Trong một lần đi biển, thủy thủ Diocletian Silva đã tình cờ phát hiện dưới đáy biển gần Bồ Đào Nha có một kim tự tháp to lớn. Điều ngạc nhiên của kim tự tháp này là công trình đã có niên đại ít nhất là 20.000 năm tuổi. Với phát hiện này đã khiến nhiều người, đặc biệt là các nhà khoa học không khỏi kinh ngạc. Kể từ đó, các chuyên gia đã dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu công trình này. Ngoài ra với phần đáy của công trình là một hình vuông khá hoàn hảo. Khiến nhà khoa học vô cùng ấn tượng khi nhận thấy điều này. Phần đấy được thiết kế với 4 cạnh hướng về 4 hướng chính (đông, tây, nam, bắc). Nhiều câu hỏi lớn về lịch sử nhân loại từ khi phát hiện ra kim thự tháp này.

Pháp hiện kim tự tháp dưới biển

Nhiều năm trước, thủy thủ tên Diocleciano Silva đã phát hiện ra cấu trúc kim tự tháp cao 60 mét. Rộng gần 8.000 mét vuông bị chìm dưới đáy biển quần đảo Azores, Bồ Đào Nha. Một số người cho rằng kim tự tháp ở Azores là tàn tích của nền văn minh Atlantis bí ẩn. Theo thần thoại Hy Lạp, Atlantis đã bị thần thánh nhấn chìm dưới biển. Vì người dân ở đó có hành vi báng bổ. Kim tự tháp đã chìm dưới đáy biển khoảng 20.000 năm trước, theo các nhà khoa học.

Kim tự tháp dưới đáy biển Bồ Đào Nha và văn minh Atlantis bí ẩn

Để nghiên cứu kỹ hơn về kim tự tháp, Bồ Đào Nha mới đây quyết định điều lực lượng hải quân xuống điều tra với sự hỗ trợ của các chuyên gia. Đỉnh của kim tự tháp ở Azores nằm cách mặt biển 12 mét. Và đáy của nó là một hình vuông khá hoàn hảo. Ông Silva phát hiện kim tự tháp này một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. Khi đang tìm kiếm ngư trường có nhiều cá. Theo các chuyên gia, niên đại của kim tự tháp trùng với thời điểm kỷ băng hà xuất hiện trên Trái Đất.

Những dấu tích khác của nền văn minh tiền sử

Các nhà khoa học từ Hiệp hội Nghiên cứu Khảo cổ học Bồ Đào Nha cho rằng, hàng nghìn năm trước, con người đã từng sinh sống ở đảo Azores. Bằng chứng bao gồm rất nhiều cấu trúc đá hình chóp, một số cao đến 13m. Tuy nhiên, thời điểm hơn 20.000 năm trước, ai là người đã xây dựng công trình đồ sộ này vẫn còn là bí ẩn. Silva cho biết, ông sẽ không hợp tác với hải quân Bồ Đào Nha. Mà tiếp tục nghiên cứu một cách độc lập về khám phá của mình. “Tôi nghĩ những bí ẩn về kim tự tháp nên được tiết lộ và tôi sẽ là người giải mã nó”, ông Silva nói.

Đây là tàn tích của một nền văn minh tiên tiến trong quá khứ

Năm 2012, các nhà khảo cổ cũng phát hiện một số tác phẩm nghệ thuật trên đá ở đảo Terceira. Mà họ tin rằng có niên đại hàng nghìn năm tuổi. Ba năm gần đó, nhiều di tích khảo cổ cổ đại cũng được xác định trên tất cả chín hòn đảo của quần đảo Azores. Chúng bao gồm một di tích từ thời La Mã, các khu bảo tồn của người Carthage; tranh vẽ hang động và các cấu trúc cự thạch.

Các nhà nghiên cứu cho rằng kim tự tháp đang nằm dưới biển là tàn tích của một nền văn minh tiên tiến trong quá khứ mà chúng ta chưa từng biết đến. Một số người nhận định đây rất có thể là di tích của nền văn minh Atlantis huyền thoại. Theo nhà triết học Plato, Atlantis là một vùng đất lớn hơn cả Libya và Châu Á gộp lại, nằm ở Đại Tây Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *