Đây là công trình có niên đại cực kì lâu năm. Các nhà khoa học đã xác định tuổi của chúng mang đến những khám phá mới cho nền khảo cổ học. Được biết, những người nông dân tại Đức đã sử dụng mảnh đất này. Họ canh tác tại đây lâu năm nhưng không hề hay biết. Họ sử dụng đất để trồng bắp ngay phía trên nhà thờ cổ lộng lẫy có các ngôi mộ ngàn năm mà không hề phát hiện ra. Những ngôi mộ cổ này do chính Otto Đại đế đã xây dựng. Đây lại là một nghiên cứu khoa học đáng chiêm ngưỡng của tất cả các chuyên gia. Mời bạn khám phá thêm các ngôi mộ cổ lộng lẫy tại đây.

Dấu tích của nhà thờ cổ lộng lẫy với hơn 70 ngôi mộ

Nhà cổ lộng lẫy khiến giới mộ điệu kinh ngạc

Theo Acient Origins, địa điểm phát hiện di tích đáng kinh ngjac là bang Sachsen-Anhalt của Đức. Khu di tích này nằm ngay giữa một cánh đồng trồng bắp rộng lớn. Nhà thờ cổ được xây vào năm 968 và đã được sử dụng suốt 500 năm sau đó, trước khi “mất tích” bí ẩn.

Cảnh quan khu vực tìm thấy nhà thờ cổ hết sức đặc biệt. Có thể thấy, không chỉ là những dấu tích về con người, nhà khoa học cũng khám phá thêm những dấu tích của các vật dụng, đồ dùng sinh hoạt. Đời sống tinh thần của con người thời bấy giờ. Và các minh chứng cho hay, nhờ các khám phá này mà các thế hệ sau có thể nhận thấy người đời trước có cuộc sống cực kì phong phú.

Các nhà nghiên cứu cho biết nhà thờ cổ này được xây dựng để tôn vinh Thánh Radegund. Bà là một nữ hoàng Pháp thế kỷ thứ 6, cũng là người đã thành lập các tu viện dành cho phụ nữ. Công trình hơn 70 ngàn năm tuổi chẳng phải là con số nhỏ, và những khám phá đến thời nay vẫn còn giá trị.

Bên cạnh nhà thờ là một nghĩa trang rộng lớn với 70 ngôi mộ cùng thời kỳ. Ngôi mộ là nơi an nghỉ của giới quý tộc trong vùng nên hầu hết chứa đựng những vật tùy táng giá trị.

>> Xem thêm: Phát hiện tác phẩm nghệ thuật cổ xưa, lâu đời nhất thế giới

Giới quý tộc và dấu tích di vật cổ xưa

Công trình mộ cổ với những chiếc trâm cài được khám phá, đặc biệt kì lạ

Tờ Daily Mail dẫn lời ông Felix Biermann. Ông là người quản lý dự án khảo cổ: “Nhiều loại trâm cài, khóa thắt lưng, phụ kiện thắt lưng, dao, nhiều đồ dùng khác cùng nhiều loại tiền xu đã được đưa ra ánh sáng. Đáng chú ý nhất là nhiều chiếc trâm cài từ thời Ottoman được làm bằng đồng. Trâm cài được tráng men và khảm thủy tinh rất tinh xảo”. Điều đó chứng tỏ những gì? Đó chính là văn hóa xưa mang đầy tính nghệ thuật, thẩm mỹ vẫn còn đến ngày nay.

Công trình khai thác mộ cổ với những chiếc trâm cài đặc biệt kì thú. Cho đến tận bây giờ, dấu chân ghi lại những khám phá di tích cổ xưa vẫn còn là một trong những điều gây tò mò.

Lại nói về Otto Đại đế. Ông là nhà cầm quyền lừng danh của Đế chế La Mã Thần thánh. Ông cũng được xem như phần mở rộng của Đế chế La Mã, suy tôn Công giáo. Vị hoàng đế này đã cho xây dựng rất nhiều nhà thờ xa hoa khắp Trung Âu. Khi Otto Đại đế lên ngôi vua Đông Francia. Cha ông, Heinrich, bỏ phong tục chia lãnh thổ cho các người con trai. Chủ trương vương quốc là không thể chia ra được. Otto đã thành công đánh bại lại những cuộc nổi dậy chống lại chủ trương này từ chính những người trong gia đình mình, như em trai ông Heinrich và con trai ông là Brun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *