Đối với những người đam mê đi xe đạp, chắc hẳn họ không thể bỏ qua phát minh lốp xe không hơi độc đáo. Vậy thì có phát minh nào hữu ích cho những người đi bộ mà có thói quen dán mắt vào điện thoại thông minh hay không? Câu trả lời là có đấy, vì một sinh viên ngành thiết kế công nghiệp đã sáng chế ra con mắt thứ ba cho “con nghiện điện thoại”. Con mắt này có khả năng phán đoán khoảng cách giữa các vật thể trên đường thông qua cảm biến. Rồi từ đó sẽ giúp người dùng tránh được những va chạm đáng xấu hổ khi đang đi mà không nhìn đường.

Vậy cụ thể những thông tin về con mắt thứ ba này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết sau để khám phá một phát minh mới mẻ và đầy thú vị này nhé!

Con mắt thứ ba giúp người đi bộ tránh va chạm khi không nhìn đường

Một sinh viên ngành thiết kế công nghiệp đã tìm ra một giải pháp rất hay. Nó đặc biệt dành cho tất cả những người đi dạo mà bận dán mắt vào Facebook và Twitter. Đây là những người có xu hướng không nhìn đường xem họ đang đi đâu. Vậy là “con mắt thứ ba” của Minwook Paeng sẽ tự động kích hoạt khi người dùng nhìn xuống điện thoại của họ. Con mắt làm nhiệm vụ phát hiện bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường đi.

Con mắt thứ ba giúp người đi bộ tránh va chạm khi không nhìn đường

Minwook đã phát triển thiết bị của mình với mục tiêu hướng tới tấm bằng Kỹ thuật thiết kế đổi mới tại Đại học Nghệ thuật Hoàng gia và Đại học Hoàng gia ở London. Con mắt robot sẽ cho phép người dùng điện thoại “nghiện” mạng xã hội đi ra ngoài an toàn. Họ sẽ không cần phải lo sợ việc sẽ đâm vào cột đèn hoặc những người khác.

Cảm biến siêu âm trên con mắt thứ ba có khả năng nhận biết khoảng cách

Minwook nói với Dezeen: “Điện thoại thông minh đã xâm nhập vào cuộc sống hiện đại quá nhiều. Nó sâu sắc đến mức chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển của phono sapiens”. Thay vì cố gắng thay đổi bản chất con người, anh nói rằng chúng ta nên chấp nhận. Có một sự thật là điện thoại bây giờ là một phần của cuộc sống mỗi chúng ta. Và điều cần thực hiện là phát triển công nghệ để làm cho điều đó ít gây hại hơn.

Con mắt thứ ba của anh ấy sẽ có khả năng quan sát các chướng ngại vật trước mặt. Mục đích nhằm giúp người dùng tránh những tai nạn đáng xấu hổ khi không để ý đường đi. “Thành phần màu đen trông giống như con ngươi là một cảm biến siêu âm để nhận biết khoảng cách”. Minwook giải thích khi được hỏi về cấu tạo của con mắt đặc biệt này. “Khi có chướng ngại vật ở phía trước người dùng, cảm biến siêu âm sẽ phát hiện điều này. Và từ đó nó thông báo cho người dùng thông qua một bộ rung được kết nối”, anh nói thêm.

Con mắt thứ ba nhắc nhở hậu quả khi loài người phụ thuộc vào điện thoại

Không chỉ dừng lại ở đó, nhà phát minh ra con mắt thứ ba còn cho biết thêm. Rõ ràng việc sử dụng điện thoại liên tục không chỉ khiến chúng ta có nguy cơ xảy ra va chạm trên vỉa hè. Mà bên cạnh đó, nó còn phá hủy cấu trúc xương của chúng ta. Ông nói: “Vì sử dụng điện thoại thông minh sai tư thế nên đốt sống cổ của chúng ta bị nghiêng về phía trước. Và điều này gây ra “hội chứng cổ rùa” ở những con nghiện điện thoại. Ngoài ra các ngón tay út mà chúng ta đặt trên điện thoại cũng sẽ bị uốn cong”.

Con mắt thứ ba nhắc nhở hậu quả khi loài người phụ thuộc vào điện thoại

“Khi một vài thế hệ trôi qua”, Minwook tiếp tục, “những thay đổi nhỏ này từ việc sử dụng điện thoại thông minh sẽ tích tụ. Và từ đó nó sẽ tạo ra một hình thái hoàn toàn mới của loài người”. Minwook nói rằng anh hy vọng dự án thiết kế của mình, ngay cả khi nó không thành hiện thực. Thì phát minh cũng sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng những hậu quả mà chúng ta sẽ phải gánh chịu. Khi mà loài người đang có xu hướng quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh. “Tôi hy vọng rằng thiết bị này có thể giúp mọi người tự suy xét lại bản thân,” anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *