Bạn có biết rằng giếng Barhout nằm ở vùng đất khô cằn phía đông Yemen là Giếng Barhout. Nó được mệnh danh chính là “Nơi bị Chúa ghét nhất trên Trái đất”. Giếng này cũng được cho là đã hàng triệu năm tuổi, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa có cách xác định niên đại chính xác. Có lẽ bởi do Yemen vẫn chìm trong những cuộc nội chiến tàn khốc và dịch bệnh bùng phát khắp thế giới, giếng địa ngục này chưa có cơ hội được khám phá thêm. Có lẽ vì vậy mà nhiều người tin rằng nơi đây chắc chắn sẽ còn lưu giữ được ánh hào quang huyền bí trong một thời gian dài.

Chỉ những thông tin trên đã đủ khiến bạn tò mò về giếng bí ẩn này chưa? Thật sự có nhiều điều kỳ bí tạo nơi đây mà chính các nhà khoa học cũng chưa thể giải thích rõ ràng được. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để khám phá những bí ẩn về vùng đất “ma quỷ” này nhé!

Những thông tin về Giếng địa ngục

Những thông tin về Giếng địa ngục

Nằm trên sa mạc cách thủ đô Sanaa của Yemen 1.300 km, giếng Barhout đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học và những người ưa khám phá trong một thời gian dài. Hố khổng lồ được người dân địa phương đặt tên là “Giếng địa ngục” rộng 30 mét và sâu từ 100 đến 250 mét. Người dân địa phương tránh đến gần nó vì cho rằng chứa đầy ma quỷ.

Các nhà khoa học vẫn chưa biết làm thế nào mà giếng Barhout bí ẩn xuất hiện. Theo Salah Babhair, tổng giám đốc cơ quan khảo sát địa chất và tài nguyên khoáng sản của Yemen, các chuyên gia đã đi vào lỗ hổng khổng lồ, nhưng không thể chạm tới đáy vì “có rất ít ôxy và không có thông gió” ở đó. “Chúng tôi nhận thấy những điều kỳ lạ bên trong. Chúng tôi cũng ngửi thấy một thứ gì đó kỳ lạ… Đó là một tình huống bí ẩn”, Salah Babhair nói và không giải thích thêm.

Một số người đã cố gắng quay cận cảnh Giếng địa ngục; khẳng định rằng điều đó gần như là không thể. Một số người nói rằng các vật thể đặt gần hố sâu sẽ bị hút vào đó. Truyền thuyết địa phương nói rằng giếng được tạo ra như một nhà tù dành cho ma quỷ. Đây là một ý tưởng có lẽ đã gây được sự tin cậy vì mùi hôi thối bốc ra. Những người dân địa phương mê tín hơn; thậm chí không chỉ tránh đến gần nó, mà còn tránh nói về nó, vì sợ không may mắn.

Các nhà khoa học bác bỏ quan điểm giếng Barhout liên quan đến ma quỷ

Các nhà khoa học bác bỏ quan điểm giếng Barhout liên quan đến ma quỷ

Tuy nhiên, các nhà khoa học bác bỏ quan điểm cho rằng ma quỷ và vận rủi có liên quan gì đến giếng và nguồn gốc của nó. Chris Fogwill, giáo sư tại Đại học Keele ở Anh, cho rằng hố sâu có thể là một ụ đất đóng băng bị sụt gọi là “pingo” hay một hố sụt do sự xói mòn của đá vôi. Trong khi các nhà nghiên cứu khác đã gợi ý rằng lỗ khổng lồ có thể là một siêu núi lửa đã tạm tắt sẽ phun trào vào một thời điểm nào đó.

Trên dây là những thông tin về giếng Barhout. Riêng bạn, bạn có suy nghĩ gì về việc này? Có tin hay không về chuyện ma quỷ ở đây? Hãy để lại dưới phần bình luận để mọi người cùng trao đổi nhé! Đừng quên theo dõi chúng tôi để có những tin mới hấp dẫn nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bản tin tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *