này có màu cam giống vỏ tôm hùm sau khi nấu chín. Cũng chính từ đặc điểm này mà cái tên nấm “tôm hùm” gắn liền với chúng. Điều đặc biệt là loài nấm này thực sự có vị giống như hải sản. Do đó chúng khá được ưa chuộng. Loại nấm này thường được bày bán tại nhiều siêu thị lớn.

Hypomyces Lactifluorum là một loại nấm kí sinh

Thiên nhiên luôn kỳ bí và tồn tại những sinh vật có thể chúng ta chưa hề biết đến. Đặc biệt, thế giới của những loài nấm luôn kỳ lạ và bí ẩn. Các nhà sinh vật học đã khám phá ra chúng với những hình thù kỳ quặc. Nhưng quả thực những loài nấm này rất lạ. Điều quan trọng là trông chúng cũng thật đáng sợ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về thế giới sinh vật xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *