Một tủ quần áo sạch sẽ, gọn gàng và có tổ chức sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian lẫn không gian của mình. Nó giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn trang phục vào mỗi buổi sáng và tạo ra các không gian trống để bạn có chỗ cho những trang phục khác nếu bạn muốn bổ sung thêm trong tương lai. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa không gian của mình, hãy thử một số ý tưởng tổ chức và lưu trữ tủ quần áo sau đây. Chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý nhỏ phù hợp với hầu hết không gian với khoảng ngân sách phải chăng.

Phân loại quần áo

Để tủ gọn gàng phải phân loại quần áo theo từng tiêu chí một cách rõ ràng. Hãy lấy tất cả các bộ quần áo hiện tại của bạn ra khỏi tủ. Sau đó sắp xếp lại theo các tiêu chí do bạn đặt ra. Sau đó bạn sắp xếp chúng theo từng loại, từng loại với nhau. Sau đó tiến hành việc gấp gọn để cất vào bên trong tủ đồ của mình.

Sắp xếp tủ quần áo lại sau mỗi mùa

Các tỉnh, thành ở miềm Nam thì thời tiết luôn có nhiệt độ cao quanh năm. Trong khí đó ở ngoài Bắc lại không như vậy. Tại đây chúng ta có tận bốn mùa xuân – hạ – thu – đông. Tất nhiên đồ dùng cho từng mùa cũng sẽ có sự khác nhau nhất định. Đặc biệt là giữa mùa đông và mùa hè hì độ dày của quần áo sẽ chênh lệch nhau rất nhiều. Nên “mùa nào thức ấy” sau mỗi mùa các bạn sắp xếp lại tủ quần áo của mình. Sao cho đáp ứng nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Cứ sau mỗi mùa, hãy “update” là tình trạng trang phục trong tủ và đừng bao giờ để tủ quần áo của bạn ở trong tình trạng quá tải.

Lắp thêm thanh treo đồ trong tủ quần áo

Lắp thêm thanh treo đồ trong tủ quần áo

Bạn cần thêm chỗ cho tủ quần áo của trẻ? Quấn áo của trẻ ngắn và không cần thiết phải sắp xếp thanh treo đồ như tủ người lớn. Do đó, hãy lắp thêm một thanh treo đồ trong tủ. Việc này giúp bạn có thể nhân đôi không gian treo đồ. Việc lắp thêm thanh treo đồ cũng giúp không gian lưu trữ hợp lý hơn. Giúp có nhiều chỗ để đặt rổ đựng chăn mền, đồ chơi hoặc bỉm cho trẻ.

Sử dụng các loại thẻ phân chia thanh treo

Nếu trẻ có quá nhiều quần áo với nhiều kích cỡ và quần áo theo mùa khác nhau thì bạn hãy dùng cách này để phân chia thanh treo quần áo. Việc này giúp tìm kiếm quần áo được dễ dàng cũng như việc sắp xếp quần áo khoa học hơn. Bạn cũng có thể dùng kẹp thay cho móc treo quần áo. Thay vì mua móc cho đồ cho trẻ thì bạn hãy lấy kẹp để kẹp lại quần áo cho trẻ.

Dùng rổ nhựa hoặc móc nhựa

Những chiếc giỏ treo này là rất hữu dụng trong việc phân chia và lưu giữ quần áo hoặc những đồ vật như tất, bỉm, đồ chơi… Bạn chỉ cần sử dụng rổ nhựa và những móc nhựa có sẵn ở những cửa hàng giảm giá.

Đừng bỏ qua những khoảng không gian trống

Nếu phòng của bạn hạn chế không gian lưu trữ thì bạn có thể lưu trữ theo chiều dọc. Bằng cách tận dụng tối đa không gian trên các mảng tường hoặc cánh cửa tủ quần áo. Cách lưu trữ này bạn có thể đựng được những đồ đạc linh tinh như tất, nơ, cột tóc, bỉm….

Treo giày của trẻ để tránh thất lạc

Những đôi giày bé bé xinh xinh của trẻ đôi khi sẽ bị thất lạc nếu cha mẹ sắp xếp không hợp lý. Bạn có thể gắn một thanh treo giày trong tủ quần áo của trẻ. Dùng móc treo giày bằng các loại móc treo rèm.

Thiết kế lại các ngăn kéo tủ quần áo

Hãy thử khoác một chiếc áo mới cho ngăn kéo cũ bằng một lớp sơn có hiệu ứng bảng viết phấn. Sau đó thiết kế từng ngăn kéo bằng những hình ảnh trực quan hoặc chữ viết. Việc này có thể được làm bởi các thành viên trong gia đình. Với những hình ảnh dễ thương và đặc trưng thì bạn và trẻ sẽ tìm được quần áo hoặc đồ vật một cách nhanh chóng.

Phân vùng ngăn kéo

Phân vùng ngăn kéo

Bạn có thể chia ngăn kéo bằng cách tự thiết kế bằng bìa giấy cứng và bọc lại bởi những giấy hoa đẹp mắt. Bằng cách này bạn có thể lưu trữ được những đồ vật nhỏ như tất, cột tóc hoặc áo và quần…

Với những mẹo trên có thể giúp cha mẹ sắp xếp đồ đạc và quần áo của trẻ một cách hợp lý nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *