Ngày nay khi việc khám phá vũ trụ rộng lớn bên ngoài được quan tâm nhiều. Con người muốn tham quan, khám phá vũ trụ một cách trực tiếp. Họ muốn được nhìn thấy các không gian bên ngoài Trái Đất không phải qua báo, tivi. Rất nhiều công ty du lịch đã đưa ra những dự án mới về việc thực hiện chuyến bay du lịch. Chuyến bay này giúp con người khám phá không gian vũ trụ bao la bên ngoài Trái Đất. Mới đây công ty du lịch vũ trụ Space Perspective đã đưa ra một thử nghiệm bất ngờ. Khi họ dùng khinh khí cầu dựa theo thiết kế, nguyên tắc hoạt động của tàu chở người Neptune One. Khinh khí cầu đã bay được lên độ cao 32km trước khi hạ cánh.

Bản thử nghiệm du lịch vũ trụ bằng khinh khí cầu

Hiện nay có nhiều công ty đưa ra các gói du lịch vũ trụ. Một số công ty như  Blue Origin, SpaceX và Virgin Galactic. Các công ty này đều đưa ra những dự án đưa người tham quan vũ trụ trong tương lai. Công Space Perspective cũng hướng đến việc này khi họ đã thử nghiệm phương án du lịch mới. Phương án này được thực hiện bằng khinh khí cầu, giúp mọi người trải nghiệm một chuyến bay kéo dài 6 tiếng.

Khinh khí cầu du lịch hạ cánh

Công ty du lịch vũ trụ Space Perspective thành công đưa bản mô phỏng của tàu chở người Neptune One lên không trung bằng khinh khí cầu khổng lồ. Khinh khí cầu khởi hành tại Sân bay Khu vực Space Coast gần Trung tâm Vũ trụ Kennedy, bang Florida, lúc 16h23 hôm 18/6 (giờ Hà Nội). Nó đáp xuống Vịnh Mexico sau khoảng 6 giờ 39 phút. Các chuyên gia sau đó đã thu hồi cả khinh khí cầu lẫn bản mô phỏng của tàu Neptune One mà nó mang theo.

“Những thử nghiệm này nhằm đảm bảo tàu vũ trụ với hình dạng mà chúng tôi thiết kế sẽ bay và hạ cánh đúng như kế hoạch, giúp chúng tôi sau này không gặp chuyện gì bất ngờ”, Jane Poynter, nhà đồng sáng lập công ty du lịch vũ trụ Space Perspective, chia sẻ. Bà cũng cho biết, công ty dự định thực hiện chuyến bay chở người đầu tiên vào năm 2023 và chuyến bay thương mại đầu tiên năm 2024.

Du lịch vũ trụ đang được nhiều công ty chú trọng đầu tư

Ngoài Space Perspective, ngày càng có nhiều công ty muốn tham gia vào lĩnh vực du lịch vũ trụ. Hầu hết  họ chỉ đưa hành khách đến rìa không gian. Một số đối thủ cạnh tranh gồm Blue Origin, SpaceX và Virgin Galactic. Thử nghiệm hôm 18/6 đạt độ cao 32km, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 100km của đường Karman. Đây là ranh giới rìa không gian theo quy ước thông dụng.

Khinh khí cầu của hãng Space Perspective

Space Perspective sẽ là lựa chọn ít tốn kém nhất với giá khoảng 125.000 USD mỗi vé. Trong khi Blue Origin và SpaceX có giá vé hàng triệu USD. Virgin Galactic cũng ước lượng giá vé cao hơn 250.000 USD. Space Perspective hướng đến một chuyến bay thư thái kéo dài 6 tiếng. Trong khi các hãng khác sử dụng động cơ tên lửa.

Thử nghiệm tại Sân bay Khu vực Space Coast cũng giúp đưa một số thiết bị khoa học lên không trung, gồm cảm biến ozone của khoa vật lý thuộc Đại học Bắc Florida và những dụng cụ thí nghiệm do tổ chức phi lợi nhuận Higher Orbits lựa chọn trong số các đề xuất của học sinh trung học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *