Hiện nay trong thời buổi đại dịch, do việc ra ngoài vui chơi, tụ tập ăn uống cùng bạn bè bị hạn chế nên nhiều người có nhu cầu giải trí rất cao. Nhất là xem những bộ phim, video trên các mạng xã hội như chorme, youtube, facebook… Nhưng đôi khi lại gặp phải những lỗi điện thoại không xem được video, điều này thường xảy ra với dòng điện thoại Samsung, khiến cho người xem cảm thấy bị tuột hứng và khó chịu. Do đó, hãy xem những cách khắc phục lỗi  không xem video được trên điện thoại Samsung trong bài viết này để giải cứu tâm trạng bức bối của bản thân trong những ngày rảnh rỗi nhé!

Kiểm tra kết nối Internet

Khắc phục lỗi không xem được video trên điện thoại Samsung

Kết nối Internet gặp vấn đề là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng video không thể phát trên thiết bị. Do đó, nếu video đột ngột không xem được thì bạn hãy thử bật các ứng dụng khác như Google hoặc Facebook lên. Hoặc là hỏi những người khác đang dùng chung mạng để kiểm tra xem kết nối Internet có đang hoạt động bình thường không nhé!

Xóa bộ nhớ đệm

Mỗi khi bạn truy cập các trang web bằng trình duyệt trên điện thoại, cache và cookies đều sẽ tự động được lưu lại để những lần sau bạn có thể truy cập web được nhanh hơn. Tuy vậy, cache và cookies được lưu trữ trong thời gian dài có thể làm đầy bộ nhớ đệm, làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác ví dụ như xem video. Lúc này tùy vào việc bạn đang không thể xem video trên ứng dụng nào (Chrome, Facebook hay Youtube). Bạn có thể thử xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng đó.

Bước 1: Nhấn đè vào biểu tượng ứng dụng, một thanh menu nhỏ sẽ xuất hiện. Nhấn vào Thông tin ứng dụng.

Bước 2: Nhấn vào Lưu trữ, rồi nhấn vào nút Xóa bộ nhớ đệm ở cuối màn hình.

Bật JavaScript trên trình duyệt Chrome

JavaScript chưa được bật cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể xem video.

Bật JavaScript trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Vào trình duyệt Chrome trên điện thoại, nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải rồi chọn Cài đặt.

Bước 2: Nhấn chọn Cài đặt trang web.

Bước 3: Nhấn vào mục JavaScript, rồi nhấn vào mục một lần nữa để bật nút gạt sang màu xanh.

Giải phóng bộ nhớ máy và restart điện thoại

Đôi khi, bộ nhớ trong của máy quá đầy cũng có thể khiến bạn không thể xem được video. Bạn vào mục File của bạn, nhấn vào Bộ nhớ trong để kiểm tra dung lượng còn lại của điện thoại. Xóa bớt các mục hoặc ứng dụng không cần thiết nhé.

Khởi động lại điện thoại là cách kinh điển nhưng chưa bao giờ bớt hữu dụng. Nhất là mỗi khi điện thoại gặp những lỗi vụn vặt. Do đó bạn hãy nhấn đè nút nguồn trong vài giây rồi nhấn chọn Khởi động lại. Sau đó quan sát xem có giải quyết được vấn đề không nhé.

Xóa và tải lại Youtube

Đôi khi ứng dụng phát video có thể sẽ gặp những lỗi phần mềm nhỏ. Lúc này nếu bạn đã đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng thì có thể thử cách xóa đi và tải lại ứng dụng. Một cách để bạn có thể sửa lỗi không xem được YouTube là gỡ cài đặt cập nhật. Hoặc bạn cập nhật lại YouTube, nếu có bản cập nhật mới ở thời điểm bạn gặp lỗi.

Xóa và tải lại Youtube

Cách thực hiện như sau: Tìm đến ứng dụng YouTube > Nhấn đè vào biểu tượng ứng dụng YouTube và chọn Thông tin ứng dụng > Nhấn vào dấu 3 chấm (góc phải màn hình) > Chọn Gỡ cài đặt cập nhật. Nếu bạn muốn hoặc YouTube yêu cầu update ứng dụng thì bạn hãy tiến hành cập nhật lại lần nữa.

Khôi phục lại các cài đặt gốc

Trong một số trường hợp, có thể bạn đã vô tình thay đổi cài đặt nào đó trên điện thoại. Do đó nó ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng. Bạn có thể thử đưa toàn bộ cài đặt trên máy về lại mặc định. Thao tác này sẽ không làm mất dữ liệu cá nhân của bạn trên máy.

Bước 1: Vào Cài đặt, kéo đến gần cuối menu và nhấn vào mục Quản lí chung.

Bước 2: Nhấn vào Đặt lại → Xóa các cài đặt.

Tắt tính năng tự động tải

Đối với những điện thoại iPhone có bộ nhớ thấp thì tính năng tự động tải có thể là nguyên nhân chính dẫn tới đầy bộ nhớ và dẫn tới lỗi điện thoại không xem được video Youtube. Các bạn hãy truy cập vào Cài đặt => nhấn chọn iTunes và Appstore => sau đó tắt tính năng tự động tải xuống đi. Trường hợp tính năng Updates trên điện thoại iPhone được bật, thiết bị sẽ tự động tải về các bản cập nhật trên Appstore xuống. Đối với những thiết bị iOS có dung lượng cao thì nên cân nhắc trước khi tắt tính năng này. Bởi việc cập nhật ứng dụng sẽ giúp cải thiện hiệu suất. Đồng thời tăng cường bảo mật và sửa lỗi cho các nội dung trên thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *