Covid-19 giống như một cú huých buộc các doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào công nghệ, bao gồm cả các doanh nghiệp bảo hiểm. Đó không chỉ là yêu cầu sống còn mà còn là cơ hội lớn để các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh. FWD là công ty tiên phong trong ngành bảo hiểm ứng dụng công nghệ cao để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Gần đây, FWD tiếp tục sử dụng công nghệ AI và AkaAT của FPT để nâng cao hơn nữa trải nghiệm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm giúp công ty tối ưu hóa quy trình phục vụ khách hàng.

Bước đi sống còn của doanh nghiệp

Kết quả khảo sát do Vietnam Report thực hiện giữa năm 2020 chỉ ra, có 3 lợi ích lớn mà doanh nghiệp hưởng khi phát triển công nghệ bảo hiểm (insurtech). Bao gồm: Thay đổi quá trình trải nghiệm dịch vụ khách hàng (71,4%). Cải thiện mô hình phân phối, đa dạng hóa kênh bán hàng (52,4%). Tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng (47,6%).

FWD luôn chú trọng đầu tư công nghệ vào hoạt động kinh doanh

FWD luôn chú trọng đầu tư công nghệ vào hoạt động kinh doanh. Hướng đến trở thành doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tiên phong thực hiện thành công việc loại bỏ hoàn toàn giấy và tiền mặt trong giao dịch. Triển khai hợp đồng điện tử. Và ra mắt dịch vụ giải quyết quyền lợi trực tuyến 24h (24h E-Claim)… Gần nhất, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ AI và akaAT.

FWD chăm sóc người dùng với AI

Hãng bảo hiểm FWD vừa ra mắt Trợ lý công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trong ngành bảo hiểm nhân thọ. Trợ lý công nghệ của FWD có tên gọi “Kooki” được phát triển trên nền tảng công nghệ AI. Có thể thực hiện các cuộc gọi tự động đến khách hàng. Giúp quá trình thanh toán phí trở nên dễ nhớ và nhanh chóng hơn. Tương tác hai chiều cùng giọng nói tự nhiên như người thật. Mang đến cho khách hàng trải nghiệm chân thật nhất. Nhận diện chính xác nhu cầu của khách hàng để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất…

FWD chăm sóc người dùng với AI

Trợ lý công nghệ “Kooki” cũng có khả năng tương tác hai chiều một cách tự nhiên. Với các giọng máy theo giới tính và vùng miền (Bắc, Trung, Nam). Có chất lượng và ngữ điệu tự nhiên hàng đầu Việt Nam. Nhờ sử dụng công nghệ AI, Trợ lý công nghệ “Kooki” có thể giúp doanh nghiệp thực hiện hàng ngàn cuộc gọi chăm sóc khách hàng tự động mỗi tháng. Và giúp tối ưu 40% khả năng vận hành Tổng đài dịch vụ khách hàng so với trước đây.

FWD tự động hoá quy trình kiểm thử cùng AkaAT

Ông Đào Hữu Phúc, Phó Tổng Giám đốc Nghiệp vụ Bảo hiểm và Công nghệ thông tin của FWD Việt Nam cho biết thêm, ngoài công nghệ FPT.AI, FWD mới đây còn áp dụng giải pháp AkaAT vào quy trình kiểm thử hệ thống. Trước khi đưa các sản phẩm mới đến khách hàng. Việc này đã giúp công ty giảm hơn 50% nguồn lực con người. Tăng độ chính xác khi vận hành hệ thống nghiệp vụ bảo hiểm. Góp phần nâng cao năng lực phục vụ khách hàng của doanh nghiệp.

FWD tự động hoá quy trình kiểm thử cùng AkaAT

Được biết, trước khi đưa một sản phẩm bảo hiểm mới đến với khách hàng, các công ty bảo hiểm thường phải thực hiện hàng loạt thao tác kiểm tra trên hệ thống các vấn đề. Như thông tin sản phẩm, bảng minh họa, phí đóng theo năm… Việc kiểm thử này trước đây chủ yếu được thực hiện bởi con người. Và phải đảm bảo hệ thống và mọi quy trình bảo hiểm được thông suốt và chính xác khi đến với khách hàng. Đòi hỏi công ty bảo hiểm phải tốn rất nhiều thời gian và nguồn nhân lực. Việc FWD sử dụng AkaAT vào quá trình kiểm thử đã giảm thiểu nguồn nhân lực, tăng độ chính xác. Cũng như đảm bảo kiểm thử được hầu hết các trường hợp thực tế liên quan đến hợp đồng bảo hiểm của khách hàng.

Ứng dụng AI trong ngành dịch vụ bảo hiểm

Một số công ty bảo hiểm khác cũng đã triển khai những ứng dụng mới trên nền tảng AI. Chẳng hạn như công ty bảo hiểm AIA. Nhà bảo hiểm này đã áp dụng thí điểm thành công AI trong thẩm định bồi thường. Và chi trả quyền lợi hỗ trợ viện phí…  Công nghệ thông tin, dữ liệu lớn (Big Data) và cả AI đang tạo nên những sự thay đổi lớn trong các ngành kinh tế. Và ngành dịch vụ bảo hiểm cũng không ngoại lệ.

Tại Việt Nam, dù AI mới chỉ có những bước đi đầu tiên. Nhưng trước đó đa số các công ty bảo hiểm đã đưa công nghệ để thay đổi cách thức tương tác và phục vụ khách hàng. Các công ty bảo hiểm nhân thọ đều đang đua tranh rất quyết liệt trong quá trình áp dụng công nghệ. Nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng. Giúp tìm kiếm nghiên cứu và so sánh các sản phẩm bảo hiểm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *