Bạn có bao giờ nghĩ từ một câu chuyện cổ tích mà sau đó lại diễn ra tại đời thực không? Có lẽ nói đến đây nhiều người không tin bởi họ cho rằng những câu chuyện cổ tích chỉ mang tính tưởng tượng thôi! Nhưng không câu chuyện về sự cố 400 người “đi giày đỏ” khiến cả thế giới hoang mang. Câu chuyện “Đôi giày đỏ” của Anderse đã quá quen với bất cứ ai bởi ngay từ nhỏ đã được nghe câu chuyện này phải không nào? Thế nhưng nó lại liên quan đến 400 người ở Strasbourg. Cho đến nay cho có nguyên nhân cụ thể để lý giải cho điều này.

Bạn có tò mò về những chuyện kỳ lạ này trên thế giới không? Xem ngay những chia sẻ được chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!

Từ câu chuyện “kinh hoàng” của Andersen…

Từ câu chuyện "kinh hoàng" của Andersen…

Từ câu chuyện của Andersen đến một sự kiện kinh hoàng có thật trong lịch sử. Ngày xưa, có một cô bé nhà nghèo đến mức quanh năm phải đi chân đất. Rồi một ngày nọ người thợ đóng giày làm cho em một đôi giày màu đỏ. Sau khi nhận được đôi giày, cô bé vô cùng sung sướng. Nhưng những biến cố sau đó khiến em hối hận. Đôi giày giống như mang lời nguyền, không ngừng khiến đôi chân nhảy múa, đưa cô bé vào tận nơi rừng xanh. Cuối cùng, kiệt sức, cô bé phải nhờ người cưa đôi chân của mình để sống sót.

Thảm họa bí ẩn về “đôi giày đỏ”

Sự cố “đôi giày đỏ” ở châu Âu có những tình tiết trùng hợp đáng sợ với câu chuyện của Andersen. Mọi người đều không thể ngừng nhảy, thậm chí đến chết vì kiệt sức. Vào mùa hè năm 1518, tại Strasbourg của châu Âu (nay là Pháp), một người phụ nữ tên là Lophia bất ngờ nhảy múa trên đường trở về nhà sau khi đi mua thức ăn ở chợ, thu hút vô số người xem.

Khi đến gần, mọi người thấy Lophia nhảy rất sung sướng. Cô giống như lạc vào thế giới của riêng mình. Cô hoàn toàn không để ý tới những người xung quanh. Cô nhảy từ ban ngày đến đêm, cho đến khi ngã xuống đất, cơ thể của cô vẫn còn động đậy theo một điệu nhảy như thể bị điều khiển bởi một lực lượng siêu nhiên nào đó không xác định.

400 người nhảy như Lophia lần lượt xuất hiện

400 người nhảy như Lophia lần lượt xuất hiện

Sau đó, những người nhảy như Lophia lần lượt xuất hiện. Chỉ trong một tháng đã có 400 người như vậy xuất hiện ở Strasbourg. Ban đầu những người cai trị Strasbourg nghĩ rằng họ đã bị tà ma nhập. Sau đó nhốt họ trong tu viện. Ít lâu sau khi sự việc được lắng xuống; một số bản làng xa xôi cũng xảy ra trường hợp như vậy. Sau bữa trưa, một người phụ nữ tên Frau bất ngờ chạy xuống ruộng và nhảy múa. Điều này thu hút nhiều người dân trong làng đến xem.

Hai tiếng sau, cô vẫn tiếp tục nhảy. Lúc này trưởng làng nhận thấy có gì đó không ổn. Bởi vậy cô kêu mọi người tiến lên xem xét. Ngay cả khi không còn thở nữa, gương mặt cô vẫn ngập tràn niềm vui sướng. Cũng giống như câu chuyện trước, lần này lại xuất hiện những người nhảy múa liên tục. Một số cho rằng ai đó đã xúc phạm đến quỷ thần. Những bác sĩ trong vùng cũng không thể lý giải được hiện tượng này.

Nguyên nhân lý giải điều này vẫn chưa rõ ràng

Trước đây trình độ khoa học kỹ thuật còn kém phát triển, một số bác sĩ cho rằng sau khi bị bọ cắn, các nạn nhân bị ngộ độc và ảo giác, sau đó họ nhảy múa vô thức. Trong nhận thức của những bệnh nhân bị ngộ độc này, không có đau đớn, chỉ có hạnh phúc và chỉ muốn nhảy múa.

Với khoa học kỹ thuật tiên tiến hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu sâu hơn về sự việc này, cho rằng các nạn nhân đã bị nhiễm một loại vi khuẩn có khả năng kích thích não và tiểu não của con người, khiến thần kinh của nạn nhân bị hưng phấn quá mức. Một ý kiến khác cho rằng đây là hiện tượng ngộ độc thực phẩm. Ngày nay, nguyên nhân của sự cố 400 người “đi giày đỏ” vẫn còn chưa được giải đáp thỏa đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *