“Hoa xác chết” (Amorphophallus titanum) là một loài hoa vô cùng đặc biệt từ hình dáng, mùi hương đến cái tên mà người ta đã đặt cho nó. “Hoa xác chết” đang có nguy cơ tuyệt chủng và một số ít cây đang được trồng tại các vườn bách thảo nhằm bảo tồn những bông hoa quý hiếm và độc lạ này. Như cái tên của nó, loài hoa khổng lồ này sẽ tỏa ra mùi xác chết vô cùng hôi thối khi chúng bắt đầu nở hoa, đây cũng chính là nguồn gốc của cái tên “Hoa xác chết”. Việc bông hoa khổng lồ cao lớn này nở đã thu hút rất nhiều khách tham quan đến các vườn bách thảo để tham quan và tận mắt chiêm ngưỡng loại hoa hôi thối này.

“Hoa xác chết” khổng lồ có nguy cơ tuyệt chủng

“Hoa xác chết” đang dần có nguy cơ tuyệt chủng. Thực sự đây là một loài hoa vô cùng khổng lồ. Đặc biệt, loại hoa to lớn này có mùi hôi thối của xác chết. Do đó, loài hoa này được biết đến và nổi tiếng với việc tỏa ra mùi xác chết vô cùng khó chịu. Sở dĩ chúng có mùi như vậy là để thu hút côn trùng thụ phấn ăn thịt. “Hoa xác chết” nở ở Warsaw, thủ đô của Ba Lan vào Chủ nhật. Nhưng loại hoa này sẽ bắt đầu héo ngay lập tức vào ngày hôm sau.

"Hoa xác chết" đang dần có nguy cơ tuyệt chủng

Do đó, điều này đã thu hút hàng trăm người đã đến để xếp hàng vào tối Chủ nhật và sáng thứ Hai. Họ đến đây để được chiêm ngưỡng và chụp ảnh loài hoa đặc biệt này. Thoạt nhìn, loài “hoa xác chết” có nguy cơ tuyệt chủng có thể giống như một cây chống đỡ to lớn. Bên cạnh đó, nó cũng được ví như một bông hoa trang trí trong các bộ phim hoặc vở kịch. Nhưng đây thực sự là một loài hoa có kích thước khổng lồ và có mùi hôi thối của xác chết.

“Hoa xác chết” (Amorphophallus titanum) cao 3m

Gần đây, loài hoa hiếm gặp và ngắn ngày đã nở rộ tại một vườn bách thảo ở Warsaw. Chúng được trồng nơi đây để tránh bị tuyệt chủng. Loại hoa khổng lồ này nở là điều hiếm gặp và mau tàn, do đó nhân lúc hoa nở, hàng trăm người đã xếp hàng chỉ để chiêm ngưỡng và chụp ảnh loài hoa đặc biệt này. Ngoài ra, những người muốn tránh mùi hôi phát ra từ loài “hoa xác chết” có thể xem trực tuyến. Họ có thể xem một video trực tiếp từ vườn bách thảo của đại học Warsaw. Đây là thông tin chính thức theo một báo cáo của AP.

Loại hoa khổng lồ này còn có tên gọi là Amorphophallus titanum

Loài cây đặc biệt này còn được gọi là Amorphophallus titanum. “Hoa xác chết” có cụm hoa không phân nhánh lớn nhất trên thế giới. Loại hoa này có thể cao tới 3 mét. Loại cây này chỉ có thể mọc trong tự nhiên và trong các khu rừng nhiệt đới của Sumatra. Tuy nhiên, hiện nay Amorphophallus titanum đã trở nên nguy cấp do nạn phá rừng.

Nguồn gốc của Amorphophallus titanum

Amorphophallus titanum có nguồn gốc từ phía tây Sumatra, Indonesia. Nơi loại hoa này mọc là ở các khe núi trong rừng nhiệt đới. Những khe núi này thường nằm trên những ngọn đồi đá vôi. Nhưng hiện nay, Amorphophallus titanum được trồng bởi các vườn bách thảo và các nhà sưu tập tư nhân trên khắp thế giới. Việc này nhằm để giúp loại hoa này được bảo tồn một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *