Chrome là hình mẫu tuyệt vời nhất mà mọi trình duyệt web hiện đại đều hướng tới với thành tích chiếm lĩnh quá nửa thị trường toàn cầu. Chrome có rất nhiều ưu điểm: giao diện được thiết kế chỉnh chu, dễ thao tác, quản lý truy cập hiệu quả và đặc biệt là được tích hợp chặt chẽ với phần còn lại của hệ sinh thái Google – một lợi thế cực kỳ lớn khiến nó nổi tiếng và phổ biến hơn tới người dùng. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề xảy ra với trình duyệt này trong qua trình thao tác khiến bạn cảm giác khó chịu, một trong số đó là tốc độ. Vì vậy, nếu cảm thấy Chrome quá chậm chạp hãy dành thời gian để thực hiện 3 bước sau.

Giới thiệu về trình duyệt Chrome

Google Chrome là chương trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Google. Nó được sử dụng để truy cập các trang website trên Internet. Kể từ tháng 4 năm 2019, đây là trình duyệt web phổ biến nhất được dùng nhiều nhất trên toàn thế giới. Chiếm 60% thị phần trình duyệt web. Google Chrome cũng là một trình duyệt đa nền tảng với đầy đủ các phiên bản hoạt động. Bao gồm trên các máy tính, thiết bị di động thông minh và các hệ điều hành khác nhau. Theo Statista, Google Chrome dành cho Android là phiên bản được sử dụng nhiều nhất. Chiếm gần 31% thị phần trình duyệt web toàn cầu trong năm 2019.

Giới thiệu về trình duyệt Chrome

Có lẽ điểm thu hút lớn nhất đối với Google Chrome là danh tiếng về hiệu suất. Các trang web có thể được mở và tải cực kỳ nhanh chóng. Ngay cả khi duyệt qua nhiều trang có đồ họa, quảng cáo hoặc nội dung video nặng. Giao diện đơn giản dể sử dụng ngay cả đối với người mới bắt đầu. Cácc bản cập nhật được triển khai tự động thường xuyên đảm bảo về mặt bảo mật giúp trình duyệt an toàn hơn.

Cách cải thiện tốc độ Chrome

Tắt các tiện ích không sử dụng

Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của những tiện ích mở rộng mang lại. Tuy nhiên nếu bạn cài quá nhiều tiện ích vào trình duyệt thì chúng sẽ kéo theo Chrome của chúng ta sẽ “nặng nề” hơn. Vì lý do đó các bạn nên tắt những tiện ích nào không sử dụng. Chỉ để lại những cái thật sự cần thiết. Để tắt chúng đi, các bạn có thể vào: Menu > Cài đặt > Tiện ích mở rộng và xoá chúng đi nhé, sau này nếu muốn sử dụng các bạn có thể vào Cửa hàng và tải lại dễ dàng.

Cài đặt các tiện ích có thể giúp Chrome chạy nhanh hơn

Bên cạnh những tiện ích gây ra sự “chậm trễ” cho trình duyệt thì cũng có những tiện ích giúp máy tăng tốc duyệt web. Chẳng hạn như Data sever, sẽ tạo lại các trang thông qua máy chủ Google. Sau đó nén lại trong khoảng 0 -1 giây trước khi truyền tới trình duyệt giúp cải thiện tốc độ tải trang web. Ngoài ra, còn có những tiện ích “ngon” không kém. Ví dụ như: OneTab, Tab Suspender hay The Great Suspender. Các bạn nên tải về và dùng thử.

Xóa dữ liệu web và bộ nhớ cache của trình duyệt

Xóa dữ liệu web và bộ nhớ cache của trình duyệt

Một số ý kiến cho rằng cache có thể làm tăng tốc duyệt web. Nguyên nhân là do không cần phải load lại dữ liệu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng số lượng dữ liệu cache đó sẽ tăng lên rất nhiều. Chrome chạy chậm hơn là điều dễ hiểu. Vì lí do đó các bạn nên xoá chúng đi sau một khoảng thời gian bằng cách vào: Cài đặt > Cài đặt nâng cao > Xoá dữ liệu duyệt web > Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache > Xoá dữ liệu duyệt Web là xong.

Với vài mẹo đơn giản các bạn đã có thể cải thiện tốc độ duyệt web của mình lên đáng kể rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *