Đồ bơi thông minh đang được các nhà khoa học người Anh nghiên cứu lên ý tưởng thiết kế. Họ dự kiến sẽ cho ra mắt bộ đồ độc đáo này vào năm 2040. Đồ bơi thông minh mang rất nhiều đặc điểm độc đáo thể hiện sự sáng tạo tuyệt vời của giới khoa học. Điều đáng nói nhất chính là loại vải được dùng để làm nên bộ đồ này là loại vải có khả năng tự phân hủy đến 80% khi nó hết hạn sử dụng. Bởi trong xã hội đề cao việc bảo vệ môi trường thì việc hạn chế loại bỏ sản phẩm không tự phân hủy như túi nilon hay đồ nhựa dùng 1 lần là điều ưu tiên hàng đầu.

Vậy cụ thể bộ đồ bơi thông minh này còn có những nét siêu việt gì trong thiết kế? Và nó có sức ảnh hưởng thế nào đến các vận động viên thi đấu trong tương lai? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu sâu hơn về bộ đồ công nghệ hiện đại này nhé!

Speedo đưa ra ý tưởng thiết kế đồ bơi thông minh Fastskin 4.0

Bộ đồ bơi được tích hợp AI giám sát kỹ thuật và tốc độ của vận động viên. Sản phẩm được sử dụng vải kỹ thuật sinh học. Loại vải này có khả năng phân hủy 80% khi bộ đồ hết tuổi thọ. Công ty Speedo có trụ sở ở Nottingham giới thiệu ý tưởng về mẫu đồ bơi công nghệ cao. Họ đang nghiên cứu về mẫu đồ bơi thông minh mang tên Fastskin 4.0. Sản phẩm độc đáo này dự kiến ra mắt vào năm 2040 này.

Speedo đưa ra ý tưởng thiết kế đồ bơi thông minh Fastskin 4.0

Bộ đồ bơi được mô tả là “thông minh nhất thế giới”. Nó có thể cải thiện tới 4% tốc độ bơi nước rút của các vận động viên. Nếu như họ sử dụng bộ đồ này trong các sự kiện thi đấu vào năm 2040. Qua đó, nó giúp các vận động viên bơi lội vượt qua được mọi giới hạn trong môn thể thao này. Bao gồm kỷ lục 20 giây trong 50m tự do nam và 60 giây trong 100m bơi ếch nữ.

Những đặc điểm siêu việt của đồ bơi thông minh

Fastskin 4.0 tập trung vào ba lĩnh vực đổi mới chính. Chúng bao gồm tùy chỉnh, hiệu suất tốc độ và tính bền vững. Các tính năng nổi bật của sản phẩm gồm có những nét đặc sắc sau. Thứ nhất là quét 3D. Tính năng này tạo ra ra những bộ đồ bơi được thiết riêng. Nhằm đảo bào phù hợp với mọi đường nét của cơ thể vận động viên. Thứ hai là khóa thông minh Smart Lock. Nó cho phép dễ dàng tháo ra, trượt vào với khả năng nén tủy chỉnh.

Đặc điểm thứ ba là có huấn luyện viên AI. Nó làm nhiệm vụ giám sát các chỉ số quan trọng của vận động viên. Ví dụ như kỹ thuật, vị trí và tốc độ của vận động viên bằng trí tuệ nhân tạo. Và đặc điểm độc đáo cuối cùng là sử dụng vải kỹ thuật sinh học. Đây là loại vải sử dụng vi khuẩn biến đổi gene. Nó có khả năng phân hủy 80% khi bộ đồ hết tuổi thọ.

“Trong suốt 20 năm qua, loạt đồ bơi Fastskin của Speedo đã được lấy cảm hứng từ mọi thứ mà chúng tôi nhìn thấy. Cảm hứng được lấy từ thế giới tự nhiên đến không gian vũ trụ. Dự án mới là về việc xem xét những gì có thể xảy ra trong hai thập kỷ nữa. Và cuối cùng kết quả là Fastskin 4.0. Tương lai sắp tới rất nhanh”. Tiến sĩ Rob Blenkinsopp, Trưởng bộ phận R&D của Aqualab, chia sẻ.

Đồ bơi thông minh sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc thi bơi trong tương lai

“Khi tôi còn là một vận động viên bơi lội trẻ tuổi, Speedo đã dẫn đầu về công nghệ. Và thật tuyệt khi thấy họ luôn nỗ lực hết mình để đảm bảo rằng chúng tôi có thể mặc những bộ đồ tốt nhất”. Ngôi sao bơi lội người Scotland Duncan Scott nói về dự án Fastskin 4.0. “Tôi khá ghen tị với thế hệ vận động viên tiếp theo. Bởi những người đó sẽ nhận được sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Tính năng huấn luyện viên AI sẽ thay đổi hoàn toàn trò chơi”.

Đồ bơi thông minh sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc thi bơi trong tương lai

Trong khi Fastskin 4.0 là tầm nhìn của tương lai, Speedo cũng đang dẫn đầu ở thời điểm hiện tại. Với các sản phẩm LZR Pure Intent và LZR Pure Valor. Khi ra mắt vào năm 2019, hai bộ đồ bơi này đã chiếm 62,5% tổng số kỷ lục thế giới vào thời điểm đó. Và có vẻ như được thiết lập để hướng đến Thế vận hội Mùa hè ở Tokyo. Đây là thời điểm chúng sẽ được mặc bởi những tên tuổi lớn nhất của làng bơi lội. Và khi đó, Speedo tiếp tục đi tiên phong trong môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *