Đánh bạc là một tệ nạn xã hội đặc biệt được lực lượng chức năng triệt phá nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Vừa qua, ngày 18.1 một nhóm đối tượng gồm 8 người bị Công an thị xã Duy Tiên bắt quả tang về hành vi đánh bạc. Trước đó ngày 11.1 một đường dây đánh bạc qua mạng với quy mô 500 tỷ đồng bị triệt phá. Sau đây mời quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về hai vụ đánh bạc này trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Công an Hà Nam bắt 08 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền

Ngày 18/1, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết. Đơn vị đang tạm giữ 08 đối tượng. Gồm: Nghiêm Tiền Phong, Đinh Văn Vương. Và Nghiêm Văn Trung, Phạm Khải An. Trần Huy Thông, Nghiêm Văn Lập, Vũ Hồng Khôi và Nguyễn Văn Tường. Cùng trú ở phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên để điều tra về hành vi đánh bạc.

Công an Hà Nam bắt 08 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền
Công an Hà Nam bắt 08 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền

Trước đó, đêm 16/1, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội điều tra tổng hợp. Công an thị xã Duy Tiên phối hợp với Công an phường Châu Giang. Đã bắt quả tang 08 đối tượng đang tổ chức đánh bạc. Bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền tại nhà của Nghiêm Tiền Phong. Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ 01 bộ bát đĩa, 04 quân vị. Và hơn 60 triệu đồng, 11 điện thoại di động, 04 xe máy. Cùng một số tang vật liên quan. Được biết, các đối tượng tổ chức đánh bạc sử dụng địa điểm nhà của Nghiêm Tiền Phong. Có cửa khóa kiên cố, lắp camera. Và nuôi chó dữ cảnh giới để hòng che mắt các lực lượng chức năng.

Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tóm gọn đường dây đánh bạc trên mạng quy mô 500 tỷ đồng

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam ngày 11/1 cho biết. Đơn vị này vừa triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc. Và đánh bạc với số tiền lên đến gần 500 tỷ đồng…

Theo đó, lần theo dấu tích của một con bạc trên địa bàn là Nguyễn Văn Cương. Cương 29 tuổi, trú tại thôn Tri Xuyên, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự. Và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hà Nam. Đã bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức, điều hành đường dây cá độ lớn.

Kết quả điều tra

Cụ thể, CQĐT đã bắt giữ Nguyễn Đức Khải 32 tuổi. Khải trú tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là đối tượng đã cấp trang cá độ bóng đá “Agent” cho Nguyễn Văn Cương. Để Cương tiếp tục cấp cho các đối tượng khác.

Từ kết quả điều tra bước đầu. Lực lượng Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục phát hiện và bắt giữ Trần Ngọc Tân (35 tuổi). Và Đào Xuân Huy 36 tuổi, cùng trú tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Trần Nhật Tân (31 tuổi) và Phạm Quốc Anh 23 tuổi, cùng trú tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Để điều tra về tội “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc”.

Tóm gọn đường dây đánh bạc trên mạng quy mô 500 tỷ đồng
Tóm gọn đường dây đánh bạc trên mạng quy mô 500 tỷ đồng

Qua khám xét, cảnh sát thu giữ nhiều tang vật. Gồm 1 ô tô, 1 dàn máy vi tính, 1 laptop, 8 điện thoại di động. Tài liệu, hồ sơ vụ việc xác định. Số tiền các đối tượng sử dụng để tổ chức đánh bạc. Và đánh bạc lên đến gần 500 tỷ đồng. Ngoài ra, nhóm này còn tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức chơi số lô, số đề.

Đây là được xem là chuyên án triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với số tiền lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *