Cyber Recovery là sản phẩm giải pháp công nghệ mới và ưu việt nhất đến từ Dell Technologies. Với giải pháp mới này, các doanh nghiệp quốc tế đã tiết kiệm được hàng triệu USD. Sản phẩm này giúp người dùng có thể sao lưu và hồi phục lại toàn bộ dữ liệu bị mất. Đặc biệt là những tệp tin bị dính mã độc cũng được khôi phục hoàn toàn. Giờ nay, các doanh nghiệp lớn, tư nhân, nhà nước, chính phủ sẽ không còn phải lo sợ trước tin tặc. Thông qua những đơn vị tiên phòng sử dụng và đánh gia. Cyber Recovery hoàn toàn đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ của nó. Các hacker sẽ phải “mốc mồm” vì không thể tống tiền bằng cách thực cũ nửa.

Vấn nạng tấn công mạng tiêu tốn hàng triệu USD

Tấn công mạng không trừ một quốc gia nào. Thậm chí trong bối cảnh hiện nay, tin tặc nhắm vào đa dạng đối tượng nạn nhân. Từ doanh nghiệp tư nhân tới tổ chức, cơ quan của chính phủ. Kể cả cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế, tài chính, ngân hàng… Chúng tấn công bằng mã độc đánh cắp dữ liệu để tống tiền. Mỹ không chỉ là cường quốc về kinh tế mà còn đứng đầu thế giới về công nghệ. Nhưng chỉ trong tháng 5 và tháng 6, quốc gia này liên tiếp hứng chịu các vụ tấn công mạng nghiêm trọng. Và có thể gây thiệt hại nhiều triệu USD.

Vấn nạng tấn công mạng tiêu tốn hàng triệu USD

Chưa tính tới số tiền thiệt hại do đình trệ hoạt động bởi ảnh hưởng từ cuộc tấn công. Một tập đoàn lớn mạnh như Colonial Pipeline còn mất 4,4 triệu USD để trả cho tin tặc. Nhằm chuộc lại số dữ liệu đã bị khóa. Công ty bảo mật Herjavec ước tính thiệt hại hàng năm. Riêng số tiền chỉ do tấn công an ninh mạng sẽ chạm ngưỡng 6.000 tỉ USD vào năm 2021. Bên cạnh đó, chi phí tổn thất trung bình do mỗi cuộc tấn công gây ra lên tới 13 triệu USD. Và thời gian để nạn nhân phát hiện, xử lý lỗ hổng là 280 ngày. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng dai dẳng tới hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức.

Dell Technologies cố gắng tìm ra giải pháp

Theo khảo sát của Dell Technologies, với sự gia tăng không ngừng của các dữ liệu nhạy cảm. Gần 80% lãnh đạo các doanh nghiệp trên thế giới xếp hạng tấn công mạng. Đó là một trong những rủi ro quản lý hàng đầu của họ. Và nếu phải chịu bất kỳ một cuộc tấn công mạng nhắm vào dữ liệu nào. 69% người đứng đầu đơn vị cảm thấy thiếu tự tin về khả năng phục hồi của doanh nghiệp.

Các chuyên gia bảo mật cho hay, ngoài mối lo rò rỉ dữ liệu nhạy cảm. Có một thực tế rằng ngày càng nhiều cuộc tấn công mạng hơn. Đặc biệt chúng được thiết kế để hủy hoại những dữ liệu quan trọng hoặc mã hóa để tống tiền. Những chiến dịch này có khả năng vượt qua lớp bảo mật truyền thống. Cho phép kẻ tấn công ẩn mình trong hệ thống mạng của nạn nhân nhiều tháng, nhiều năm mà không bị phát hiện.

Tin tặc nhận ra chúng dễ đạt được mục tiêu tống tiền hay tiêu hủy dữ liệu. Nhất là nếu nạn nhân không còn bản sao lưu dữ liệu khả dụng. Điều này khiến các bản sao lưu hệ thống, dữ liệu thành mục tiêu hàng đầu để tấn công. Đáng tiếc là sao lưu thường được thiết kế để dễ tiếp cận và kém bảo mật. Do đó dữ liệu và hệ thống ứng dụng sao lưu được tin tặc “ưu ái” nhắm tới. Dễ tấn công hơn.

Cyber Recovery bảo vệ doanh nghiệp

Các chuyên gia an ninh mạng từ Dell Technologies cho hay vẫn có những giải pháp để doanh nghiệp; tổ chức yên tâm với dữ liệu của họ trước các cuộc tấn công. Cũng như tự tin vào khả năng phục hồi với chi phí thấp hơn rất nhiều. Nhầ là khi so với việc phải chi trả cho tin tặc để chuộc lại dữ liệu hay tái xây dựng hệ thống.

Cyber Recovery bảo vệ doanh nghiệp 

Giải pháp Power Protect Cyber Recovery (PPCR) của Dell Technologies là một điểm sáng trong bối cảnh an ninh mạng đang là vấn đề nóng như hiện nay. PPCR ra đời với nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ, biệt lập các dữ liệu quan trọng khỏi nguy cơ nhiễm mã độc tống tiền. Hay nguy cơ từ các cuộc tấn công mạng tinh vi. Hệ thống máy học sẽ xác định hành vi đáng ngờ trên hệ thống để cảnh báo và tiến hành ngăn chặn. Đồng thời cho phép doanh nghiệp chủ động phục hồi dữ liệu để tiếp tục hoạt động bình thường. Tránh gián đoạn và giảm thiểu tối đa thiệt hại kinh tế, uy tín.

Trách nhiệm của Cyber Recovery

Đã được chứng minh, hiện đại và thông minh, PowerProtect Recovery tự động hóa quy trình làm việc để bảo vệ và cô lập dữ liệu quan trọng, xác định hoạt động đáng ngờ và tăng tốc khôi phục dữ liệu để cho phép bạn nhanh chóng tiếp tục hoạt động kinh doanh bình thường. Tác động của việc không thể khôi phục dữ liệu quan trọng và tiếp tục hoạt động kinh doanh sau một cuộc tấn công mạng hoặc ransomware có thể rất nghiêm trọng.

PowerProtect Cyber Recovery cung cấp:

  • Khoảng trống không khí tự động với sự cách ly và quản trị dữ liệu.
  • Phân tích CyberSense và Máy học giám sát tính toàn vẹn của dữ liệu.
  • Các công cụ pháp y để khám phá, chẩn đoán và khắc phục các cuộc tấn công đang diễn ra.

Sự ổn định của doanh thu và sự tồn tại của công ty phụ thuộc vào khả năng cô lập dữ liệu và đảm bảo tính khả dụng của công ty để hỗ trợ chiến lược kinh doanh liên tục sau tấn công mạng và các hoạt động khôi phục. Tải xuống Báo cáo khả năng phục hồi kinh doanh của tòa nhà để bảo vệ chống lại báo cáo Tấn công mạng phá hủy và tìm hiểu về 10 lý do hàng đầu để chọn Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery, cách nó cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công bằng Ransomware và Tấn công phá hủy của bạn.

Quy trình bảo vệ của Cyber Recovery

Cụ thể, quy trình bảo vệ, dự phòng của PPCR gồm 5 hành vi chính: tiến hành đồng bộ và khu biệt dữ liệu tại các “két an toàn”, sử dụng các lớp bảo mật và kiểm soát để đảm bảo sự an toàn của dữ liệu, tránh các mối đe dọa từ bên ngoài cũng như bên trong. Suốt quá trình bảo vệ, hệ thống sẽ tự sao chép dữ liệu dự phòng theo chu kỳ được cài đặt để đảm bảo cơ hội phụ hồi nếu xảy ra rủi ro. Ngoài ra, dữ liệu sẽ được khóa để ngăn các hành vi xóa có chủ đích hay vô tình thao tác.

Quy trình bảo vệ của Cyber Recovery 

Tiếp đó, tính năng CyberSense thực thi lập chỉ mục nội dung đầy đủ của các dữ liệu được bảo vệ tại két, tiến hành cảnh báo khi phát hiện khả năng hư hỏng tiềm ẩn. Đáng chú ý hơn cả, hệ thống máy học sẽ giúp đảm bảo khả năng phục hồi của các dữ liệu đó trong trường hợp rủi ro xảy ra.

Cyber Recovery đang bảo vệ hơn 2,7 tỉ GB dữ liệu quan trọng

Nhờ quy trình đa lớp của PowerProtect Cyber Recovery, doanh nghiệp có thể tự tin về khả năng phục hồi dữ liệu cũng như đảm bảo hoạt động dù trở thành mục tiêu của tin tặc. Hiệu quả của giải pháp được thể hiện không chỉ qua các số liệu mà còn qua niềm tin của đối tác khi thống kế mới đây cho thấy Dell Technologies đang bảo vệ hơn 2,7 tỉ GB dữ liệu quan trọng từ khách hàng.

Bên cạnh đó, giải pháp bảo vệ dữ liệu cho đa đám mây (multi-cloud) giúp giải quyết hàng loạt thách thức mà doanh nghiệp gặp phải. Các giải pháp được cung cấp toàn diện trên mọi môi trường từ đám mây, hệ thống lõi tới các thiết bị ngoại vi. Dell Technologies cũng đơn giản hóa quản lý với một hệ thống tập trung, đồng nhất, góp phần giảm thiểu rủi ro cũng như chi phí triển khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *