Ngày nay khi nhu cầu khám phá vũ trụ của con người ngày một nhiều hơn. Chúng ta không chỉ dừng lại ở việc ngắm vũ trụ thông qua hình ảnh, qua các bộ phim. Ta muốn ngắm vũ trụ một cách trực tiếp hơn. Nắm được nhu cầu ngày một cao của người dân về việc khám phá vũ trụ. Ngày nay rất nhiều công ty đã đưa ra nhiều nghiên cứu nhắm đưa con người ngắm vũ trụ bên ngoài trái đất. Việc này sẽ mang lại những trải nghiệm, cảm giác mới cho du khách. Mới đây công ty Shift4 Payments đã giới thiệu đến mọi người chuyến bay SpaceX. Chuyến bay được thực hiện trên tàu tàu vũ trụ Crew Dragon. Chuyến bay này sẽ đưa mọi người ra khỏi tầng khí quyển và ngắm vũ trụ một cách trực tiếp.

Chuyến bay của SpaceX mang đến nhiều bất ngờ

Chuyến bay SpaceX đánh dấu một bước ngoặt mới trong việc chinh phục vũ trụ. Khi đây là chuyến bay thương mại đầu tiên trên thế giới. Thay vì những chuyến bay thám hiểm, thăm dò, đây là chuyến bay trở người thám hiểm vũ trụ. Chuyến bay này nhận được rất nhiều sự quan tâm của người đam mê vũ trụ trên toàn thế giới. Bên cạnh việc ngắm không gian bên ngoài tầng khí quyết Trái Đất. Trên tàu vũ trụ Crew Dragon du khách còn được trải nghiệm nhiều dịch vụ độc đáo.

chuyến bay của SpaceX

Những vị khách tham gia chuyến bay của SpaceX sẽ có trải nghiệm tuyệt vời, ngay cả khi đi vệ sinh. Theo Insider, phi hành đoàn trong chuyến bay dân dụng đầu tiên vòng quanh Trái Đất sẽ được trải nghiệm quang cảnh “nhà tắm đẹp nhất lịch sử”. Ông Jared Isaacman, Giám đốc điều hành công ty Shift4 Payments, sẽ dẫn đầu phi hành đoàn trên tàu Crew Dragon trong hành trình kéo dài nhiều ngày này.

Chuyến bay đặc biệt ngay cả việc đi vệ sinh

Chia sẻ với báo giới, ông Isaacman nói khi sử dụng nhà vệ sinh. Họ có thể nhìn ra cửa sổ sẽ thấy vũ trụ. Hiện tại, các thông tin về thiết bị vệ sinh trên tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, dựa trên bản mẫu, giới chuyên môn xác định khu vực vệ sinh sẽ được đặt ở vòm kính trên đầu tàu. “Đó sẽ là nhà vệ sinh trên không gian đầu tiên với tầm nhìn 360 độ”, tờ Insider viết.

Cả SpaceX và NASA đều từ chối tiết lộ thông tin về nhà vệ sinh trên tàu Crew Dragon. Tuy nhiên, phi hành gia NASA Doug Hurley – từng đưa phi hành đoàn Drago lên Trạm Vũ trụ Quốc tế năm ngoái – chia sẻ nhà vệ sinh hoạt động tốt, khá giống với phiên bản trên tàu con thoi.

Lịch khởi hành dự kiến của chuyến bay

Phi hành đoàn trên tàu Crew Dragon sẽ thực hiện sứ mệnh mang tên Inspiration4. Khởi hành từ bãi phóng 39A của SpaceX tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy, Florida (Mỹ) vào quý 4 năm 2021. Thời gian dự kiến sớm nhất là vào 15/9. Nhóm dự kiến ​​sẽ bay quanh Trái đất ở độ cao hơn Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trong 3 ngày. Phi hành đoàn được thưởng ngoạn quang cảnh và tiến hành các thí nghiệm khoa học… Đây sẽ là chuyến bay quỹ đạo đầu tiên mà không có phi hành gia chuyên nghiệp trên tàu. Giá vé vẫn chưa được tiết lộ, NASA ước tính sứ mệnh này có thể tiêu tốn khoảng 55 triệu USD cho mỗi chỗ ngồi.

Mọi người tham gia chuyến bay có sự chuẩn bị kỹ

Hiện tại, Isaacman đang làm việc với Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude để lập kế hoạch các thí nghiệm khoa học cho phi hành đoàn thực hiện khi ở trên quỹ đạo. Các thành viên phi hành đoàn cũng sẽ làm một số thí nghiệm. Giúp NASA thu thập dữ liệu về cách ánh sáng vũ trụ ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *