Giống như tất cả các thói quen khác của chúng ta vẫn thực hiện hằng ngày, bạn có thể luyện tập cách ngủ sớm để hình thành thói quen theo thời gian lâu dần. Ngoài ra, ngủ sớm thường xuyên có thể điều chỉnh đồng hồ sinh học và bạn có thể đi ngủ vào một giờ giấc nhất định trong tất cả các ngày của tháng. Tham khảo các cách ngủ sớm phổ biến và hiệu quả dưới đây để đảm bảo sức khỏe luôn tràn đầy và cuộc sống được nâng cao hơn. Thay vì ngày càng tiêu hao sức khỏe của mình trong những đêm thâu đèn, đừng hủy hoại sức khỏe của mình như thế bạn nhé!

Tiêu hao năng lượng trong ngày

Các nhà nghiên cứu về giấc ngủ cho biết, tiêu hao tất các năng lượng cho các hoạt động bàn ngày có thể khiến cơ thể mệt mỏi. Dẫn đến nhu cầu đi ngủ vào ban đêm và hạn chế tình trạng mất ngủ. Để ngủ nhanh chóng vào buổi tối, bạn có thể thực hiện các bài tập thể dục, vận động. Hoặc chơi các môn thể thao trong ngày. Tuy nhiên, không nên chơi thể thao hoặc vận động mạnh trước khi đi ngủ. Điều này có thể làm tăng nồng độ adrenaline, tăng nhiệt độ cơ thể, kích thích não bộ và gây khó ngủ.

Tiêu hao năng lượng trong ngày

Do đó, nếu thích hoạt động trước khi ngủ, bạn có thể thực hiện các bài tập nhẹ nhàng như yoga hoặc thiền định để hỗ trợ thư giãn và gây ngủ tự nhiên. Hãy cố gắng vận động thể chất phù hợp, thường xuyên, đều đặn mỗi ngày. Để đảm bảo không gây rối loạn giấc ngủ. Một số nghiên cứu cho biết, những người luyện tập đều đặn có giấc ngủ sâu hơn và dành khoảng 75% giấc ngủ để phục hồi các cơ quan của cơ thể.

Nhận biết lợi ích khi ngủ đủ

Bạn cần nhận ra rằng giấc ngủ ngon là cần thiết cho các chức năng não. Mất ngủ và ngủ không đủ giấc có thể tác động tiêu cực đến trí nhớ. Sự tỉnh táo, khả năng tập trung và các chức năng nhận thức khác. Do đó, người có thói quen thức khuya cần nhận ra các lợi ích khi đi ngủ sớm để lấy động lực.

Nhận biết lợi ích khi ngủ đủ

Bên cạnh đó, bạn cần nhận ra các tác hại của giấc ngủ không lành mạnh. Thức khuya có thể tạo thành một thói quen không lành mạnh lâu dài. Ngoài ra, người ngủ không đủ giấc cần nhận biết. Thức khuya góp phần gây tăng cân, tiểu đường. Ảnh hưởng đến làn da, nhan sắc và các vấn đề sức khỏe kém.

Chỉ cần nhận biết tầm quan trọng của giấc ngủ và tác hại khi thức khuya, bạn có thể tăng động lực để thực hiện cách ngủ sớm phù hợp.

Tránh ngủ trưa quá nhiều

Mặc dù ngủ trưa 20 phút vào ban ngày có thể đảm bảo sự tỉnh táo cho buổi chiều. Và không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm. Tuy nhiên đối với người có thói quen thức khuya hoặc ngủ trưa sâu. Có thể gây rối loạn giấc ngủ hoặc khiến bạn thức dậy nhiều lần vào ban đêm.

Ngoài ra, những giấc ngủ vào buổi chiều có thể rút ngắn giấc ngủ vào buổi tối. Gây gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm và gây thiếu ngủ. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ngủ trưa dài trong ngày. Sẽ giảm chất lượng giấc ngủ, gây mệt mỏi và hạn chế các hoạt động thể chất. Do đó, hạn chế ngủ trưa là cách ngủ sớm phù hợp và hiệu quả tương đối tốt.

Tránh các chất kích thích

Nếu cố gắng đi ngủ sớm, bạn cần tránh sử dụng cà phê và các sản phẩm chứa caffeine, nicotine và các chất kích thích khác. Tác dụng của các chất kích thích có thể kéo dài hàng giờ. Khiến bạn khó ngủ và mất ngủ và ban đêm.

Tránh các chất kích thích

Ngoài ra, thuốc ngủ được sử dụng như một phương tiện gây ngủ. Tuy nhiên, các loại thuốc này có thể gây phụ thuộc và nghiện thuốc, dẫn đến mất trí nhớ. Ảnh hưởng đến kỹ năng vận động và rối loạn giấc ngủ. Do đó, trong một số trường hợp, thuốc ngủ được xem là một chất kích thích và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Do đó, nếu có nhu cầu sử dụng, bạn nên trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Sử dụng âm thanh êm dịu giúp ngủ ngon

Nghe nhạc nhẹ hoặc các tiếng ồn trắng là các ngủ sớm phổ biến và hiệu quả. Nghe những âm thanh yên tĩnh và êm dịu có thể thư giãn đầu óc và cơ thể và giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Theo các chuyên gia, sử dụng tiếng ồn trắng khi ngủ có thể tạo cảm giác an toàn, tương tự như hát ru đối với trẻ sơ sinh. Ngoài ra, tiếng ồn trắng có thể hạn chế những âm thanh không mong muốn trong phòng ngủ và điều hòa âm thanh ở tần số phù hợp cho giấc ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *