Trước đây, con tàu Griffin đã biến mất một cách bất ngờ. Không ai còn tìm thấy dấu vết và tung tích của chuyến tàu định mệnh này. Tính đến nay, niên đại của con tàu cũng đã hơn 300 năm. Mới đây, các nhà thám hiểm tin rằng họ đã tìm thấy nó. Họ nhận ra một phần của con tàu chôn vùi dưới những lớp bùn đất, các vật dụng và đồ vật có liên quan đến còn tàu cũng được tìm thấy. Điều đó càng khẳng định những căn cứ về con tàu cổ mất tích là đúng đắn. Một số nhà khoa học cố gắng truy tìm thêm dấu vết. Bác bỏ hoàn toàn những nghi ngờ và các ý kiến trái chiều. Quý độc giả quan tâm về chuyến tàu định mệnh này có thể theo dõi thêm tại đây.

Tung tích của con tàu Griffin trước khi biến mất 334 năm trước

Tung tích về con tàu cổ bị biến mất

Những thợ lặn mới phát hiện được một thanh gỗ dài gần 3,4m nằm dưới đáy hồ Michigan, Mỹ. Họ tin rằng nó có thể là một phần của con tàu Griffin và những phần còn lại có lẽ bị chôn vùi sâu dưới lớp bùn. Chính vì vậy, họ sẽ sử dụng những thiết bị hiện đại, mạnh mẽ hơn để thăm dò xem có thứ gì đó bị chôn sâu dưới lớp bùn không.

Khám phá về con tàu cổ đã biến mất

Thợ lặn kiểm tra thanh gỗ dài gần 3,4m nằm dưới đáy hồ Michigan. Họ tin rằng đó là một phần của con tàu Griffin mất tích từ 334 năm trước. Tuy nhiên, các chuyên gia Mỹ và Pháp cho rằng bây giờ vẫn còn quá sớm để nói đó là một phần của con tàu đắm Griffin. Họ bác bỏ những nhận định về con tàu ở trên. Và bạn biết không, điều đó cản trở cuộc hành trình nghiên cứu phần nào. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé.

Con tàu này được đóng theo lệnh của nhà thám hiểm huyền thoại người Pháp Rene Robert Cavelier de la Salle. Griffin bắt đầu hành trình từ Niagara Falls đến vịnh Green thuộc hồ Michigan. Tuy nhiên, nó đã biến mất trên đường trở về vào năm 1679.

“Sau khi chúng tôi thám hiểm khu vực đó trong nhiều ngày, nhiều người đã gọi điện và đến tận nhà chúng tôi để hỏi xem đã tìm được gì. Chúng tôi đã thấy gì? Thậm chí, họ mong muốn chúng tôi tiết lộ những thông tin thú vị về đợt thám hiểm này. Mọi người thực sự quan tâm và đang vui mừng trông ngóng xem ở dưới đáy hồ có phải là con tàu đắm huyền thoại hay không”, ngư dân Larry Barbeau cho biết. Ông là người phụ trách thiết bị thám hiểm quan trọng của các nhà khoa học. Ông xử lý các việc bao gồm cả dây truyền sinh cung cấp oxy cho thợ lặn thuộc đoàn thám hiểm.

Công cuộc tìm kiếm

Tàu Griffin mất tích năm 1679 khi nó đi qua Great Lakes. Nó trở thành một trong những bí ẩn hàng hải lớn nhất từ trước đến nay.

Nhóm thám hiểm có khoảng 40 thành viên. Họ bao gồm các nhà khảo cổ, nhà sử học, thủy thủ đoàn, thợ lặn, một đội thủy thủ làm nhiệm vụ cứu hộ và giúp đỡ các hoạt động liên quan. Khi không ở dưới nước, họ sống trong khu nhà và lều nằm bên hồ của ngôi làng Fairport. Đây là trong một trong những nơi xa xôi nhất ở bán đảo Upper, Michigan.

Giám đốc Sở nghiên cứu khảo cổ học dưới nước của Pháp Michel L’Hour cho biết một số thông tin. Sau quá trình tìm kiếm, các nhà thám hiểm ngày càng tin rằng, đó đúng là xác của con tàu đắm 334 năm về trước.

>> Xem thêm: Dương vật giả cổ có niên đại tận 250 tuổi được tìm thấy ở Ba Lan

Lập luận của một số nhà khoa học

Chân dung nhà thám hiểm

“Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy một cột gỗ dựng đứng. Và dài như thế này. Vì vậy, có thể hy vọng rằng chúng tôi đã tìm ra một phần của con tàu bị mất tích bí ẩn”. Ông L’Hour chia sẻ. Nhà thám hiểm Rene Robert Cavelier de la Salle là người ra lệnh đóng con tàu này nhưng không có mặt trên Griffin khi nó biến mất.

Nhà khảo cổ Rob Reedy sống ở thành phố Morehead, North Carolina và Misty Jackson ở Leslie, Michigan cũng đến đây và sàng lọc những tài liệu tìm thấy trong vùng trầm tích. Họ xem xét kỹ lưỡng các cổ vật từ đại bác bằng đồng cho tới chiếc rìu hoặc con dao, bất cứ thứ gì có thể giúp họ xác định đó là một con tàu.

Những thông tin về con tàu cổ bị mất tích vẫn còn được khám và xem xét thêm. Do đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về các thông tin trong chuyên mục của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có những tin tức mới nhất dựa trên thông tin của các nhà khoa học công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *