Những loại rau củ khổng lồ chắc hẳn cũng không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta, tuy nhiên những kỷ lục thế giới về các loại rau củ to nhất chắc chắn sẽ làm mọi người ngạc nhiên và trầm trồ. Gần đây nhất, ông Damien Allard đã vừa sở hữu kỷ lục thế giới khi ông vừa đào lên được ba củ cải khổng lồ, củ nặng nhất lên đến 29kg. Ông Allard đã vô cùng vui mừng khi củ cải khổng lồ của mình lại có thể đạt đến kỷ lục như vậy, nhờ vậy mà mục tiêu đạt được kỷ lục thế giới sau bao ngày chăm sóc vườn củ cải vô cùng kỹ lưỡng và tỉ mỉ đã thành công.

Củ cải khổng lồ của ông Damien Allard

Damien Allard đến từ Quebec (Canada) được biết đến là bậc thầy trồng các loại rau khổng lồ. Ông đã nổi tiếng với những kỷ lục khiến nhiều người bất ngờ. Củ cải lớn nhất ông trồng được nặng hơn cây giữ kỷ lục thế giới trước đó. Củ cải này đã có trọng lượng tới 11,3 kg. Tiếp đó, ông vẫn tiếp tục giữ vững cảm hứng và mục tiêu của mình để tiếp tục trồng cây khổng lồ. Sau một năm nỗ lực vun trồng, ông Damien Allard đến từ Carleton-sur-Mer, Quebec tiếp tục trở thành chủ sở hữu của 3 củ cải có trọng lượng lớn nhất thế giới.

Củ cải khổng lồ của ông Allard nặng 29kg

Từ những hạt giống ươm mầm từ mùa xuân 2020, ông Damien đã thu hoạch được 3 cây củ cải khổng lồ. Chúng có khối lượng lần lượt 22,9 kg, 24,4 kg và 29 kg. Ông thu hoạch được 3 củ cải này vào đầu tháng 11 cùng năm. Damien đã gửi hồ sơ đề xuất kỷ lục cho Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới. Sau đó hồ sơ của ông nhanh chóng được phê duyệt. Củ cải khổng lồ có trọng lượng 29 kg. Củ cải này có chu vi 138 cm, cao 35 cm và rộng 46 cm. Củ cải khổng lồ của Allard được chính thức công nhận là củ cải lớn nhất thế giới. Kỷ lục trước đó được ghi nhận là cây củ cải nặng 17,7 kg ở Alaska (Mỹ) vào năm 2004.

Quá trình chăm sóc củ cải khổng lồ

Trả lời phỏng vấn của truyền thông địa phương, ông Allard vô cùng vui mừng. Ông nói: “Có gần 8 tỷ người trên Trái đất và tôi là người duy nhất tạo ra được một củ cải lớn như vậy. Tôi rất, rất hạnh phúc. Hai năm qua tôi đã làm việc chăm chỉ trên vườn củ cải. Tôi đoán rằng năm nay sẽ phá kỷ lục. Nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng củ cải của mình sẽ nặng hơn kỷ lục cũ hơn 10kg”.

Ông Allard chăm sóc rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ cho vườn củ cải

Hạt giống củ cải được ông Allard mua ở cửa hàng địa phương. Các hạt giống này được trồng vào khoảng thời gian đầu mùa xuân. Bầu đất để ươm trồng rất giàu urê với khoảng 400 lít phân trộn. Ông Allard chăm sóc rất kỹ lưỡng trong suốt quá trình trưởng thành của những cây trồng. Ông luôn theo dõi tỉ mỉ từng ngày để đất không bị chua. “Tôi phải che chở cho những cái cây vào mùa xuân vì nó bị đóng băng cứng vài đêm, tưới nước với phân bón hòa tan cho chúng suốt mùa hè. Vào những ngày đẹp trời, chu vi của củ cải tăng 1-2 cm/ngày”, ông chia sẻ.

Cảm hứng trồng rau khổng lồ của ông Allard

Cảm hứng trồng những cây rau kích thước lớn đến với Allard vào năm 2016. Đây là thời điểm mà ông đào được một củ cải nặng 7 kg. Thời điểm đó, ông đã bắt đầu tìm hiểu kỷ lục thế giới. Sau đó ông Allard đã bắt đầu đặt mục tiêu để phá vỡ nó. Đến năm 2019, Damien thu hoạch một cây củ cải nặng 15,5 kg. Lúc này, kỷ lục củ cải khổng lồ nhất là 17,7 kg. Sau khi đạt kỷ lục thế giới, Damien Allard đưa ra thách thức với những người hàng xóm: “Tôi đề nghị tất cả người dân Gaspe hãy giành kỷ lục vào năm sau. Về phần mình, tôi đã hoàn thành rồi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *