Đặc thù của dân văn phòng là phải thường xuyên phải ngồi nhiều và hạn chế vận động. Trong điều kiện bùng phát dịch Covid-19 như hiện nay, việc hạn chế tiếp xúc đông người có thể sẽ càng khiến thời gian vận động của bạn hạn chế nhiều hơn. Vì lí do này, tranh thủ thời gian rảnh, tập những bài thể dục toàn thân dưới đây sẽ giúp bạn giữ được cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng lý tưởng.

Bạn có thể tập những động tác này ngay tại không gian nhỏ hẹp của văn phòng, tận dụng những đồ dùng có sẵn như bàn ghế và các thiết bị khác. Hầu hết các bài tập đều dùng trọng lượng cơ thể, do đó, bạn có thể tham khảo trước một số lưu ý về bài tập trọng lượng cơ thể để nắm được cách tập đúng nhất. Dưới đây là 7 bài tập dễ thực hiện nhất cho dân văn phòng bạn có thể tham khảo.

Những bài tập thể dục cho dân văn phòng

Vươn người lắc sang hai bên

– Mục tiêu: Dãn các khớp xương sống bị nén lại do ngồi nhiều;

– Cách tập: Giơ hai tay lên cao, kiễng chân kéo dãn tối đa người lên cao. Sau đó nghiêng người sang hai bên.

– Số lượng: Tập 3-4 lần, mỗi lần từ 10 – 15 lần cho từng bên cơ thể.

Chống đẩy với bàn

Chống đẩy với bàn

– Mục tiêu: Săn chắc cơ ngực, vai

– Cách tập: Chống tay lên bàn và giữ thẳng lưng. Hạ người xuống sát bàn rồi đẩy quay trở lại

– Số lượng: 3 – 4 hiệp, mỗi hiệp 10-15 lần tùy khả năng

Đẩy tay sau với ghế

– Mục tiêu: Săn chắc cơ, giúp tay trở nên thon gọn;

– Cách tập: Đặt hai tay ra một chiếc ghế, lí tưởng nhất là ghế băng, hai chân duỗi thẳng về phía trước. Hạ người xuống từ từ và đẩy lên nhanh.

– Số lượng: 3 – 4 hiệp, mỗi hiệp 10-15 lần tùy khả năng

Squat

– Mục tiêu: Săn chắc cơ đùi trước, sau và cả cơ mông

– Cách tập: Đứng 2 chân rộng bằng vai, bàn chân hơi xòe sang hai bên, hai tay để sau gáy hoặc giơ ra phía trước, giữ lưng thẳng. Từ từ hạ người xuống sao cho lưng thẳng, hông xuống thấp tối đa.

– Số lượng: 3 – 4 hiệp, mỗi hiệp 10-15 lần tùy theo khả năng.

Ngồi dựa tường

– Mục tiêu: Săn chắc cơ đùi trước.

– Cách tập: Đứng dựa sát lưng vào tường sau đó hạ người xuống sao cho chân tạo thành một góc vuông.

– Số lượng: Giữ càng lâu càng tốt tập từ 2-3 hiệp.

Gập bụng

Gập bụng

– Mục tiêu: Săn chắc cơ bụng trên, tạo múi cơ;

– Cách tập: Nhờ người giữ chân hoặc móc chân vào vị trí vững chắc, hơi cong lưng nhìn về phía bụng sau đó gập người từ dưới lên trên. Chú ý lên nhanh, xuống chậm.

– Số lượng: 3-4 hiệp, mỗi hiệp 10-15 lần tùy khả năng.

Plank

– Mục tiêu: Săn chắc toàn bộ vùng cơ core gồm cả cơ bụng, cơ lưng và các cơ liên sườn.

– Cách tập: Giữ người ở tư thế chống đẩy nhưng tiếp xúc với nền bằng khuỷu tay, nên tì vào một chiếc khăn hoặc lý tưởng nhất là có thảm Yoga. Siết cơ bụng sao cho giữ được tư thế với lưng thẳng tối đa.

– Số lượng: Giữ càng lâu càng tốt, tập từ 2-3 hiệp.

Kết luận

Các nghiên cứu cho thấy, chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày cho việc tập luyện, bạn có thể giảm được các cơn đau vai gáy và làm săn chắc các cơ hiệu quả. Loạt bài các bài tập cho dân văn phòng sau đây rất dễ dàng mà không tốn nhiều không gian và thời gian để luyện tập. Các bài thể dục này tập trung vào phần cổ, lưng, vai, hông, mông và luyện tập cho mắt khỏe. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, năng suất làm việc cũng được nâng cao hơn.

Với 7 bài động tác thể dục cho dân văn phòng nêu trên, bạn chỉ cần thực hiện chúng từ 2-3 lần mỗi tuần là đủ để cơ thể trở nên khỏe mạnh. Ngoài luyện tập, bổ sung các thực phẩm có tác dụng tăng hệ miễn dịch sẽ hỗ trợ sức khỏe bạn nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *