Những loài cây có hình dáng đặc biệt và không kém phần kì lạ luôn luôn xuất hiện ở nhiều nơi, việc này tạo ra được sự đa dạng trong thế giới của các loài thực vật. Gần đây đã xuất hiện hình ảnh của một loại cây có hình dáng vô cùng đặc biệt và thú vị khiến cho nhiều người cảm thấy thích thú. Loại cây này có tên là toquilla hay còn được người ta gọi với cái tên khá vui nhộn là “cây mì”. Chính cái tên thú vị này cũng đã nói lên được đặc điểm đặc biệt và khác lạ của loại cây toquilla, đó chính là hình dáng của bông hoa giống như những vắt mì tôm còn trong gói.

“Cây mì” với hình dáng thú vị

Mới đây, một cửa hàng mì ramen ở Nhật Bản đã đăng tải những bức ảnh về một loài cây kỳ lạ. Hình ảnh được đăng tải đã thu hút được sự chú ý và tò mò của nhiều người. Người ta đã gọi đây là “cây mì”. Loại cây có hình dáng thú vị này đã gây xôn xao dư luận. Nó khiến rất nhiều người ngạc nhiên và choáng váng.

"Cây mì" có vẻ ngoài giống ngô, nhưng bên trong lại giống gói mì tôm

Thực tế, “cây mì” này có vẻ bề ngoài rất giống như bắp ngô. Nhưng điều thú vị là bên trong chúng lại giống như mì tôm. Thế nhưng sự thật là “cây mì” lại không chút liên quan đến bắp ngô hay mì tôm. Trên thực tế, đây là cây toquilla. Đây là một loài cây thuộc họ cọ. Chúng sống ở vùng nhiệt đới châu Mỹ và thấy nhiều ở Ecuador. Toquilla là một loài cây mọc dại. Nhưng ngày nay người ta thường nhìn thấy loài cây này được trồng nhiều ở vùng ven biển đất nước này.

Hình dáng đặc biệt của cây toquilla

Cây toquilla cao khoảng từ 1-4m. Loại cây này có những chiếc lá hình quạt. Đến khi ra hoa, hoa của cây toquilla có hình giống như bắp ngô. Đặc biệt, bên trong bông hoa có các sợi xoắn vào nhau. Nhìn những sợi này giống hệt như mì tôm còn trong gói. Đến khi hoa nở, các sợ đều sẽ bung ra. Lúc này, trông bông hoa chẳng khác nào mì tôm đã được đổ nước sôi và nở ra. Nhìn chúng rất đặc sắc và vô cùng thú vị.

Hoa của cây toquilla nở như mì tôm được trụng nước sôi

Loại cây với hình dáng đặc biệt này có hoa mọc thành chùm. Điều này tương tự như cụm hoa của cây thuộc họ Araceae. Sự sắp xếp của những bông hoa này rất đặc biệt. Cụ thể, chúng được hình thành bởi 5 bông được tạo thành từ 1 bông hoa cái chính giữa bao quanh bởi 4 bông hoa đực. Hoa cái sẽ nằm chìm bên dưới hoa đực. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy có 4 nhị rất dài (nhị vô trùng) trồi lên bề mặt.

Công dụng của “cây mì”

Mới nhìn lần đầu, nhiều người sẽ vô cùng kinh ngạc bởi hình dạng của loài hoa toquilla. Tuy vậy, hoa của cây lại không có công dụng gì quá nổi bật. Người dân bản địa thường sử dụng lá của cây toquilla để làm nên chiếc mũ Panama nổi tiếng. Đây được xem là một trong những loại mũ đắt nhất thế giới. Do loại mũ này được làm thủ công với những công đoạn vô cùng phức tạp. Một chiếc mũ Panama chất lượng cao cần hơn 6 tháng để hoàn thành. Ngoài ra nó còn có thể dùng để sản xuất mái che, dây, giỏ, quần áo. Thậm chí hoa của loại cây này còn được làm thành công cụ săn bắn, đánh cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *