Xác ướp của Lạt ma Dashi-Dorzho Itigilov trong tư thế thiền định nổi tiếng thế giới khi gần như nguyên vẹn, không bị phân hủy sau gần 100 năm qua đời. Điều này khiến một số người cho rằng Lạt ma còn sống và đang trong trạng thái thiền định sâu. Đây cũng được coi là một trong những xác ướp được bảo quản nguyên vẹn nhất thế giới. Nhưng chỉ những điều này thôi khó mà làm người ta bất ngờ. Mới đây cộng đồng mạng “dậy sóng” với clip xác ướp của Lạt ma Dashi-Dorzho Itigilov “bật dậy” di chuyển trong Tu viện.

Liệu một xác ướp hàng trăm năm có thực sự sống dậy không? Câu chuyện bí ẩn về xác ướp này đã làm trấn động giới khoa học. Nhiều nhà nghiên cứu đã vào tìm hiểu tính xác thực của câu chuyện này. Nếu bạn tò mò về câu chuyện lạ này thì đọc tiếp ngay phần chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Thực hư việc xác ướp Lạt Ma Dashi Dorzho “sống dậy”

Thực hư việc xác ướp Lạt Ma Dashi Dorzho "sống dậy"

Sau khi phát hiện thấy bóng người trong cung điện của một vị Lạt Ma Tây Tạng, các Phật tử đều nghĩ rằng, xác ướp của Ngài đã hồi sinh và đi lại. Lạt Ma Dashi Dorzho Itigilov là vị nhà sư không chỉ được biết đến với nhiều đóng góp cho nền văn hóa Phật giáo Tây Tạng mà còn bởi những bí ẩn xung quanh xác ướp của Ngài. Mặc dù, Lạt Ma Dashi Dorzho đã về cõi niết bàn từ năm 1927. Nhưng hàng chục năm qua, các Phật tử vẫn tin rằng Ngài vẫn còn sống. Và mới đây, người ta đã cung cấp bằng chứng cho thấy Lạt Ma Dashi Dorzho đã “sống dậy”. Ngài đi lại trong cung điện của ngài tại khuôn viên Tu viện Ivolginsky, cách thủ đô Ulan Ude của Cộng hòa Buryatia, Siberia, Nga 23km.

Những thông tin được lan truyền

Hình ảnh cắt ra từ camera giám sát cho thấy trong cung điện vắng vẻ vào lúc 8h tối ngày 10 và 11/10 vừa qua đâu đó có bóng dáng kỳ lạ của một người, lúc thì đứng gần ngai vàng, lúc lại đứng gần ghế sofa. Lạt ma Damba Ayusheev, Hội trưởng Hội Phật giáo Truyền thống tin rằng, đó chính là Lạt ma Dashi Dorzho đang ngụy trang để trở về cầu nguyện cho các Phật tử. Tuy nhiên, những người theo chủ nghĩa hoài nghi thì cho rằng; đó có thể là bóng dáng của nhân viên bảo vệ mà thôi. Họ còn thấy rõ bóng người đó mặc bộ đồ rằn ri, xách theo hai túi ni-lon bên mình.

Xác ướp của Lạt Ma vẫn là bí ẩn

Xác ướp của Lạt Ma vẫn là bí ẩn

Thực ra, đây không phải là bí ẩn đầu tiên xoay quanh xác ướp của Lạt Ma Dashi Dorzho. Vào tháng 9/2002, các nhà khoa học và bệnh lý học từng khai quật xác ướp của Ngài lên để kiểm tra. Thật kỳ lạ, cơ thể Ngài vẫn còn nguyên. Cơ, thịt, khớp và da vẫn mềm như của người mới qua đời cách đó chỉ 3 ngày. Hiện chưa rõ thực hư câu chuyện này như thế nào nhưng chắc chắn. Xác ướp của Lạt Ma sẽ mãi là một bí ẩn không thể giải đáp đối với nhà khoa học.

Thực sự giữa thế giới của chúng ta vẫn có những điều khó giải đáp. Sự tồn tại của thế giới tâm linh vẫn luôn là điều trăn trở của nhiều nhà khoa học. Nếu muốn thêm những chuyện bí ẩn, đừng quên theo dõi chúng tôi nhé! Bởi bạn sẽ luôn “rùng mình” với những câu chuyện chúng tôi chia sẻ đến bạn! Hẹn gặp lại các bạn ở những bản tin tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *