Dù bạn là người mới bắt đầu luyện tập thể hình hay là bạn đã có nhiều thời gian cho việc tập luyện. Nhưng các bài tập dường như không tác dụng hoặc tập không thường xuyên đến phòng tập vì thời gian biểu eo hẹp của mình. Chúng tôi sẽ gợi ý 5 bài tập thể hình không đòi hỏi nhiều không gian luyện tập hay dụng cụ nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Đây là chuỗi bài tập thể hình quen thuộc với nhiều người duy trì thói quen tập thể hình. Nhưng nó lại đem đến hiệu quả cao và không cần tốn nhiều không gian hay tiền bạc để mua sắm dụng cụ. Bạn có thể tập cùng với những bài tập chính khi đến phòng gym. Hoặc thực hiện nhanh series này tại nhà vào cuối tuần của mình! Đơn giản, gọn ghẽ nhưng hiệu quả mang lại sẽ bất ngờ nếu bạn thực hiện kiên trì trong một khoảng thời gian.

Các bài tập thể hình

Bài tập 1: Burpee

Burpee

Bài tập thể hình Burpee được xem như là bài Cardio cực kì hiệu quả trong việc giảm mỡ, tăng cơ. Bài tập thể hình này là tổ hợp của 5 động tác khác nhau kết hợp và khi tập ở cường độ cao thì khả năng giảm mỡ thừa của bài tập Burpee rất hiệu quả.

Bài tập 2: Squat

Có rất nhiều người nghĩ rằng vì họ mắc phải các vấn đề về xương khớp. Nên không thể luyện tập bài Squat được. Nhưng mọi người không biết rằng, đây là động tác tập thể hình. Mà chúng ta thực hiện hằng ngày trong vô thức. Đó là khi chúng ta ngồi xuống để ăn hoặc đi vệ sinh. Có một điều thú vị đó là càng tập squat nhiều sẽ giúp xương khớp đầu gối, cơ mông và hông trở nên khỏe mạnh hơn.

Bài tập 3: Push-up

Bài tập Push-up còn có nhiều tên gọi khác nhau như “chống đẩy” hay “hít đất”. Động tác này có lẽ đã quá quen thuộc với bất cứ ai. Nó chủ yếu sử dụng nhóm cơ phần trên của cơ thể như: cơ ngực, cơ tam đầu và cơ vai trước. Nếu thực hiện đúng vách bài tập này sẽ rất có ích việc phát triển cơ bắp.

Bài tập 4: Pull-up

Pull-up hay còn được gọi là “hít xà đơn”, tập xà đơn đúng cách, đúng kỹ th. Và thường xuyên sẽ giúp người tập rất nhiều lợi ích cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Như giúp cho cơ thể cân đối, vòng ngực rộng và bắp tay săn chắc.

Nếu bạn là người mới tập, bài tập này khá nặng. Bạn có thể dùng máy hỗ trợ hoặc 1 người bạn đỡ lấy chân của bạn để giúp sức. Có thể để 1 chiếc ghế bên dưới đề hỗ trợ. Còn để tăng độ khó của bài tập. Hãy đeo thêm tạ lên người của bạn.

Bài tập 5: Box-jump

Box-jump

Box-jump là bài tập thể hình chủ yếu sử dụng cơ chân và cơ bụng. Để bật nhảy lên một chiếc hộp hay bậc thang.

  • Đứng, chân rộng ngang vai trước hộp.
  • Hạ nhanh xuống thành thế trung bình tấn, rồi vung tay và nhảy lên.
  • Hạ xuống như mèo nhảy, nhẹ và yên ắng.
  • Có thể nhảy trở lại mặt đất, hoặc bước từng chân xuống một.

Kết luận

Hầu hết các bài tập thể hình đều có tiềm năng lớn để cải thiện thể lực và cơ bắp của bạn, chúng là những bài tập khó thực hiện nhất. Điều này khiến bạn cảm thấy nản chí nếu như phải tập luyện liên tục, bạn không nên né tránh chúng mà hay thực hiện thay đổi các bài tập có động tác dễ hơn và cùng nhắm vào các nhóm cơ giống nhau cho đến khi bạn đủ mạnh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *